Ubolt inox – Bu lông chữ U inox

Chúng tôi, Cơ khí Việt Hàn, là một tên tuổi hàng đầu trong các  Nhà sản xuất ubolt inox (hay còn gọi là bu lông U inox) và các sản phẩm của chúng tôi được giao cho các khách hàng trên toàn quốc. Ubolt inox  là loại bu lông được làm từ thép không gỉ inox và có hình dạng như chữ U. Trên cả hai đầu của bu lông chữ U này có ren có thể lắp xiết với ê cu.

Giá xuất xưởng

Chất lượng cao

Kích thước tùy chỉnh

Ubol vuông inox

Ubolt vuông inox được thiết kế để cố định một kết cấu khác vào cấu trúc hình hộp hoặc đường trục, hoặc được sử dụng để kẹp các chi tiết hình vuông hoặc hình chữ nhật. Thông thường, chúng được sử dụng trong hệ thống treo các kênh kim loại và công trình ống dẫn – nhưng cũng có thể được nhúng vào bê tông làm bu lông neo hoặc được sử dụng để cố định thiết bị nặng. Ubolt vuông inox có thể khóa và cố định mối nối trên vật vuông, không xảy ra hỏng hóc khóa do diện tích bề mặt tiếp xúc với vật khóa quá nhỏ, độ an toàn và độ tin cậy được khách hàng đánh giá cao nhất.

Ubolt vuông inox 304 có độ chống rỉ cao hơn nên tuổi thọ sử dụng lâu hơn trong điều kiện phơi nắng nhiều và mưa nhiều, cũng như ẩm ướt. Thông thường vật liệu inox 304 hoặc vật liệu inox 316 sẽ được sử dụng để sản xuất ubolt vuông inox. Nếu điều kiện làm việc khắc nghiệt hơn như môi trường nước biển, môi trường hóa chất ăn mòn mạnh thì chúng ta nên sử dụng ubolt vuông sản xuất từ inox 316.

Phần đa thì ubolt vuông inox không có sẵn vì chúng tôi sản xuất sản phẩm này theo bản vẽ thiết kế, theo yêu cầu từ phía đối tác. Chính vì vậy, nếu phải sử dụng ubolt vuông inox thì quý khách hàng nên dự tính thêm thời gian đặt hàng cụ thể cho từng đơn hàng.

UBOLT KÉP INOX

Thông số kỹ thuật

 • Đường kính thân: Φ4-Φ24mm (Tối thiểu – Tối đa)
 • Đường kính ống: Φ22-Φ375mm (Tối thiểu – Tối đa)
 • Kích thước tùy chỉnh cần được xác nhận với chúng tôi
 • Vật liệu: inox 304, inox 316

Ứng dụng

  • Ubolt inox dùng cho ngành công nghiệp hóa chất
  • Ubolt inox cho ngành công nghiệp quốc phòng
  • Ubolt inox cho các ngành công nghiệp dầu khí
  • Ubolt inox cho ngành hàng không vũ trụ
  • Ubolt inox cho lĩnh vực năng lượng hạt nhân

Khả năng chống ăn mòn và chịu lực

Vật liệu sản xuất ubolt inox là thép không gỉ inox có chứa 10,5% crom hoặc nhiều hơn, tạo thành một màng crom-oxit vô hình trên bề mặt của ubolt inox (được biết đến như một lớp thụ động); đây là yếu tố mang lại cho ubolt inox đặc tính chống ăn mòn của nó. Khi có sẵn oxy, ngay cả với số lượng nhỏ, lớp này có thể tự sửa chữa nếu bị hư hỏng cơ học hoặc hóa học. Bên cạnh đó vật liệu inox cũng cho chúng ta sản phẩm có khả năng chịu lực rất tốt.

Tính thẩm mỹ cao

Bởi vì ubolt inox không bị gỉ hoặc xỉn màu, chúng mang lại cho bạn vẻ ngoài đẹp hơn (và bền lâu hơn), đó là lý do tại sao chúng thường được sử dụng trong sản xuất và xây dựng.

