Xích inox 304, Xích inox 316 & các phụ kiện liên quan hàng đầu Việt Nam

Cơ khí Việt Hàn là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại xích inox 304, xích inox 316… Cùng các phụ kiện liên quan như nối xích, móc xích, ma ní… Với đầy đủ kích thước, chủng loại, cả theo tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn.

Giá xuất xưởng

Chất lượng cao

Kích thước tùy chỉnh

xích inox 304

Dây xích inox 304  nổi tiếng với việc cung cấp các giải pháp mạnh mẽ, lâu dài và kết quả đáng tin cậy trong một số ứng dụng xử lý vật liệu, đặc biệt là những ứng dụng chịu tải nặng và điều kiện hoạt động khắc nghiệt. Khi nói đến việc vận chuyển vật liệu ăn mòn, hoạt động ở nhiệt độ cao và xử lý vật liệu cực kỳ mài mòn, Xích inox 304 đã trở thành một giải pháp tiêu chuẩn đã được chứng minh, cung cấp những ưu điểm độc đáo như:

Khả năng chống mài mòn và độ bền cao;

Đang tự làm sạch;

Giám sát và bảo trì dễ dàng;

Khả năng thích ứng với hầu hết mọi chi tiết.

Toàn bộ quy trình sản xuất xích inox 304 được thực hiện tại các cơ sở của Cơ khí Việt Hàn, bao gồm hàn, xử lý nhiệt và thử nghiệm. Hàn chớp nhoáng là hệ thống hàn tiên tiến và đáng tin cậy nhất cho loại linh kiện này.

xích inox 316

Xích inox 316 đứng thứ hai gần với xích inox 304 về mức độ phổ biến. Với các tính chất vật lý và cơ học tương tự như xích inox 304, gần như không thể phân biệt được sự khác biệt giữa hai loại bằng mắt thường. Điểm khác biệt chính nằm trong thành phần vật liệu của inox 316:

16 phần trăm crom + 10 phần trăm niken + 2 phần trăm molypden.

Hàm lượng niken tăng lên và việc bao gồm molypden làm cho xích inox 316 đắt hơn một chút so với xích inox 304 có cùng kích thước. Nhưng nơi mà xích inox 316 tỏ ra vượt trội hơn là khả năng chống ăn mòn tăng lên — đặc biệt là chống lại clorua và các dung dịch clo. Điều này làm cho xích inox 316 trở nên đặc biệt mong muốn cho các ứng dụng có vấn đề tiếp xúc với muối hoặc các chất ăn mòn mạnh khác.

Xích inox 316 có khả năng chống lại các điều kiện ăn mòn của khí quyển và nói chung hơn bất kỳ loại xích tiêu chuẩn nào khác. Xích inox 316 được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm và y tế.  Xích inox 316 có chứa molypden tiêu chuẩn. Molypden mang lại cho xích inox 316 đặc tính chống ăn mòn tổng thể tốt hơn so với xích inox 304, đặc biệt là khả năng chống ăn mòn rỗ và kẽ hở cao hơn trong môi trường clorua.

 • Hàm lượng molypden làm tăng khả năng chống chịu với môi trường biển.
 • Độ bền rão cao ở nhiệt độ cao và khả năng chịu nhiệt tốt.
 • Đặc điểm chế tạo tương tự như inox 304.

Ứng dụng: thiết bị chế biến thực phẩm và dược phẩm, môi trường biển, thiết bị y tế phẫu thuật và thiết bị công nghiệp xử lý hóa chất ăn mòn được sử dụng để sản xuất mực, rayon, hóa chất chụp ảnh, giấy, dệt, chất tẩy trắng và cao su.

Tính thẩm mỹ

Dây xích inox 316 cũng giống như tất cả các loại vật tư sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox khác, luôn có bề mặt sáng bóng, bắt mắt. Không chỉ lúc mới, ngay cả sau thời gian dài thì bề mặt xích inox 316 vẫn sáng bóng, chính vì vậy tính thẩm mỹ cao là đặc tính sẵn có của xích inox 316 cũng như tất cả các sản phẩm sản xuất từ inox 316.

