Hiển thị 1–12 của 30 kết quả

Ốc vít inox hiện nay được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống, đi đâu chúng ta cũng có thể thấy ứng dụng của ốc vít inox, từ những công việc đơn giản sử dụng ốc vít inox, những công việc phức tạp sử dụng ốc vít inox. Nói chung, ốc vít inox hiện nay là cái gì đó là không thể thay thế trong cuộc sống.

 • Ốc vít inox có công dụng gắn một chi tiết, một kết cấu nào đó lên gỗ, hay bắt phụ kiện nào đó lên chi tiết bằng gỗ, nối hay gắn hai thanh gỗ, hai miếng gỗ lại với nhau. Loại vít này gọi chung là vít gỗ, vít phong.
 • Ốc vít inox có công dụng gắn một kết cấu, hay một vật nào đó lên những thanh xà gồ hay bề mặt kim loại. Loại vít này có khả năng tự khoan vào xà gồ bằng thép, chúng ta gọi là vít tự khoan. Loại vít này dùng để bắn ngói, bắn tôn…
 • Ốc vít inox có công dụng như bu lông inox dùng để lắp siết các chi tiết máy, lắp siết các chi tiết bảng điện tủ điện, hay trong bất kỳ việc lắp ghép nào đều có thể sử dụng ốc vít inox. Loại này người ta gọi là vít pake thân bu lông.
 • Ốc vít inox có công dụng liên kết sàn bê tông, trần bê tông, dầm bê tông với một kết cấu nào đó, khi đó chúng ta sử dụng ốc vít inox kết hợp với nở để liên kết với bê tông.
 • Trong nhà, trong văn phòng hiện nay, nếu muốn gắn thứ gì đó lên tườn như móc treo quần áo, treo tranh ảnh, treo tủ, treo vô tuyến, lắp đặt điều hòa… gần như tất cả chúng ta đều phải sử dụng ốc vít inox để gắn kết cấu hoặc vật đó lên tường. Đó là dạng ốc vít kết hợp với nở nhựa.
 • Ốc vít inox cũng có công dụng để định vi hai chi tiết đã lắp đặt lại với nhau, chúng ta gọi loại này là vít trí.

Khó có thể kể hết được các ứng dụng của ốc vít inox trong cuộc sống hiện nay.

Cấu tạo

Cấu tạo của ốc vít inox thông thường có 3 phần:

 • Phần đầu vít có thể là đầu nhọn, đầu bằng hay đầu tự khoan, đối với các loại vít khác nhau thì có những kiểu đầu khác nhau. Vít gỗ, vít phong, vít nở nhựa thì có đầu nhọn, vít pake thì có đầu bằng, thống thường là như vậy. Vít tự khoan hay vít bắn tôn thì sẽ có phần đầu dạng đuôi cá, chúng ta gọi chung là đầu tự khoan. Còn loại vít trí thì có cả đầu bằng, đầu trụ, đầu nhọn hay kể cả đầu lõm.
 • Phần thân vít thì thông thường là có ren hết trên phần thân, nhưng chúng ta có thể nhận thấy sự khác nhau của hai loại ren. Đó là ren kiểu lắp xiết như kiểu ren của bu lông, loại vít trí inox và vít pake thân bu lông inox sẽ có dạng ren kiểu này. Còn vít gỗ, vít phong, vít tự khoan thì có một kiểu ren khác, là ren liên kết.
 • Phần đuôi vít thông thường có dạng dấu – hay dấu + là tùy vào loại vít, cũng có kiểu lục giác 6 cạnh như vít phong inox, hay có đầu lục giác chìm như vít trí inox, vít bắn tôn inox, nói chung có đa dạng kiểu đuôi vít inox.

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất ốc vít inox thì đương nhiên là thép không gỉ inox, dưới đây là những mác thép không gỉ inox thông dụng thường sử dụng để sản xuất ốc vít inox:

 • Inox 201 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS201, đây là loại thép có tính chất chịu lực có học rất tốt, nhờ việc cấu tạo có nhiều thành phần các bon. Bề mặt sản phẩm sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm, nên rất phù hợp cho việc sử dụng để trang trí. Giá thành của sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 thì rất hợp lý, rẻ nhất trong các mác thép inox. Nhược điểm của loại vật liệu này đó là khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế, nên việc sử dụng sản phẩm chỉ nên sử dụng ở những nơi khô ráo, không chịu ăn mòn nhiều.
 • Inox 304 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS304, đây là mác thép phổ biến nhất trong ngành bu lông ốc vít inox. Thép không gỉ inox 304 có khả năng chịu lực rất tốt, bề mặt sản phẩm cũng sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Hơn nữa, khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 304 cũng rất tốt. Có thể sử dụng sản phẩm sản xuất từ inox 304 tại những vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên. Đó chính là những lý do mà ốc vít inox 304 được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.
 • Inox 316 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS316, đây là loại thép đặc biệt tốt từ khả năng chịu lực đến khả năng chống ăn mòn hóa học. Về khả năng chịu lực thì inox 316 có cấp bền tương đương cấp bền 8.8. Về khả năng chịu ăn mòn hóa học thì ốc vít inox 316 có thể làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với nước biển, tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn mà không phải lo bị gỉ hay ăn mòn. Bề mặt sản phẩm sản xuất từ inox 316 cũng được đánh giá rất cao về độ thẩm mỹ. Cản trở duy nhất mà inox 316 không được sử dụng rộng rãi, đó là giá thành sản phẩm đắt hơn các mác thép SUS201 và SUS304.
 • Inox 316L là loại vật liệu thép không gỉ inox có mác thép là SUS316L, đây là mác thép có khả năng chống ăn mòn hóa học còn tốt hơn mác thép SUS316. Tuy nhiên thì độ cứng không bằng mác thép SUS316, nhưng ngược lại thì tính dẻo sẽ tốt hơn, chứ không cứng như inox 316. Vật liệu inox 316L được sử dụng trong những công trình yêu cầu đặc biệt, vì có giá thành cao hơn cả giá sản phẩm sản xuất từ inox 316.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 20/B5 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917828143/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Contact Me on Zalo
0917014816