Bu lông inox có gỉ không?

Bu lông inox khi so sánh với các loại bu lông thép thường khác, bu lông inox có khả năng chống ăn mòn cao nhất và sẽ không bị gỉ trong môi trường bình thường. Bu lông inox có chứa crom, và khi tiếp xúc với oxy nó sẽ tạo thành một lớp mỏng không nhìn thấy được gọi là oxit crom. Gỉ có thể hình thành khi lớp này bị hư hỏng do tiếp xúc với chất tẩy rửa, clorua, độ ẩm cao, môi trường có độ mặn cao và / hoặc mài mòn cơ học.

>> Tham khảo các loại bu lông inox

>> Tham khảo các loại vít inox

>> Tham khảo xích inox

>> Tham khảo ubolt inox

Bu lông inox

Nguyên nhân phổ biến của gỉ trên bu lông inox:

Làm sạch không đúng cách:

Bu lông inox khi bị bụi bẩn không được loại bỏ, hoặc bề mặt không được rửa kỹ và làm khô sau khi làm sạch, có thể tạo điều kiện cho sắt – có trong hầu hết nước – phản ứng với oxy trong không khí, gây ra rỉ sét.

Chà sạch bề mặt bằng len thép hoặc bàn chải sắt:

Khi quy trình này được sử dụng để làm sạch bu lông inox, các hạt kim loại bám trên bề mặt. Gỉ có thể hình thành khi các hạt này tiếp xúc với không khí ẩm hoặc hơi ẩm.

Hóa chất tẩy rửa:

Đôi khi, không phải lúc nào các sản phẩm được sử dụng trực tiếp trên inox cũng gây ra rỉ sét. Ví dụ, các hóa chất được sử dụng để làm sạch bê tông hoặc cửa sổ có thể tiếp xúc với bề mặt thép không gỉ và phản ứng với không khí để tạo thành gỉ.

Bảo trì và phòng ngừa rỉ sét trên bu lông inox:

Do lớp oxit crom nên bu lông inox có thể tự phục hồi nhưng cần phải bảo dưỡng. Để vệ sinh hàng ngày, hãy sử dụng xà phòng / chất tẩy rửa nhẹ với nước ấm. Rửa bề mặt và rửa lại bằng nước sạch và khăn sạch, sau đó lau khô hoàn toàn. Một giải pháp thay thế khác là mua một bộ dụng cụ làm sạch đặc biệt hoặc hoàn thiện lại các sản phẩm.

Để ngăn điều này xảy ra trong tương lai, hãy xem xét các mẹo sau:

  • Sử dụng một loại hoàn thiện khác. Tốt nhất là nói chuyện với một chuyên gia khi xác định đâu là lựa chọn hoàn thiện tốt nhất.
  • Đối với môi trường khắc nghiệt, hãy xem xét sử dụng loại bu lông inox có mác cao hơn.
  • Trong quá trình xây dựng hoặc tu sửa, hãy để nguyên màng nhựa ban đầu của sản phẩm hoặc sử dụng thứ gì đó tương tự cho đến khi dự án hoàn thành.

Các chuyên gia của chúng tôi đang ở đây để giúp đỡ. Chúng tôi có thể giới thiệu loại bu lông inox phù hợp với môi trường và ngân sách của bạn, cũng như cung cấp các mẹo làm sạch và sửa chữa. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644