Khả năng chịu nhiệt

Xích inox 316 mang khả năng chịu nhiệt của vật liệu inox 316 với phạm vi nóng chảy từ 2.500 ° F – 2.550 ° F (1.371 ° C – 1.399 ° C). Là một hợp kim thép không gỉ Austenit, nó có các phẩm chất như độ bền cao, chống ăn mòn và nồng độ crom và niken cao. Hợp kim có độ bền kéo 579 MPa (84 ksi) và nhiệt độ sử dụng tối đa khoảng 800˚C (1.472˚F).

Câu hỏi thường gặp

So sánh dây xích inox và xích mạ kẽm?

Xích là một sản phẩm đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nhiều lính vực. Chúng có thể được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, xây dựng và cho các mục đích xung quanh nhà hàng ngày. Nếu bạn đang muốn mua dây chuyền công nghiệp, có lẽ bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều lựa chọn trên thị trường.

Ngoài các chiều dài, cấp bền và đường kính mắt xích khác nhau, có hai loại xích hoàn thiện cơ bản: Xích inox – được làm từ thép không gỉ inox và Xích thép mạ kẽm.

Nếu bạn không quen thuộc với các nguồn cung cấp xích công nghiệp, bạn có thể tò mò muốn biết những loại xích inox hay xích mạ kẽm này có đặc điểm gì, tại sao chúng lại quan trọng và tất nhiên, bạn nên mua loại nào.

Mỗi kiểu dây xích inox hay thép mạ kẽm đều có những lợi ích và hạn chế của nó. Hơn nữa, độ bền đứt và xếp hạng độ bền khác nhau giữa các loại kim loại khác nhau – vì vậy việc chọn sai có thể dẫn đến các vấn đề lớn.

Vì vậy, đây là một số điều bạn phải biết về các loại dây xích inox hay dây xích mạ kẽm trước khi quyết định sử dụng loại nào cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Xích inox

Như tên của nó, xích inox được sản xuất từ thép không gỉ inox là một loại thép, có nghĩa là kim loại hợp kim chủ yếu dựa trên sắt. Xích inox cũng chứa ít nhất 10,5% Crom, đây là nguyên tố tạo ra một lớp oxit mỏng bên ngoài. Điều này mang lại cho dây xích inox một bề mặt sáng bóng đồng thời bảo vệ nó khỏi bị ăn mòn và rỉ sét.

Xích inox cũng có thể có trộn cacbon, silic, mangan hoặc niken để tăng cường độ bền và cải thiện khả năng chống ăn mòn. Xích inox còn được biết đến là sản phẩm có các đặc điểm sau:

 • Lâu dài
 • Dễ dàng làm sạch
 • Chịu nhiệt độ cực cao
 • Ưu tiên vì lý do thẩm mỹ
 • Thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng

Dây xích inox được hình thành bằng cách nấu chảy cùng nhau tất cả các nguyên liệu thô trong lò để tạo thành hợp kim nóng chảy. Quá trình này thường mất từ 8 đến 12 giờ cho đến khi tất cả các vật liệu được nấu chảy hoàn toàn. Sau đó, thép được tạo thành đường kính liên kết mong muốn và được rèn với nhau để tạo thành một chuỗi.

Một số mẫu dây xích inox được ưa chuộng nhất hiện nay bao gồm:

 • Dây xích inox 304 được sản xuất từ vật liệu inox 304
 • Dây xích inox 316 được sản xuất từ vật liệu inox 316.

Mặc dù dây xích inox chắc chắn là lựa chọn tối ưu nhất, nhưng vẫn có một số nhược điểm. Thứ nhất, nó đắt hơn các loại xích khác – vì quá trình rèn dày hơn và đòi hỏi nhiều nguyên liệu hơn. Chất liệu cũng dễ bị bám bẩn, nhòe và trầy xước.

