Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox

Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox (socket cap bolts) là loại bulong với phần đầu trụ, dập lục giác chìm có độ sâu theo tiêu chuẩn. Loại bu lông này có nhiều ưu điểm như độ chính xác cao, khả năng chịu lực tốt và dễ dàng lắp đặt. Mời bạn cùng tìm hiểu về loại Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox qua nội dung dưới đây

Bu lông chìm trụ inox

Cấu tạo của Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox

Hình dáng cấu tạo

Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912 (Tiêu chuẩn của Đức). Cấu tạo của loại bu lông này có thể chia thành 2 phần là phần đầu bulong và phần thân bulong.

 • Phần thân bu lông có hình trụ tròn, đường kính chạy dài từ 5mm-30mm. Phần thân có thể được tiện ren toàn phần hoặc một phần
 • Phần đầu bu lông cũng có hình trụ chứ không phải hình lục giác như các loại khác. Đầu trụ bu lông được có phần lục giác chìm sâu vào bên trong.

Theo tiểu chuẩn DIN 912, quy cách của bu lông lục giác chìm đầu trụ inox được quy định như bảng dưới đây:

Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox
Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox

Vật liệu chế tạo

Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox có thể được sản xuất từ 3 loại inox phổ biến là inox 201, inox 304 và inox 316. Do 3 loại vật liệu inox này khác nhau nên các loại bu lông lục giác chìm đầu trụ từ 3 mác thép này cũng có sự khác nhau như sau:

 • Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox 201: Là loại có giá thành thấp nhất. Sản phẩm này có độ bền tốt và khả năng chống ăn mòn đáng kể, nhưng không có độ bền tốt như bu lông lục giác chìm đầu trụ  được sản xuất từ inox 304 và 316.
 • Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox 304: Là loại inox phổ biến, có độ bền tốt và khả năng chống ăn mòn cao, có thể chịu được các tác động từ môi trường bên ngoài và các sản phẩm hóa chất. Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox 304 có màu sáng và bóng.
 • Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox 316: Là loại inox cao cấp nhất trong số ba mác inox. Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox 316 có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Sản phẩm này có giá thành tương đối cao.

Ứng dụng của Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox

Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox thường được sử dụng trong các hoạt động liên quan đến máy móc hoặc lắp ráp. Thông thường loại bu lông này được sử dụng trực tiếp mà không cần sử dụng thêm đai ốc inox. Một số lĩnh vực hay sử dụng loại bu lông này bao gồm:

 • Công nghiệp ô tô: Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox được sử dụng trong việc lắp ráp các chi tiết của xe hơi như bánh xe, động cơ, hộp số, hệ thống treo và các phụ tùng khác.
 • Công nghiệp chế tạo máy: Sử dụng trong để lắp ráp các chi tiết, cụm máy trên các sản phẩm máy công nghiệp, dây chuyền sản xuất…
 • Công nghiệp đóng tàu: Sử dụng trong việc lắp ráp các bộ phận của tàu như hệ thống treo, động cơ, cửa chống nước, cầu chìm, các phụ kiện khác.
 • Công nghiệp hàng không: Sử dụng trong việc lắp ráp các thiết bị, phụ tùng máy bay.
 • Công nghiệp điện tử: Lắp ráp các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, ti vi, tủ lạnh…
 • Sản xuất thiết bị y tế

Những lưu ý khi mua Bu lông lục giác chìm đầu trụ inox

Sản phẩm bu lông lục giác chìm theo tiêu chuẩn DIN 912 thường sử dụng ở những nơi có yêu cầu cao về độ chính xác. Việc tìm mua sản phẩm này cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm. Những đơn vị như thế sẽ cung cấp hàng hóa chất lượng, sản phẩm có đủ giấy tờ CO-CQ. Ngoài ra những đơn vị chuyên nghiệp cũng sẽ có khả năng tư vấn cho bạn về kỹ thuật sản phẩm.
 • Mua đúng đường kính, chiều dài theo yêu cầu để có thể thi công lắp đặt dễ dàng.
 • Phân biệt và mua đúng các loại bu lông lục giác chìm đầu trụ inox 201, 304 và 316.

Trên đây là những thông tin về bu lông lục giác chìm đầu trụ inox. Hy vọng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc của bạn về sản phẩm này. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với Hotline: 0917 014 816 / 0979 293 644 để được Cơ Khí Việt Hàn tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644