Giải đáp

Ubolt được sử dụng để làm gì?

Chúng tôi, Cơ khí Việt Hàn, là một tên tuổi hàng đầu trong các  Nhà sản xuất ubolt inox (hay còn gọi là bu lông U inox) và các sản phẩm của chúng tôi được giao cho các khách hàng trên toàn quốc. Ubolt inox  là loại bu lông được làm từ thép không gỉ inox và có hình dạng như chữ U. Trên cả hai đầu của bu lông chữ U này có ren có thể lắp xiết với ê cu. Chúng tôi sản xuất cả ubolt inox thoe tiêu chuẩn và cả ubolt inox theo yêu cầu bản vẽ. Về cơ bản, ubolt inox, được sử dụng để hỗ trợ các đường ống dẫn khí và chất lỏng đi qua cũng như hỗ trợ đường ống.

Cách tốt nhất để mô tả ubolt inox, là theo kích thước đường kính ngoài của đường ống mà nó hỗ trợ. Ví dụ, các kỹ sư làm việc đường ống sẽ yêu cầu ubolt inox DN 40. Tuy nhiên, thực tế ở đây là họ chưa biết loại bu lông chữ U này thực sự là gì. Bởi vì sự thật ở đây là phần đường kính trong của đường ống, có liên quan rất ít hoặc không liên quan gì đến kích thước và kích thước của ubolt inox. Trớ trêu thay, đường kính danh nghĩa của một đường ống, thực sự là đường kính bên trong của đường ống. Và đây là điều mà các kỹ sư thực sự quan tâm, vì họ thiết kế đường ống dựa trên lượng khí hoặc chất lỏng mà đường ống có thể vận chuyển.

Ubolt inox là bu lông đa năng được sử dụng với mục đích cố định những thứ như ống dẫn, máy móc, cáp và đường ống. Ren trên ubolt inox là ren hệ mét được sử dụng làm neo trong mái nhà và nền móng. Ubolt inox dài có chân dài và do đó những loại bu lông chữ U này lý tưởng cho mục đích lắp trên mặt bích dày. Ubolt inox là loại bu lông phổ biến được sử dụng để xây dựng tòa nhà và / hoặc hệ thống treo xe như lò xo lá. Được coi là một trong những bộ phận chính của việc lắp đặt lò xo lá của bạn, ubolt inox sẽ cung cấp một liên kết vĩnh viễn giữa các lá lò xo.

Đặc tính của ubolt inox?

Tất cả các loại ubolt inox, bu lông ốc vít inox đều có khả năng chống ăn mòn ở một mức độ nào đó, điều này làm cho nó trở thành kim loại lý tưởng để sử dụng trong hầu hết mọi ứng dụng. Đó không phải là tất cả, thép không gỉ nói chung có vòng đời tuyệt vời, thân thiện với môi trường, có thể tái chế 100% và chịu được nhiệt độ cao và nhiệt độ cực lạnh. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta nói ubolt inox, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là độ bền của nó. Dưới đây, chúng tôi xem xét những ưu điểm hàng đầu của việc sử dụng các ubolt inox rất hữu ích và tuyệt vời này:

Khả năng chống ăn mòn cao

Ubolt inox trong thành phần hóa học có 10,5% crom hoặc nhiều hơn, tạo thành một màng crom-oxit vô hình trên bề mặt của sản phẩm (được biết đến như một lớp thụ động); đây là mang lại cho ubolt inox đặc tính chống ăn mòn của nó. Khi có sẵn oxy, ngay cả với số lượng nhỏ, lớp này có thể tự sửa chữa nếu bị hư hỏng cơ học hoặc hóa học.

Hấp dẫn về mặt mỹ học

Bởi vì ubolt inox không bị gỉ hoặc xỉn màu, chúng mang lại cho bạn vẻ ngoài đẹp hơn (và bền lâu hơn), đó là lý do tại sao chúng thường được sử dụng trong sản xuất và xây dựng.

