BULONG M20 LÀ GÌ?

Bulong là một trong những sản phẩm lắp xiết được sử dụng rất phổ biến hiện nay, sử dụng vào lắp xiết. Chúng ta có thể thấy bulong ở bất cứ máy móc nào, công trình nào từ những dụng cụ đơn giản cho đến những máy móc hiện đại và phức tạp, chúng ta đều nhận thấy sự hiện diện của bulong. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết đọc kích thước của bulong theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Chúng tôi vẫn thường nhận được những câu hỏi như bulong M20 là gì? Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn sẽ giải thích đến quý khách hàng câu hỏi bulong M20 nghĩa là gì.

Bulong hiện nay được sản xuất hàng loạt trên dây chuyền sản xuất hiện đại. Tất cả các kích thước của bulong đều được sản xuất theo một tiêu chuẩn nhất định. Thường thì bulong có một số kích thước cơ bản như sau:

  • Đường kính thân bulong.
  • Chiều dài làm việc của bulong.
  • Chiều cao giác bulong.
  • Đường kính giác bulong.

Dưới đây là bản vẽ cơ bản và thông số kỹ thuật của bulong được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 933 (bulong ren suốt).

Bảng thông số kỹ thuật bu lông inox ren suốt Din 933

Bulong M20 nghĩa là đường kính thân của bulong có kích thước là 20mm. Ngoài việc quan tâm đến bulong M20 nghĩa là gì thì bên cạnh đó chúng ta cũng cần quan tâm đến chiều dài sử dụng của con bulong đó. Nếu như với kích thước bulong M20 thì có khá nhiều sự lựa chọn về chiều dài thì đường kính thân bulong cũng có khá nhiều sự lựa chọn, từ đường kính bé đến đường kính to.

Bộ bulong inox M20x120mm

Qua bảng thông số kỹ thuật nói trên, chúng ta hiểu được bulong M20 nghĩa là gì, tuy nhiên đó chưa phải là một thông số đầy đủ của một con bulong. Đường kính giác và chiều cao giác là những thông số theo tiêu chuẩn. Tuy nhiên với một kích thước đường kính thân, ví dụ như bulong M20 thì chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình chiều dài con bulong phù hợp với mục đích sử dụng. Bên cạnh đó thì cùng một chiều dài, chúng ta có thể lựa chọn các loại đường kính thân bulong khác nhau sao cho khớp với liên kết cần liên kết.

Tất nhiên, ngoài tiêu chuẩn Din 933 thì còn khá nhiều tiêu chuẩn khác để sản xuất bulong. Mỗi tiêu chuẩn lại là một sản phẩm khác nhau, chính vì vậy, tốt nhất khi cần sử dụng chúng ta phải biết tiêu chuẩn sản xuất con bulong đó là gì. Ví dụ Din 933, Din 931, Din 316…

Cơ khí Việt Hàn là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối bulong inox. Sản phẩm bulong inox của chúng tôi cũng được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế. Thường thì tiêu chuẩn quốc tế áp dụng cho việc sản xuất bulong đó là tiêu chuẩn Din của Đức. Tiêu chuẩn Din được ứng dụng để sản xuất bulong, đai ốc, long đen và nhiều sản phẩm khác liên quan đến cơ khí.

Bulong M20 khác gì bulong M8, M10…? Đây có nghĩa là những con bulong khác nhau có đường kính thân khác nhau. Cùng một loại vật liệu sản xuất, cùng một chiều dài con bulong thì đường kính thân bulong càng to thì có giá bulong càng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644