Dây xích thép mạ kẽm

Dây xích thép mạ kẽm được làm bằng thép truyền thống sau đó được bao phủ trong kẽm để ngăn kim loại bị gỉ hoặc ăn mòn. Quá trình mạ kẽm giúp kéo dài tuổi thọ của dây xích và làm cho nó có độ bền cao cho các ứng dụng thường ăn mòn kim loại không được bảo vệ, chẳng hạn như trên tàu, gần nước hoặc trong môi trường ẩm ướt.

Xích mạ kẽm là một lựa chọn phổ biến cho nhiều ứng dụng công nghiệp vì nó được biết đến với:

 • Độ bền lâu dài
 • Cường độ cao
 • Tiện ích cho mục đích chung
 • Chống ăn mòn

Có một số quy trình mạ kẽm được sử dụng để phủ dây xích.

Cách đầu tiên – và thường là phổ biến nhất – là mạ kẽm nhúng nóng. Điều này liên quan đến việc phủ chuỗi kim loại trong kẽm nóng chảy để nó liên kết chặt chẽ với kim loại để tạo ra một lớp phủ dày và chắc chắn.

Mạ điện là một phương pháp phổ biến khác, trong đó dòng điện được sử dụng để tích điện dương các ion kẽm để nó bám vào kim loại. Điều này tạo ra một lớp cực kỳ mỏng và đều.

Kim loại cũng có thể được mạ kẽm bằng phun kẽm z hoặc kẽm bột, sau đó được nung nóng cho đến khi nó liên kết với kim loại. Tuy nhiên, các phương pháp này được sử dụng phổ biến hơn với các chi tiết kim loại nhỏ hơn so với dây xích.

Xích mạ kẽm có xu hướng là loại dây xích ít tốn kém nhất và nó có thể có tuổi thọ cực cao nếu được chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên, lớp mạ kẽm cuối cùng có thể bị mòn hoặc bị bong tróc, đặc biệt nếu dây xích tiếp xúc với nhiều ma sát hoặc chuyển động.

Xích thép không mạ

Dây xích thép không mạ có nghĩa là vật liệu kim loại không được phủ bất kỳ lớp bảo vệ nào, để hở kim loại.

Vì dây xích thép không tráng này không thể tiếp xúc với nước, độ ẩm hoặc môi trường ăn mòn, nên nó thường được sử dụng để bảo vệ bên trong – được bảo vệ khỏi các loại yếu tố này. Xích thép không mạ cũng có thể được sơn hoặc hoàn thiện bằng sơn mài.

Vì xích thép không mạ không có bất kỳ lớp hoàn thiện hoặc lớp phủ nào, nên nó ít tốn kém hơn các loại khác – đặc biệt là nếu so với xích inox. Trong khi việc thiếu lớp phủ bảo vệ này làm cho kim loại khá dễ bị ăn mòn và rỉ sét, các dây xích không mạ cũng không cứng và bền bằng thép mạ kẽm.

Ứng dụng

Vì mỗi kiểu dây xích đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng nên một số được tạo ra cho các ứng dụng cụ thể trong khi những kiểu khác linh hoạt hơn một chút.

Ví dụ: xích mạ kẽm và xích inox là tốt nhất để sử dụng trong môi trường có thể tiếp xúc với nước hoặc độ ẩm, chẳng hạn như:

 • Tòa nhà ngoài trời
 • Thuyền
 • Bến tàu
 • Khu vực chứa nước
 • Khu vực ẩm ướt, chẳng hạn như tầng hầm

Dây xích thép trần quá dễ bị gỉ và ăn mòn để sử dụng gần nước, vì vậy chúng thường tốt nhất cho các ứng dụng như:

 • Đồ gỗ nội bộ
 • Kéo
 • Neo chống nhổ

Kết luận

Khi chọn nhà cung cấp dây xích cho bất kỳ loại mục đích nào, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia để giúp bạn tìm được chính xác vật liệu bạn cần cho ứng dụng nào.