Khả năng chịu lực tốt

Ubolt inox rất chắc chắn và sẽ giữ được trong môi trường ăn mòn khắc nghiệt.

Vòng đời tuyệt vời

Ubolt inox sẽ bền hơn các loại ubol sản xuất từ thép thông thường nhờ khả năng làm việc viền bỉ, chịu lực tốt, chịu mài mòn cao.

Chịu nhiệt độ cao

Ubolt inox nói riêng, và các loại bu lông inox nói chung có khả năng chịu nhiệt độ nóng và lạnh khắc nghiệt.

Không đắt một cách hợp lý

Ubolt inox có thể đắt hơn một chút ban đầu so với ubolt mạ kẽm, nhưng chúng có giá trị lâu dài, khiến chúng có giá cả phải chăng trong thời gian dài.

Hút nam châm yếu

Theo lý thuyết thì vật liệu inox sẽ không nhiễm từ, không hút nam châm, tuy nhiên sau quá trình gia công thành sản phẩm thì ubolt inox hút nam châm nhẹ. Tuy nhiên yếu tố này không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm ubolt inox.

Mức độ bảo trì thấp

Không riêng gì ubolt inox, mà tất cả các loại bu lông inox khác cần rất ít bảo dưỡng, có khả năng chống trầy xước và dễ làm sạch.

Các bước lắp đặt Ubolt inox?

Chuẩn bị dụng cụ

 • Ubolt
 • Thước đo mô-men xoắn
 • Vòng đệm, đai ốc
 • Cờ lê

Ubolt inox được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau. Chúng được thiết kế để lắp xung quanh các vật thể tròn như trụ hàng rào, cột điện và đường ống. Một ubolt inox bao gồm hai đầu ren được lắp vào hai lỗ trên một kẹp ăn khớp. Hai đai ốc giữ và lắp xiết ubolt inox vào vị trí. Một ubolt inox có kích thước phù hợp sẽ gắn chặt một vật vào cột hoặc cột một cách an toàn. Bạn chỉ cần một số công cụ cơ bản để lắp đặt ubolt inox.

Dưới đây là 5 bước lắp đặt hoàn thiện ubolt inox:

Bước 1

Đặt chốt chữ U xung quanh cột hoặc đường ống. Phần ren của ubolt inox nên hướng về đối tượng cần xiết chặt.

Bước 2

Trượt kẹp ubolt qua phần bạn đang liên kết. Đẩy hai đầu ren Ubolt vào hai lỗ trên kẹp Ubolt.

Bước 3

Đặt một vòng đệm trên mỗi đầu của ubolt có ren. Lắp đặt một đai ốc trên mỗi đầu ren.

Bước 4

Xoay đai ốc đầu tiên bằng tay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi vừa khít. Lặp lại điều này với đai ốc thứ hai.

Bước 5

Vặn chặt các đai ốc bằng cờ lê. Thực hiện theo khuyến nghị của nhà sản xuất liên quan đến lượng mô-men xoắn cần thiết.

Mẹo

Đảm bảo rằng hai đầu ren kéo dài đều qua hai lỗ trên kẹp. Kẹp phải thẳng hàng với đường ống.

Ubolt inox: Sự thật đơn giản

Ubolt inox có vẻ đơn giản. Rốt cuộc, chúng chỉ là một miếng thép bị uốn cong, phải không? Đừng để sự đơn giản của chúng đánh lừa bạn, ubolt inox có thể là sự khác biệt giữa kết cấu kiên cố và thảm họa tại chỗ.

Thật dễ dàng để bỏ qua những hạn chế quan trọng này, nhưng chúng tôi ở đây để cung cấp những điều cần biết. Chúng tôi đã chuẩn bị những yếu tố cần thiết của sản phẩm mà chúng tôi đang sản xuất và phân phối tại đây..

Đọc tiếp để biết hướng dẫn về ubolt inox và những sự thật đơn giản xung quanh những thiết bị tạo sự khác biệt nhỏ gọn này.

Ubolt inox là gì?

