Bu lông cổ vuông inox DIN 603

Bu lông cổ vuông inox là sản phẩm có thiết kế cổ vuông, giúp cho việc thi công khá dễ dàng. Do các ưu điểm như cơ chế chống xoay, khả năng chống gỉ sét tốt nên sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi. 

Bu lông cổ vuông inox là gì?

Bulong cổ vuông inox thường được sử dụng ở những môi trường yêu cầu tính thẩm mỹ hoặc cần chống ăn mòn cao. Tên tiếng anh của sản phẩm này là Carriage Bolts. Các tên gọi khác của sản phẩm này là bu lông đầu tròn cổ vuông, bu lông chống xoay.

Đúng như tên gọi, đầu tán bu lông này có hình bán cầu, phía dưới đầu tán được dập hình vuông. Phần cổ vuông này giúp bu lông tránh bị dịch chuyển khi siết chặt. Phần đầu tán hình cầu để hạn chế sự lồi lõm của đầu bu lông sau khi siết bu lông. Phần thân có cấu tạo giống các loại bu lông ren suốt khác.

Bu lông cổ vuông inox có quy cách kích thước giống như các loại bu lông cổ vuông khác. Điểm khác biệt chính là vật liệu sản xuất được làm từ thép inox. Trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý về cấu tạo cổ vuông này. Cần thiết kế tạo các lỗ vuông thay cho lỗ tròn như thông thường thì mới sử dụng bu lông cổ vuông được (Khi dùng các loại bulong khác, thường yêu cầu khoan lỗ tròn).

Bu lông cổ vuông inox theo tiêu chuẩn Din 603
Bu lông cổ vuông inox theo tiêu chuẩn Din 603

Ứng dụng của bu lông cổ vuông inox 

Nhờ khả năng chống xoay, bu lông cổ vuông inox rất thuận lợi khi sử dụng. Chúng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp lắp ráp. Các lĩnh vực thường xuyên sử dụng bu lông cổ vuông inox có thể kế đến là:

  • Sản xuất máy móc thiết bị: Bu lông cổ vuông được sử dụng để kết nối các bộ phận của các máy móc, thiết bị công nghiệp, đảm bảo rằng chúng được giữ chặt và an toàn.
  • Xây dựng: Bu lông cổ vuông cũng được sử dụng trong xây dựng để kết nối các bộ phận của các công trình xây dựng. Trong các tòa nhà cao tầng, bu lông cổ vuông inox thường được dùng với hệ thống thang máng cáp. Khi cần kết nối các chi tiết trong thang máng cáp, các điểm kết nối được đục lỗ vuông. Loại bu lông này cũng được sử dụng để kết nối các sản phẩm của đai treo ống inox (Liên kết giữa tai cùm và 2 nửa cùm)
  • Năng lượng: Bu lông cổ vuông được sử dụng trong ngành công nghiệp năng lượng để kết nối các bộ phận của các hệ thống điện mặt trời, điện gió.
  • Lắp ráp giá kệ: Đây là sản phẩm thân quen với nhiều người. Chúng ta có thể nhìn thấy giá kệ ở cửa hàng, siêu thị hoặc trong chính ngôi nhà của mình. Đa số chúng sử dụng bu lông cổ vuông inox để lắp ráp

Bu lông cổ vuông inox theo tiêu chuẩn Din 603

Tiêu chuẩn DIN 603 là tiêu chuẩn của Viện Tiêu chuẩn Đức. Tiêu chuẩn này quy định về các chỉ tiêu kỹ thuật cho bu lông đầu bằng/đầu tròn cổ vuông. Các yêu cầu kỹ thuật được đặc tả trong tiêu chuẩn này bao gồm kích thước, hình dạng và tính chất cơ học của sản phẩm. Theo tiêu chuẩn Din 603, đường kính các loại bu lông cổ vuông chạy trong dải từ M5-M20

Các loại vật liệu inox để sản xuất bu lông cổ vuông là inox 201-304-316

  • Bu lông cổ vuông inox 201 có khả năng chống ăn mòn hóa học thấp nên có giá thành rẻ. Phù hợp cho những nơi khô ráo hoặc trong nhà.
  • Bu lông cổ vuông inox 304 là loại có tính thẩm mỹ khá cao do bề mặt sản phẩm sau gia công rất sáng. Đây là sản phẩm được dùng phổ biến vì khả năng chống ăn mòn tốt hơn inox 201 và giá thành phù hợp. 
  • Bu lông cổ vuông inox 316 thường có giá thành cao hơn các loại inox khác. Sản phẩm ít được dùng phổ biến. Chỉ những môi trường yêu cầu đặc thù hoắc các sản phẩm máy móc thiết bị cao cấp thì hay sử dụng loại bu lông này.

Địa chỉ cung cấp Bu lông cổ vuông inox chất lượng

Nếu bạn đang tìm mua bu lông cổ vuông inox chất lượng, Cơ khí Việt Hàn là đơn vị bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN (Thường gọi là Cơ Khí Việt Hàn) có văn phòng tại Hà Nội. Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm inox như: Bulong inox các loại, cáp inox, xích inox, các loại guzong, bulong inox, cùm đai treo inox, vít inox, tắc kê inox v.v…

Cơ khí Việt Hàn có lượng hàng dự trữ tại kho lớn và đa dạng. Chúng tôi đã và đang cung cấp các sản phẩm inox cho các khách hàng, dự án trên toàn quốc. Khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin, đơn giá sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT HÀN

Địa chỉ: 20-B5 Nguyễn Cảnh Dị, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0979293644 – Zalo tư vấn khách hàng: 0917014816

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com hoặc bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644