Hướng dẫn phân biệt thanh ren inox 201 và inox 304

Thanh ren inox là một trong những sản phẩm cơ khí được sản xuất từ thép không gỉ phục vụ trong nhiều ngành nghề hiện nay. Ngoài tên gọi là thanh ren thì người ta còn gọi nó ty ren. Để phục vụ đa dạng nhu cầu người dùng thanh ren cũng như tối ưu hóa về cả lợi ích kinh tế và chất lượng công trình, người ta sử dụng nhiều mác thép để sản xuất ra thanh ren hư: inox 201, inox 304 hay inox 316. Trong đó, hiện nay thị trường ưa chuộng nhất là thanh ren làm từ inox 201 và inox 304 bởi nó vừa đảm bảo được tính bền vững vừa có giá thành phù hợp. Trong bài viết dưới đây, cơ khí Việt Hàn sẽ hướng dẫn khách hàng phân biệt 2 loại thanh ren này để biết cách chọn mua phù hợp.

>>Tham khảo bu lông inox

Thanh ren inox – Ty ren inox

Tại sao cần phân biệt thanh ren inox 201 và inox 304

Như đã nói ở trên, thanh ren được sản xuất từ nhiều mác thép khác nhau, tuy nhiên inox 201 và inox 304 là phổ biến nhất. Vậy tại sao chúng ta cần phân biệt 2 loại thanh ren này?

Trên thực tế, 2 loại thanh ren này có chất lượng hoàn toàn khác nhau, mức giá cũng chênh lệch khá nhiều. Cụ thể:

Thanh ren làm từ inox 201 có khả năng chống ăn mòn kém hơn inox 304. Hơn nữa đọ thẩm mỹ của thanh ren làm từ inox 304 cũng được đánh giá cao hơn. Tất nhiên với thành phần hóa học khác nhau nên độ cấp bền của inox 304 tốt hơn và phù hợp với nhiều môi trường, điều kiện khắc nghiệt hơn inox 201. Với inox 201, người ta chỉ sử dụng trong điều kiện môi trường bình thường, trong nhà và không có tiếp xúc hóa chất. Vì vậy việc sử dụng ty ren inox 201 hay 304 phải rõ ràng và nghiên cứu kỹ về yêu cầu kỹ thuật.

Mặt khác, do giá thành của 2 loại vật liệu này chênh lệch nhau nhiều, thanh ren inox 201 có giá thành rất rẻ, nên đây là cơ hội cho nhiều gian thương trục lợi, lừa đảo nhằm thu lợi nhuận khổng lồ.

Chính vì vậy mà khi mua ty ren inox, khách hàng cần phải biết cách phân biệt để tránh tình trạng đáng tiếc như ở trên.

Tóm tại, việc phân biệt ty ren inox 304 và ty ren inox 20 là thực sự rất cần thiết.

Phương pháp phân biệt thanh ren inox 201 và inox 304

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành phụ kiện cơ khí, chúng tôi đưa ra những phương pháp phân biệt ty ren inox 201 và ty ren inox 304 như sau:

Phân biệt bằng cách quan sát

Phân biệt bằng cách quan sát bằng mắt thường là cachs phân biệt mà cơ khí Việt Hàn thường hướng dẫn cho khách hàng khi đến với cơ khí Việt hàn. Trên thực tế, nếu chỉ quan sát xem về độ sáng bóng hay hình dạng, kích thước thì không thể phân biệt được. Bởi thanh ren inox 201 và 304 đều có vẻ ngoài giống y nhau. Tuy nhiên, chúng tôi thường có các ký hiệu đánh dấu để giúp khách hàng phân biệt ty ren làm từ inox 201 hay ty ren làm từ inox 304 dễ dàng.

Dùng thuốc thử inox để kiểm tra

Phương án thứ hai mà cơ khí Việt hàn cũng khuyến khích khách hàng sử dụng khi muốn mua hàng với số lượng lớn. Đó là dùng thuốc thử inox chuyên dụng. Với phương pháp này rất nhanh chóng chỉ trong vài phút là có thể phân biệt được. Tuy nhiên, với phương pháp này, khách hàng chỉ nhận được kết quả tương đối chính xác chứ không hoàn toàn đúng 100%.

Lấy mẫu kiểm tra thành phần hóa học

Để chính xác nhất, thì người ta phải sử dụng đến cách kiểm tra thành phần hóa học của thanh ren. Với phương án này thì phải mất thời gian chờ đợi kết quả và khá tốn kém chi phí. Người ta thường chỉ sử dụng phương pháp này tại nhà sản xuất thanh ren để kiểm tra tiêu chuẩn của ty ren inox.

Phương án thử bằng nam châm

Theo như kinh nghiệm của nhiều người thì inox không bị nhiễm từ. Tức là khi thử bằng nam châm thì nó không bị hút. Nhưng trong thực tế, vẫn có tình trạng inox bị nhiễm từ nhẹ bởi quá trình gia công. Vì vậy phương pháp này cũng không phải là phương pháp mang lại kết quả chính xác nhất.

Tóm lại, tốt hơn hết là khi tìm mua thanh ren inox thì khách hàng cần tìm đến những đơn vị cung cấp có uy tín nhiều năm trên thị trường. Cơ khí Việt Hàn là một trong những đơn vị có tiếng tăm và cam kết cung cấp ty ren inox đạt tiêu chuẩn chất lượng trong nhiều năm qua.

Lưu ý khi sử dụng thanh ren inox

Qua những kiến thức mà cơ khí Việt hàn đã cung cấp ở trên, chúng ta biết được tính chất của ty ren inox 304 và ty ren inox 201, cũng như phân biệt được hai loại sản phẩm này. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng hiệu quả 2 loại thanh ren này thì chúng tôi có những lưu ý như sau:

Sử dụng thanh ren làm từ inox 201: trong điều kiện môi trường khô thoáng không ẩm ướt và trong nhà. Những công trình chỉ yêu cầu tính thẩm mỹ vừa phải và khả năng chịu lực không cao.

Sử dụng thanh ren inox 304: Ty ren inox 304 chịu được môi trường ẩm ướt, hóa chất , trong các nhà máy sản xuất hay ngoài trời. Mặc dù chi phí cao hơn nhưng lại tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, công trình.

Với những chia sẻ trên mà chúng tôi cung cấp hy vọng quý khách hàng có thể sử dụng thanh ren inox 201 hay inox 304 một cách hợp lý nhất. cảm ơn quý khách hàng ddax đồng hành cùng cơ khí Việt Hàn trong thời gian qua. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644