Khi bạn bẻ nó ra, một ubolt inox là một bu lông được uốn cong thành hình dạng của chữ “U”. Đó là một bu lông cong có ren ở mỗi đầu. Vì bu lông cong nên nó vừa khít xung quanh đường ống. Điều đó có nghĩa là ubolt inox có thể cố định đường ống hoặc ống vào một giá đỡ và hoạt động như một bộ phận hạn chế.

Khi nào sử dụng ubolt inox

Ubolt inox là một sản phẩm đa năng trong xây dựng. Chúng có thể có nhiều ứng dụng , nhưng chúng có thể là cứu cánh khi nói đến các giải pháp đường ống. Dưới đây là những cách phổ biến chúng được sử dụng trong đường ống:

Như một sự định hướng

Ubolt inox có thể hoạt động như một thanh đỡ ống hoặc ống. Điều đó có nghĩa là chúng giữ cho đường ống không di chuyển, đập vào các cấu trúc khác và làm mòn.

Tuy nhiên, cố định các đường ống không chỉ đơn giản là cố định chúng xuống. Trong một số trường hợp, chỉ cần nhấn giữ đường ống có thể dẫn đến ăn mòn tại điểm mà áp suất tập trung nhất. Thay vào đó, khi được sử dụng làm thanh dẫn hướng, ubolt inox điều khiển chuyển động mà không nhấn các rung động vào một điểm tập trung. Điều này có nghĩa là các đường ống có thể di chuyển theo trục hoặc qua bộ phận giữ ống, nhưng sẽ không bật lên và xuống.

Để vận chuyển

Ubolt inox cũng có thể là một cách hữu ích để giữ cho đường ống được khít trong quá trình vận chuyển. Thay vì để cho các đường ống nhảy lên xuống và bị vỡ, ubolt inox có thể giữ các đường ống lại trong khi thêm một lớp đệm giữa các đường ống và các kim loại khác.

Để nâng cao đường ống

Cuối cùng, một công dụng chính của ubolt inox là dùng để treo ống. Lực hấp dẫn có thể tác động lên đường ống và việc thiết lập sai có thể dẫn đến ăn mòn và làm rơi các vật thể. Bằng cách cố định ubolt inox vào cấu trúc trên cao, dầm hoặc trần nhà, bạn có thể hạn chế rung động và đảm bảo an toàn cho các đường ống trên cao.

Sự đa dạng

Ubolt inox có thể được tạo thành từ vật liệu thép không gỉ inox. Nhưng chúng thường được làm bằng inox 304 là loại phổ biến nhất. Dưới đây là một số vật liệu phổ biến ở trọng tâm của ubolt inox:

 • Thép không gỉ inox 201
 • Thép không gỉ inox 304
 • Thép không gỉ inox 316

Trên các yếu tố cốt lõi chung này, các nhà sản xuất có thể thêm các lớp phủ bảo vệ. Những lớp hoàn thiện này bảo vệ chống lại sự ăn mòn nhiều hơn. Dưới đây là một số lớp phủ phổ biến cho ubolt inox:

Lớp phủ fluoropolymer (Xylan, Teflon, hoặc PTFE)

Lớp phủ fluoropolymer là hỗn hợp các nguyên tố có khả năng chống ăn mòn. Lớp phủ có thể giữ ở nhiệt độ cực nóng và lạnh mà không bị nứt.

Lớp phủ nhựa nhiệt dẻo

Lợi ích đầu tiên của việc thêm một lớp phủ nhiệt dẻo vào ubolt inox là thêm chất đệm giữa các kim loại. Sự tiếp xúc giữa kim loại với kim loại có thể dẫn đến ăn mòn điện và cấu trúc bị phá vỡ. Một lớp phủ nhựa nhiệt dẻo bổ sung một lớp bảo vệ trung tính giữa đường ống và bộ phận bảo vệ.

Lớp phủ cũng có hệ số ma sát thấp, có nghĩa là nó cho phép đường ống lướt qua ubolt inox, đồng thời nâng đỡ đường ống. Điều này làm giảm nguy cơ vỡ đường ống, thanh chắn hoặc kết cấu hỗ trợ.

