Hiển thị tất cả 6 kết quả

Long đen inox hay vòng đệm nói chung, có công dụng là trung gian của mối ghép ê-cu bu lông hay vít inox, nhằm tránh làm trầy xước bề mặt kết cấu cần liên kết. Long đen cũng có công dụng phân phối đều lực tác dụng lên bề mặt kết cấu cần liên kết.

Đối với những kết cấu cần liên kết có kích thước lớn thì có thể sử dụng long đen ở cả mặt dưới và mặt trên của kết cấu.

Đối với những liên kết có xu hướng bị lỏng theo thời gian thì người ta sử dụng long đen phẳng kèm theo long đen vênh, vòng đệm gập hay vòng đệm cánh, nhằm tránh hiện tượng tự tháo của mối ghép.

Cấu tạo

Cấu tạo của long đen rất đơn giản, đó là một mảnh kim loại không gỉ inox, đục lỗ tròn ở giữa.

Long đen inox thông thường phân biệt ra làm hai mặt, một mặt nhẵn và một mặt không nhẵn. Mặt không nhẵn sẽ là mặt tiếp xúc với kết cấu cần liên kết, mặt nhẵn hơn sẽ tiếp xúc với ê cu inox hay đầu bu lông. Việc sử dụng đúng quy cách này nhằm tránh cho long đen bị xuay khi thi công, tránh làm xước bề mặt kết cấu cần liên kết.

Xung quanh thân bu lông được bo tròn lại mang đến sự an toàn khi thi công, nhằm tránh gây rách da, xước sát khi thi công.

Kích thước bao của long đen được sản xuất theo tiêu chuẩn, cũng có thể gia công theo yêu cầu bản vẽ.

Kích thước đường kính lỗ bên trong cũng được sản xuất theo tiêu chuẩn hoặc cũng có thể gia công theo yêu cầu bản vẽ.

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của long đen được thống nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, thông thường là tiêu chuẩn Din của Đức. Việc sản xuất hàng loạt, số lượng lớn thông thường sẽ sản xuất theo tiêu chuẩn din tiêu chuẩn Đức. Việc sản xuất hàng loạt, số lượng lớn mang lại một số ưu điểm như sau:

 • Sản xuất số lượng lớn thì giá thành sẽ rẻ do giảm chi phí về máy móc và nhân công.
 • Sản xuất theo tiêu chuẩn thì sẽ mang đến sự dễ dàng cho việc thiết kế và thi công ở nhiều nước khác nhau, vì đều sử dụng sản phẩm có thông số như nhau.

Phân loại

Căn cứ theo loại vật liệu sản xuất thì có thể phân loại long đen vuông inox ra làm một số lại như sau:

 • Long đen inox 201, là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS201.
 • Long đen inox 304, là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304.
 • Long đen inox 316, là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316.
 • Long đen inox 316L, là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316L.

Vật liệu sản xuất

Như đã nói ở phần phân loại thì vật liệu sản xuất long đen inox là các mác thép không gỉ inox, mác khác nhau, dưới đây là tính chất cơ bản của các mác thép đó:

 • Inox 201 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS201, đây là loại thép có tính chất chịu lực có học rất tốt, nhờ việc cấu tạo có nhiều thành phần các bon. Bề mặt sản phẩm sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm, nên rất phù hợp cho việc sử dụng để trang trí. Giá thành của sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 thì rất hợp lý, rẻ nhất trong các mác thép inox. Nhược điểm của loại vật liệu này đó là khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế, nên việc sử dụng sản phẩm chỉ nên sử dụng ở những nơi khô ráo, không chịu ăn mòn nhiều.
 • Inox 304 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS304, đây là mác thép phổ biến nhất trong ngành bu lông inox. Thép không gỉ inox 304 có khả năng chịu lực rất tốt, bề mặt sản phẩm cũng sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Hơn nữa, khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 304 cũng rất tốt. Có thể sử dụng sản phẩm sản xuất từ inox 304 tại những vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên.
 • Inox 316 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS316, đây là loại thép đặc biệt tốt từ khả năng chịu lực đến khả năng chống ăn mòn hóa học. Về khả năng chịu lực thì long đen inox 316 có cấp bền tương đương cấp bền 8.8. Về khả năng chịu ăn mòn hóa học thì inox 316 có thể làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với nước biển, tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn mà không phải lo bị gỉ hay ăn mòn. Bề mặt sản phẩm sản xuất từ inox 316 cũng được đánh giá rất cao về độ thẩm mỹ. Cản trở duy nhất mà inox 316 không được sử dụng rộng rãi, đó là giá thành sản phẩm đắt hơn các mác thép SUS201 và SUS304.
 • Inox 316L là loại vật liệu thép không gỉ inox có mác thép là SUS316L, đây là mác thép có khả năng chống ăn mòn hóa học còn tốt hơn mác thép SUS316. Tuy nhiên thì độ cứng không bằng mác thép SUS316, nhưng ngược lại thì tính dẻo sẽ tốt hơn, chứ không cứng như inox 316. Vật liệu inox 316L được sử dụng trong những công trình yêu cầu đặc biệt, vì có giá thành cao hơn cả giá sản phẩm sản xuất từ inox 316.

Báo giá

Báo giá long đen inox và các sản phẩm về bu lông inox, ốc vít inox liên tục được cơ khí Việt Hàn cập nhật mới nhất đến quý khách hàng. Giá long đen inox và các sản phẩm về bu lông inox, ốc vít inox phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

 • Yếu tố vật liệu là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến tất cả các sản phẩm sản xuất từ inox, vật liệu sản xuất khác nhau dẫn đến giá thành sản phẩm cực kỳ khác nhau.
 • Yếu tố quy cách và kích thước, cũng ảnh hưởng đến giá sản phẩm. Cùng một loại vật liệu thì sản phẩm có quy cách và kích thước lớn hơn sẽ đắt hơn, do chế tạo tốn nhiều vật liệu hơn.

Chính vì vậy, khi yêu cầu báo giá long đen vuông inox và các sản phẩm về bu lông inox, ốc vít inox , quý khách hàng vui lòng cung cấp cho chúng tôi những thông tin như sau:

 • Vật liệu sản xuất long đen inox và các sản phẩm về bu lông inox, ốc vít inox cụ thể là inox 201, 304, 316 hay 316L?
 • Quy cách và kích thước là bao nhiêu?
 • Số lượng long đen inox và các sản phẩm về bu lông inox, ốc vít inox cần báo giá là bao nhiêu?
 • Yêu cầu khác (nếu có).

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 20/B5 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917828143/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Contact Me on Zalo
0917014816