Đó là lý do tại sao bạn có thể tin tưởng vào cơ khí Việt Hàn, chúng tôi có đầy đủ những chuyên gia tư vấn. Các thành viên có kinh nghiệm, kiến thức trong nhóm của chúng tôi biết mọi thứ cần biết về dây xích và họ có thể giúp bạn tìm thấy tất cả các sản phẩm bạn cần.

Hãy liên hệ ngay hôm nay để đặt hàng dây xích inox, mạ kẽm ngay hôm nay!

Điểm yếu nhất trên mắt xích inox?

Xích inox thì thông thường được hàn, nên chúng ta còn gọi là xích hàn, mỗi mắt xích inox đều có 1 điểm hàn. Điểm hàn này chính là yếu điểm lớn nhất nằm trên mắt xích inox, phần nội dung dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu vì sao điểm hàn này lại là điểm yếu nhất của mắt xích, nó có chịu lực tốt không, chống ăn mòn có tốt không?

Nguyên nhân gây ra ăn mòn mối hàn inox là gì?

Chúng tôi tiếp tục loạt bài viết của chúng tôi về sự ăn mòn trên inox. Hôm nay chúng ta sẽ nói về sự ăn mòn của các mối hàn, một chủ đề tuyệt vời khác thường được người dùng của chúng tôi yêu cầu.

Khi nào xảy ra hiện tượng ăn mòn mối hàn?

Khi hàn một mối nối trên vật liệu thép không gỉ, điều cần thiết là phải đánh giá các thông số nhất định để không phát sinh một số bất tiện trong giai đoạn thực hiện. Các hiện tượng oxy hóa này xảy ra theo nhiều cách khác nhau như:

 • Trên hạt
 • Trên nằm ở vùng lân cận .

Mối hàn: điều gì cần xem xét?

Điều quan trọng là phải xem xét một số đặc điểm của các mối hàn để có thể đánh giá con dấu thực tế. Trong thực tế, có thể có nhiều trường hợp. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Các kim loại cơ bản chống lại sự xâm lược của môi trường làm việc và các doanh hàn không (phát sinh vấn đề ăn mòn gây ra bởi quá trình hàn)
 • Các doanh được thực hiện với một loại vật liệu cao cấp hơn có khả năng chống ăn mòn lớn hơn để ăn mòn hơn một kim loại cơ bản .

Mối hàn inox bị ăn mòn do những nguyên nhân nào?

Để hiểu lý do tại sao một hạt hàn xuất hiện hiện tượng ăn mòn, chúng ta phải tính đến một số yếu tố bao gồm:

 • Lựa chọn vật liệu cơ bản
 • Tiến trình
 • Làm sạch chung
 • Lựa chọn vật liệu độn
 • Khuyết tật hạt hàn
 • Trình tự hàn
 • Sự hiện diện của các vết nứt
 • Những nỗ lực còn lại
 • Các hoạt động hoàn thiện bề mặt cuối cùng .

Như vậy khi hàn inox thì có quá nhiều nguy cơ để bạn có thể hiểu rõ hơn tại sao sự ăn mòn gia tăng tại các mối hàn. Xích inox cũng vậy, chính vì vậy mà thông thường xích inox được hàn bằng robot để có độ đồng đều, độ hoàn thiện cao nhất tại các mối hàn. Ngày nay, dây xích inox được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao tự động hoàn toàn, chính vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng các mối hàn.

Xích inox được ứng dụng để làm gì?

Xích inox có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Trong bài đăng hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu nơi chúng ta có thể sử dụng chúng.