Phép đo ubolt inox

Mặc dù kích thước có thể khác nhau, nhưng ubolt inox có xu hướng phù hợp với kích thước của đường ống mà chúng dùng để bảo đảm. Ubolt inox có thể chạy ở bất cứ đâu từ một phần tư inch đến một inch đầy đủ ở kích thước thanh. Và chúng có thể chứa đường ống rộng tới 30 inch. Dưới đây là cái nhìn về cách kích thước ubolt inox phù hợp với đường ống.

Lắp đặt ubolt inox

Tất nhiên, giống như bất kỳ thiết bị lắp xiết nào, ubolt chỉ tốt khi lắp đặt nó. Đây là cách lắp đặt ubolt inox đúng cách :

 1. Tháo cả hai đai ốc khỏi mỗi bên của ubolt inox
 2. Đặt ubolt inox xung quanh đường ống mà bạn đang gắn và luồn các đầu bu lông qua các lỗ trên dầm đỡ hoặc cấu trúc của bạn.
 3. Luồn các đai ốc vào mỗi đầu ngoài của ubolt inox.
 4. Siết chặt các đai ốc gần thanh đỡ nhất bằng tay.
 5. Vặn chặt các đai ốc bên ngoài trên mỗi đầu của ubolt inox và sử dụng dụng cụ điện hoặc cờ lê để siết chặt các đai ốc.

Nếu bạn đang sử dụng ubolt inox để cố định đường ống, hãy đảm bảo đo khoảng cách để phù hợp với các thông số kỹ thuật của nó trước khi siết chặt đai ốc.

Tìm kiếm ubolt inox

Đó là một cái nhìn đơn giản về ubolt inox và những cách tốt nhất để sử dụng chúng tốt. Và chúng tôi có ubolt inox chất lượng cao trong kho. Nếu bạn cần ubolt inox hoặc có câu hỏi về sản phẩm, hãy gửi ghi chú cho chúng tôi, chúng tôi sẽ báo giá nhanh cho bạn.

4 điều cần lưu ý khi kiểm tra ubolt inox của hệ thống ống

Ubolt inox có vẻ giống như giá đỡ đường ống đơn giản, nhưng chúng có thể có tác động lớn đến hệ thống đường ống và tính kinh tế của cả công trình. Những giá đỡ nhỏ này giữ cho các đường ống lớn và các phần quan trọng ở đúng vị trí của chúng.

Và để chúng không được giám sát có thể dẫn đến thảm họa.

May mắn thay, bằng cách phát hiện các dấu hiệu cảnh báo sớm, bạn có thể giữ cho ubolt inox chắc chắn và hệ thống đường ống của bạn chắc chắn hơn. Dưới đây là bốn điều cần chú ý khi bạn kiểm tra ubolt inox của hệ thống đường ống của mình.

Những điều cần lưu ý khi kiểm tra ubolt inox

Nếu bạn muốn giữ cho hệ thống đường ống của mình hoạt động mạnh mẽ và tăng cường hiệu suất của ubolt inox, đây là những điều cần kiểm tra thường xuyên:

 1. Ubolt inox có đạt được mục đích sử dụng?

Điều đầu tiên mà bất kỳ chuyên gia đường ống nào cũng nên kiểm tra là liệu các ubolt inox của họ có hoạt động như bình thường để cải thiện hiệu suất của hệ thống đường ống của bạn hay không.

Chức năng, nhiệm vụ của ubolt inox? Nó phụ thuộc vào hệ thống của bạn. Ubolt inox có thể được sử dụng như một neo hoặc một thanh dẫn hướng. Dưới đây là một chút về hai cách sử dụng này:

 • Ubolt inox làm neo

Neo cố định đường ống vào một vị trí. Bằng cách cố định các đường ống, bạn có thể giữ cho chúng không di chuyển, đâm vào các vật xung quanh và bị hư hỏng. Đây thường là vai trò của ubolt inox trong quá trình vận chuyển, nếu bạn cần cố định vị trí của đường ống hoặc khi bạn muốn cố định đường ống thẳng đứng.

