Giá bu lông inox phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Bu lông inox là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các ngành như xây dựng, lắp máy. Giá bu lông inox là quan tâm của nhiều người khi tìm hiểu về loại bu lông này. Mời bạn cùng tìm hiểu giá bu lông inox phụ thuộc vào những yếu tố nào qua bài viêt sau đây.

Thông tin về các loại bu lông inox

Trước khi tìm hiểu về những yếu tố ảnh hưởng đến giá bu lông inox, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về loại bu lông inox này nhé

Các loại bu lông inox phân loại theo vật liệu sản xuất

Có nhiều loại inox được sử dụng để sản xuất bu lông như inox 201, inox 304, inox 310, inox 316, inox 410… Tuy nhiên, inox 201 – 304 – 316 là 3 loại phổ biến nhất. Bu lông sản xuất từ 3 loại này có các đặc điểm khác nhau:

 • Bu lông inox 201: Thành phần hóa học bao gồm khoảng 16-18% Crom, 3.5-5.5% Niken, và 0.8-1.2% Mangan. Có khả năng chống ăn mòn, độ bền kém hơn so với các loại inox khác.
 • Bu lông inox 304: Thành phần hóa học bao gồm 18-20% Crom, 8-10.5% Niken, và 0.08% Carbon. Có khả năng chống ăn mòn tốt hơn inox 201.
 • Bu lông inox 316: Thành phần hóa học bao gồm 16-18% Crom, 10-14% Niken, và 2-3% Molybdenum. Có khả năng chống ăn mòn cao hơn so với inox 304, đặc biệt trong môi trường ăn mòn nặng như nước biển.

Các loại bu lông inox phân loại theo tiêu chuẩn sản xuất

Nếu phân loại theo tiêu chuẩn sản xuất (hình dạng, kích thước…) thì các loại bu lông inox rất đa dạng, có kể kế đến các nhóm phổ biến sau đây:

 • Bu lông lục giác: Gồm có loại ren suốt theo tiêu chuẩn DIN 933 và ren lửng theo tiêu chuẩn DIN 931
 • Bu lông lục giác chìm: Theo các tiêu chuẩn DIN 912; DIN 7991; DIN 7380
 • Bu lông nở: Nở áo, nở 3 cánh, nở đinh, nở móc
 • Bu lông neo inox
 • Bu lông tai chuồn inox theo tiêu chuẩn DIN 316
 • Bu lông ngạnh inox
 • Bu lông đầu tròn cổ vuông theo tiêu chuẩn DIN 603
 • Bu lông mắt theo tiêu chuẩn DIN 444B; DIN 580

Mỗi quy cách bu lông được ứng dụng ở những vị trí khác nhau, việc lựa chọn được chủng loại inox phù hợp là quan trọng để đảm bảo chất lượng công trình hay thiết bị.

Giá bu lông inox phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Giá bu lông inox phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá bu lông inox phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Khi nói đến bu lông inox là nói đến một nhóm gồm nhiều sản phẩm và vật liệu khác nhau. Vì thế giá bu lông inox cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để xác định được giá bu lông inox bạn cần làm rõ được các thông tin sau đây:

Quy cách và vật liệu sản xuất

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá bu lông inox. Những thông số này quyết định đến hình dạng, cân nặng, chất lượng của sản phẩm. Các thông tin cần làm rõ là: Bu lông inox yêu cầu vật liệu inox 201, 304, 316 hay mác inox khác. Cần có các thông số bu lông được sản xuất theo tiêu chuẩn nào, chiều dài bu lông, đường kính bu lông, bu lông có đi kèm các chi tiết lắp lẫn như đai ốc, vòng đệm hay không?

Các điều kiện thương mại

Đây là những thông tin về đơn hàng của bạn. Giá bu lông inox sẽ khác nhau tùy vào từng đơn hàng cụ thể. Thông thường đơn hàng càng lớn thì giá bu lông inox theo đơn vị tính sẽ sẽ thấp hơn các đơn hàng nhỏ. Các thông tin đơn hàng ảnh hưởng đến giá bu lông inox bao gồm:

 • Số lượng hàng hóa, có lấy hàng 1 lần hay tách thành nhiều lần giao hàng.
 • Thời gian, địa điểm giao hàng.
 • Các yêu cầu về hồ sơ chứng từ: Yêu cầu những hồ sơ nghiệm thu như thế nào, số lượng bao nhiêu bộ hồ sơ, có yêu cầu các bản sao chứng thực hay bản sao đơn thuần.
 • Có các yêu cầu riêng về đóng gói hay không?
 • Có yêu cầu bên thứ 3 chứng kiến thí nghiệm sản phẩm hay không?
 • Có thí nghiệm chất lượng sản phẩm tại công trường hay không?

Những điều kiện khác nhau như trên dẫn đến việc giá bu lông inox sẽ khác nhau từng thời điểm, nhu cầu cụ thể.

Đơn vị báo giá bu lông inox, cung cấp sản phẩm uy tín chất lượng

Lựa chọn được nhà cung cấp có giá bu lông inox rẻ nhưng đảm bảo chất lượng sản phẩm là mong muốn của nhiều khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp các loại bu lông inox, vật tư kim khí được sản xuất từ inox thì Cơ Khí Việt Hàn là đơn vị bạn có thể tin cậy.
Cơ khí Việt Hàn có tên đầy đủ là CÔNG TY TNHH ĐT TM SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT HÀN. Đây là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong việc nhập khẩu và phân phối các sản phẩm cơ khí sản xuất từ inox.
Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm và cung cấp sản phẩm vào nhiều dự án lớn trên cả nước. Việt Hàn có thể cung cấp sản phẩm cho nhiều lĩnh vực như xây dựng, năng lượng, đóng tàu, lắp ráp xe máy, ô tô, các nhà máy hóa chất, xử lí nước thải… Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng Việt Hàn luôn chủ động dự trữ hàng hóa với khối lượng lớn, nhiều quy cách.
CƠ KHÍ VIỆT HÀN luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn về sản phẩm. Chúng tôi có thể đồng hành để đặt những viên gạch đầu tiên cho khách hàng chào thầu dự án bằng cách hỗ trợ hồ sơ năng lực, mẫu sản phẩm, giá chào thầu và các hồ sơ khác theo yêu cầu. Vui lòng liên hệ với Việt Hàn qua những kênh sau đây:

 • Địa chỉ: 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN
 • Điện thoại văn phòng: 02466 870 468
 • Bộ phận kinh doanh: 0917 014 816 / 0979 293 644
 • Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644