Xíc inox là sản phẩm hoàn hảo trong rất nhiều ứng dụng, đặc biệt là những ứng dụng liên quan đến hàng hải. Nhờ khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và độ bền của chúng. Ngoài các ngành hàng hải và cảng biển, dây xích inox còn được sử dụng trong:

 • Lĩnh vực công nghiệp
 • Ngành nông nghiệp
 • Lĩnh vực chăn nuôi
 • Lĩnh vực xây dựng
 • Lĩnh vực thực phẩm
 • Lĩnh vực nội thất, đô thị

Một số ví dụ về việc sử dụng dây xích inox

Một trong những loại dây xích inox được sử dụng nhiều nhất, đó là dây xích inox 304 và dây xích inox 316. Trên thực tế, loại dây xích này có thể được sử dụng trong chèo thuyền, nông nghiệp và đồ nội thất đô thị. Ngay cả khi nó không được coi là thích hợp để nâng và cho sức kéo (vì vậy cần thiết không vượt qua giới hạn tải trọng làm việc). Loại khác của mặt hàng này là dây xích đã được hiệu chuẩn phù hợp để sử dụng hàng hải (DIN 766). Nhờ chất lượng cao hơn, dây xích inox phù hợp để sử dụng trên tời neo. Thay vào đó, các dây xích khác phù hợp với tời thuyền.

Sử dụng dây xích inox ở đâu?

Các ứng dụng tiềm năng khác của dây xích inox là gì? Điều thứ hai, như đã đề cập ở trên, là cơ bản trong dịch vụ neo đậu. Tuy nhiên, nếu có tời điện thì chúng phải có kiểm định và đáp ứng các phép đo tiêu chuẩn chính xác.

Dây xích inox được khuyên dùng cho ngành hàng hải là:

 • Dây xích inox 316 (tương ứng với các khu vực biển)
 • Dây xích inox 304 (tương ứng với các khu vực hồ).

Ưu và nhược điểm của xích inox 316 và xích inox 304

Sự khác biệt đáng kể về thành phần hóa học giữa xích inox 304 và xích inox 316 là:

–        Sự hiện diện của molypden

–        Nồng độ Niken cao hơn .

Do đó, dây xích inox 316 có khả năng chống chịu tốt hơn dây xích inox 304 đối với một số yếu tố như:

–        Tiếp xúc trong môi trường muối

–        Xâm thực bởi clorua .

Tuy nhiên, chúng ta phải xem xét rằng dây xích inox 316 không hoàn toàn chịu được khi có một số nồng độ clorua nhất định. Nói về đường ống, do đó, yếu tố có thể tạo ra sự khác biệt (hơn cả cấu trúc và thiết kế của cụ thể) là phương thức thực hiện . Nếu chúng ta đang có mặt trong quá trình hàn, lời khuyên luôn giống nhau: hãy sử dụng thép cacbon thấp ( inox 304L – inox 316L ).

Phương pháp khử trùng ống dẫn nước: cần lưu ý những gì?

Clo là phương pháp khử trùng phổ biến nhất để vệ sinh nước, mặc dù về cơ bản, natri hypoclorit không bao giờ có tác dụng tốt đối với thép không gỉ. Tuy nhiên, đúng là nồng độ clorua trở nên rối loạn đối với các loại thép này khi nó vượt quá 300 ppm (phần triệu). Do đó, tỷ lệ 0,4 mg / L thấp hơn nhiều so với ngưỡng có vấn đề .

Tóm lại là..

Ngoài điều vừa đề cập, nhiệt độ và nồng độ clorua thấp sẽ không gây ra các vấn đề về lâu dài ở nơi kín. Tuy nhiên, luôn nên thông gió định kỳ cho các khu vực liên quan. Tốc độ tương đối so với vật liệu không khác nhau đối với cả hai lựa chọn. Kết luận, xích inox 304 có thể đủ cho việc sử dụng này nhưng do sự hiện diện ngày càng nhiều của clo và muối khoáng trong nước uống , bạn nên chọn xích inox 316 .

5 bài kiểm tra để xem có đúng xích inox hay không?