Nếu bạn muốn ubolt inox đóng vai trò như neo, hãy đảm bảo rằng cả hai ubolt đều được xếp thẳng hàng ở dưới cùng của kết cấu. Từ đó, siết chặt ubolt inox xung quanh đường ống nhiều nhất có thể. Điều này sẽ giữ cho đường ống an toàn và không bị xê dịch.

 • Ubolt inox làm dẫn hướng

Ubolt dẫn hướng dùng để hạn chế một số chuyển động của đường ống nhưng cho phép đường ống trượt qua theo hướng tự nhiên hơn. Đây là một lợi thế trong các hệ thống đường ống có độ rung cao hoặc với các đường ống có thể nhảy lên hoặc bốc lên mà không bị cản trở. Khi hoạt động như thanh dẫn hướng, ubolt inox giữ cho ống không va vào các vật xung quanh, nhưng chúng cũng tránh tải điểm bằng cách để ống di chuyển theo chuyển động có kiểm soát.

Nếu bạn đang sử dụng ubolt inox dẫn hướng, hãy đảm bảo đặt các ubolt inox này ở trên cùng và dưới cùng của dầm và để lại một số khoảng trống giữa ubolt inox và đầu ống. Điều này sẽ cho phép đường ống chuyển động theo hướng trục, có kiểm soát.

 1. Ubolt inox có được lắp đặt an toàn không?

Cách lắp đặt ubolt inox của bạn có thể ảnh hưởng đến cả hiệu suất và ảnh hưởng lâu dài của chúng đối với đường ống. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra các phụ kiện ubolt inox. Nếu ubolt inox quá chặt hoặc quá lỏng, nó có thể gây hư hỏng. Quá chặt và chúng có thể làm hỏng bề mặt đường ống. Nếu chúng quá lỏng lẻo, chuyển động có thể làm gãy ubolt hoặc các đường ống có thể di chuyển, lung lay và bị hỏng.

Trước khi lắp đặt, hãy đảm bảo rằng bạn đang siết chặt các bu lông với lượng mô-men xoắn được khuyến nghị. Điều quan trọng là phải lắp đặt ubolt inox ở độ sâu phù hợp với mục đích dự định của bạn. Các bu lông chữ U sẽ trở nên chịu tải nặng nếu chúng hoạt động như một cái neo hơn là nếu chúng được dùng để làm thanh dẫn hướng.

 1. Có dấu hiệu ăn mòn không?

Ăn mòn có khả năng tàn phá cả bu lông chữ U và các đường ống xung quanh. May mắn thay, phát hiện sớm sự ăn mòn và ngăn chặn nó trở nên tồi tệ hơn có thể bảo vệ toàn bộ hệ thống đường ống của bạn.

Thật khôn ngoan khi cảnh giác với sự ăn mòn mạ . Nếu đường ống của bạn không được cách nhiệt hoặc mạ kẽm, nó có thể bị ăn mòn khi tiếp xúc với một kim loại khác. Cách khắc phục đơn giản là sử dụng ubolt inox.

 1. Các điểm tiếp xúc có dễ bị hư hại không?

Điểm cuối cùng để kiểm tra ubolt inox là xung quanh các điểm tiếp xúc cao. Đây là nơi tập trung sự chú ý của bạn:

 • Thiệt hại do ma sát: Khi đường ống cọ xát với bề mặt kim loại, nó có thể làm hỏng kim loại. Các bề mặt mòn này gây ra các điểm yếu dễ bị rò rỉ hoặc vỡ. Việc kiểm tra các điểm tiếp xúc thông thường để tìm dấu hiệu rỉ sét cũng rất thông minh. Ăn mòn thường xảy ra khi đường ống và đế bu lông chữ U tiếp xúc với nhau. Khi phần tiếp xúc đó mài mòn bề mặt, một đường nứt có thể hình thành và vi khuẩn ăn mòn có thể len lỏi vào. Hãy kiểm tra những vết này thường xuyên và luôn cố gắng giữ cho chúng sạch sẽ và khô ráo.
 • Bề mặt không phủ: Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng bu lông chữ U làm thanh dẫn hướng, đường ống có thể bị trầy xước trên bề mặt chịu lực. Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên sử dụng bu lông chữ U có lớp phủ nhiệt dẻo, chẳng hạn như bu lông chữ U ProTek . Các bu lông chữ U này bao gồm một lớp phủ độc đáo được thiết kế để giảm hệ số ma sát, giảm thiệt hại do ma sát và ngừng tiếp xúc kim loại với kim loại.

Tìm hiểu thêm các cách để nâng cao hiệu suất của hệ thống đường ống của bạn

Kiểm tra bu lông chữ U của hệ thống đường ống có thể giúp bạn giữ cho đường ống của mình hoạt động trơn tru và ở mức cao lâu hơn.

4 điều cần lưu ý khi lắp đặt ubolt inox

Chúng tôi biết, chúng tôi biết. Nó chỉ là một cái bu lông thông thường. Điều gì có thể xảy ra khi lắp đặt sai, phải không?

Thực tế khó khăn và lạnh lùng là một ubolt inox được lắp đặt không đúng cách có thể gây ra nhiều phiền toái hơn cả. Nó có thể gây ra thương tích, phá hủy các dự án và biến thành việc đóng cửa ngoài kế hoạch tốn kém. Trên thực tế, việc lắp đặt ubolt kém chất lượng đã gây ra một số thảm họa kỹ thuật tồi tệ nhất trong lịch sử .

Chúng tôi ở đây để giúp bạn lắp đặt ubolt inox đúng cách và tránh thảm họa.

Ubolt inox là gì?

Đầu tiên, chính xác thì ubolt inox là gì? Đó là một cái bu lông có hình dạng giống như – bạn đoán nó – chữ cái “U”. Nó chỉ đơn giản là một bu lông cong với ren ở hai đầu. Hình dạng cong giúp dễ dàng giữ cố định đường ống hoặc đường ống chống lại dầm.

Nhưng đơn giản như chiếc dây buộc tiện dụng này, có cách lắp đặt đúng và cách lắp sai. Chúng tôi sẽ chỉ bạn lắp đặt đúng:

Cách lắp đặt Ubolt inox

Hãy làm theo năm bước sau để đảm bảo ubolt inox của bạn được lắp đúng cách.

Bước 1: Tháo đai ốc, long đen

Ubolt inox có thể sẽ đi kèm với các đai ốc được lắp xiết vào hai đầu ren của thân ubolt. Bắt đầu bằng cách tháo các đai ốc ra khỏi mỗi bên của ubolt inox.

Bước 2: Định vị Ubolt

Đặt chốt chữ U xung quanh vật thể mà bạn đang gắn vào dầm hoặc giá đỡ. Đối tượng này thường là đường ống hoặc ống.

Bước 3: Kiểm tra lỗ của bạn

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đã khoan đúng cách các lỗ thông qua cấu trúc hỗ trợ. Nếu bạn đã khoan qua dầm, hãy đảm bảo rằng bạn không làm hỏng lớp phủ bảo vệ của nó. Các vết nứt trên lớp phủ có thể dẫn đến rỉ sét xung quanh các lỗ.

Bước 4: Luồn ubolt qua

Đẩy hai đầu bu lông qua các lỗ và luồn đai ốc vào mỗi đầu của bu lông chữ U.

Bước 5: Xiết chặt đai ốc

Điều tốt cần lưu ý là vị trí đai ốc trên giá đỡ sẽ khác với hướng dẫn. Nếu bạn đang làm việc với một thanh chắn, bạn sẽ muốn siết chặt các đai ốc ở phía dưới cùng của thanh xà.