Xích inox được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox, đây là một vật liệu cực kỳ linh hoạt được sử dụng trong mọi thứ từ đồ nấu nướng đến đồ nội thất – và trong trường hợp này, xích inox! Thật không may, đôi khi có thể khó xác minh xem dây xích inox bạn sử dụng có thực sự được làm bằng thép không gỉ inox hay không.

Cách chính xác nhất là mang đi phân tích thành phần hóa học thì chúng ta có thể kết luận ngay đó là vật liệu gì. Tuy nhiên, cách này mất khá nhiều thời gian, và chi phí khá cao.

May mắn thay cho bạn, có một số cách để kiểm tra tính xác thực của dây xích inox. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm hiểu xem xích inox của bạn có thực sự sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox hay không!

Tất cả về thép không gỉ inox

Nếu bạn muốn có thể nhận biết được những dấu hiệu cho thấy dây xích inox của mình thực chất được làm bằng thép không gỉ thì bạn cần phải nắm rõ các đặc tính của chất liệu đó!

Điều đầu tiên bạn nên biết là thép không gỉ là một hợp kim được tạo thành chủ yếu từ thép, sắt, crom và cacbon. Các kim loại khác có trong hỗn hợp là:

 • Titan
 • Niken
 • Đồng
 • Nhôm
 • Silicon

Bởi vì điều này, thép không gỉ inox thực sự có một vài đặc tính khác nhau. Nó là:

 • Từ tính
 • Chống ăn mòn, mài mòn và xói mòn
 • Dễ uốn

Các bài kiểm tra tính xác thực mà bạn sẽ thực hiện phải phản ánh sự hiện diện của các thuộc tính này.

Kiểm tra tính xác thực thép không gỉ inox

Không cần thêm lời khuyên nào nữa, hãy cùng tìm hiểu những việc bạn nên làm nếu muốn kiểm tra tính xác thực của xích inox của mình.

 • Kiểm tra mã

Thông thường, cách dễ nhất để biết đồ trang sức bằng thép không gỉ của bạn có phải là thật hay không là tìm mã. Xích inox thường được đánh dấu bằng mã số tùy thuộc vào loại kim loại của nó, và thép không gỉ cũng không ngoại lệ.

Mã bạn sẽ tìm thấy trên một miếng thép không gỉ thường sẽ được tạo thành từ 4 chữ số, theo quy định của hệ thống Quốc tế ASTM (Hiệp hội Vật liệu Thử nghiệm). Thư mục cho các mã này có thể được tìm thấy đầy đủ khi bạn nhấp vào liên kết này .

Giờ đây, việc không có mã không phải lúc nào cũng có nghĩa là xích inox của bạn không được làm bằng thép không gỉ. Ví dụ, nếu bạn nhận được tác phẩm của mình từ một nghệ nhân, bạn sẽ không tìm thấy mã. Không sao đâu! Có nhiều cách khác để kiểm tra tính xác thực.

 • Kiểm tra nam châm

Một trong những đặc tính của thép không gỉ là nó có từ tính. Điều này không phải lúc nào cũng xảy ra, nhưng một phần tốt của vật liệu bạn mua được làm bằng vật liệu này sẽ có từ tính. Nếu bạn không thấy mã trên xích inox của mình cho thấy rằng món đồ của bạn là hàng thật, bạn có thể thử kiểm tra nam châm.

Như đã đề cập trước đây, không phải tất cả thép không gỉ đều có từ tính. Nó liên quan rất nhiều đến hỗn hợp kim loại cụ thể mà hợp kim của bạn được tạo thành. Việc bổ sung crom và carbon là những gì làm cho thép không gỉ có từ tính. Nếu có nồng độ thấp hơn của các vật liệu này và cao hơn của niken và nhôm, bạn sẽ không nhận được lực kéo từ tính tương tự.

Trên thực tế, xích inox bằng thép không gỉ thường được làm với nồng độ niken cao hơn các sản phẩm khác, vì vậy đồ trang sức của bạn vẫn có thể là hàng thật và không bị dính hoặc chỉ dính một phần.

Để kiểm tra, bạn chỉ cần cầm một cục nam châm vào xích inox và xem nó có dính không. Nếu có, thì có khả năng mảnh của bạn được làm bằng thép không gỉ. Nếu nó dính một phần, nó vẫn có thể là hàng thật. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung các phát hiện của mình bằng thử nghiệm thêm để chắc chắn.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thử nghiệm khác mà bạn có thể tiến hành để xác định tính xác thực xích inox bằng thép không gỉ của mình! Nếu hai cách đầu tiên không hiệu quả, chỉ cần tiếp tục thử với các phương pháp khác.

 • Kiểm tra rỉ sét

Thép không gỉ thật có khả năng chống gỉ. Bạn thường sẽ không nhận thấy bất kỳ vết gỉ nào hình thành trên xích inox của mình nếu đó là xích inox xịn. Nếu bạn thấy rằng xích inox của bạn bị gỉ một chút, xích inox đã bị nhiễm bẩn. Tuy nhiên, nó có thể chỉ là sắt bị oxy hóa trên bề mặt, vì vậy bạn nên kiểm tra thêm một chút.

Để kiểm tra thép không gỉ đích thực, hãy thử và lau sạch lớp gỉ trên bề mặt bằng axit nitric và hydrofluoric với các thành phần bằng nhau. Nếu sau đó vẫn còn rỉ sét, có thể xích inox của bạn không thực sự được làm bằng thép không gỉ như bạn đã nói. Thép không gỉ thực sự sẽ không bị gỉ sau khi lau lần đầu.

 • Kiểm tra axit

Một trong những cách rõ ràng hơn để kiểm tra tính xác thực của xích inox là thử axit. Trước khi chúng ta đi sâu vào cách thực hiện các bài kiểm tra này, hãy đảm bảo rằng bạn có kính bảo hộ, găng tay và kính an toàn trên tay. Những thử nghiệm này có thể nguy hiểm nếu thực hiện không đúng cách hoặc nếu xảy ra tai nạn; bạn nên chuẩn bị trước để giữ an toàn.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng thử nghiệm này rất có thể làm hỏng một phần nhỏ của thiết bị của bạn. Nếu bạn không thể làm như vậy, thì bài kiểm tra này không phù hợp với bạn.

Bây giờ bạn đã có đồ dùng an toàn, bạn có thể thực hiện xét nghiệm axit.

 1. Chọn một mắt xích mà bạn không ngại gây ra thiệt hại nhỏ.
 2. Đổ axit muriatic vào ống nhỏ giọt.
 3. Nhỏ một lượng nhỏ axit lên bề mặt mắt xích inox của bạn.
 4. Để axit ngấm trong khoảng 30 phút.
 5. Sau 30 phút, cẩn thận lau sạch axit trên bề mặt mắt xích inox của bạn.

Nếu mắt xích của bạn bị đổi màu nhẹ tại chỗ mà bạn đã kiểm tra thì xích inox của bạn là hàng thật. Nó chắc chắn cho bạn biết liệu bạn có bị lừa dối hay không!

Sau khi tiến hành kiểm tra này, hãy đảm bảo làm sạch kỹ lưỡng xích inox của bạn và tất cả các vật dụng mà bạn đã sử dụng.

 • Kiểm tra sạch

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về tính xác thực của xích inox bằng thép không gỉ của mình, bạn luôn có thể tìm kiếm manh mối khác bằng cách làm sạch nó. Thật đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng! Sau khi làm sạch xích inox, bạn sẽ nhận thấy rằng bề mặt trang sức sáng bóng như gương. Nếu không thể loại bỏ bất kỳ vết xỉn màu nào tích tụ hoặc xích inox vẫn còn xỉn màu, thì có thể xích inox có vấn đề về chất lượng.

XEM TẤT CẢ SẢN PHẨM xích INOX TẠI ĐÂY