 

Đối với các thanh dẫn, bạn sẽ muốn đặt một đai ốc ở mặt trên của dầm và một đai ốc ở mặt dưới. Các đai ốc này cho phép tạo khoảng cách thích hợp giữa đường ống và ubolt inox.

Khi các đai ốc của bạn đã vào đúng vị trí, hãy bắt đầu bằng cách siết chặt các đai ốc gần thanh xà nhất bằng tay trước. Cuối cùng, xiết chặt mỗi đai ốc thứ hai của mỗi đầu. Điều này sẽ khóa ubolt inox tại chỗ. Sau đó, sử dụng dụng cụ điện hoặc cờ lê để siết chặt các đai ốc cho đến khi chúng chắc chắn.

Bây giờ bạn đã biết cách lắp đặt ubolt inox đúng cách, chúng ta hãy nói về một số lưu ý khi lắp đặt quan trọng.

 1. Vật liệu bạn sử dụng

Thông thường, một công nhân sẽ bỏ qua tầm quan trọng của các vật liệu mà họ đang kết hợp với nhau. Mối nguy hiểm lớn ở đây là ăn mòn mạ . Đây là khi một số kết hợp kim loại nhất định dẫn đến hư hỏng.

Ví dụ, khi thép không gỉ cọ xát với nhôm, nó có thể kéo các điện cực ra khỏi miếng nhôm. Điều đó có thể làm cho nhôm bị hỏng nhanh hơn.

Theo nguyên tắc chung, bạn nên tránh trộn lẫn kim loại. Hoặc ít nhất hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các kim loại hòa hợp với nhau. Nếu bạn đang làm việc với đường ống hoặc đường ống cần trượt, hãy cân nhắc sử dụng ubolt inox có lớp phủ nhựa nhiệt dẻo, giúp giảm ma sát và có thể giúp tránh vỡ hoặc rách đường ống.

 1. Chiều cao phù hợp

Để có được chiều cao phù hợp có thể rất khó, và chiều cao của ubolt inox của bạn sẽ quyết định mức độ di chuyển tự do của đường ống hoặc đường ống của bạn. Tuy nhiên, không luồn các ubolt đủ sâu có thể gây ra các vấn đề lớn. Nếu đai ốc kéo dài qua các đầu của bu lông, nó sẽ gây thêm ứng suất lên cả thân ubolt và đai ốc.

Điều này có nghĩa là các đai ốc sẽ không bám chắc vào ubolt inox vì nó bị kéo xuống bởi cả trọng lực và đường ống. Và kết quả có thể là một chiếc đai ốc bị hỏng và các vật thể rơi xuống. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bu lông kéo dài qua toàn bộ phần đầu của đai ốc.

 1. Khoan lỗ cẩn thận

Các lỗ lắp đặt ubolt inox của bạn cần phải vừa khít với mỗi đầu ubolt. Nếu chúng quá lớn, nó sẽ tạo chỗ cho các vật liệu ăn mòn có hại, chẳng hạn như bụi bẩn hoặc nước. Nó cũng có thể dẫn đến ubolt bị lung lay, đường ống lung lay và dầm bị gãy.

Đồng thời, các lỗ quá khít cũng có thể gây khó lắp đặt — việc ép hoặc đóng ubolt inox vào các lỗ có thể dẫn đến hỏng ren ở hai đầu.

 1. Khi xiết chặt, Hãy Chính xác

Tương tự như khi bạn đang khoan lỗ, bạn nên vặn chặt các đai ốc. Quá lỏng lẻo và đai ốc có thể bị tháo rời. Quá chặt, thì ren có thể bị hỏng. Tốt nhất bạn nên sử dụng một công cụ để làm khít đai ốc. Không bao giờ ép nó hoặc siết quá chặt đai ốc.

Làm điều đó ngay lần đầu tiên

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc hoặc có câu hỏi về sản phẩm, bạn không đơn độc. Cơ khí Việt Hàn ở đây để trợ giúp và chúng tôi luôn hoan nghênh các câu hỏi. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về cách tốt nhất để giải quyết dự án tiếp theo của bạn.