5 loại bu lông móng inox phổ biến

Bu lông móng inox là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong thi công xây dựng. Có 5 loại bu lông móng phổ biến trên thị trường hiện nay là: Bulong móng Type J; Bulong móng Type L; Bulong móng Type I; Bulong móng Type JA; Bulong móng Type LA. Mời các bạn cùng tìm những điểm giống nhau và khác nhau của về 5 loại bu lông móng này.

Đặc điểm chung của 5 loại bu lông móng inox

Các loại bu lông móng Type J; Type L; Type I; Type JA; Type LA bằng inox đều có đặc điểm chung giống nhau về cấu tạo, ứng dụng và vật liệu sản xuất như sau:

Về cấu tạo

Đây là những loại bu lông phi tiêu chuẩn. Các loại bu lông này thường sản xuất theo từng bản vẽ cụ thể. Mỗi công trình dự án có những yêu cầu thông số riêng.
Bu lông móng inox thường có cấu tạo bộ gồm thân bu lông, đai ốc và vòng đệm. Tùy vào bản vẽ mà có thể có thêm yêu các bản mã hoặc vòng đệm đặc biệt. Bộ bu lông móng inox thường sử dụng các loại đai ốc và vòng đệm giống với các loại bu lông liên kết khác. Thông thường sẽ dùng đai ốc theo tiêu chuẩn D934, vòng đệm theo tiêu chuẩn DIN 125 và D127. Thân bu lông được tạo ren ở phần trên cùng, phần đuôi bu lông được uống thành các móc neo để neo vào trong bê tông.

Vật liệu

Vật liệu để sản xuất bu lông móng inox là thanh inox 201-304 hoặc 316 tròn trơn. Đây là các mác thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn tốt. Tùy vào yêu cầu của dự án mà nhà cung cấp sẽ lựa chọn vật liệu đầu vào để đáp ứng yêu cầu. 3 loại inox này có đặc điểm như sau:

 • Inox 201: Thành phần hóa học của inox 201 bao gồm 16-18% Crom, 3.5-5.5% Niken, 0.08% Carbon và còn lại là sắt.. Inox 201 có tính năng chống ăn mòn, nhưng chưa đạt được độ bền cao như inox 304 hoặc inox 316.
 • Inox 304: Thành phần hóa học của inox 304 bao gồm 18-20% Crom, 8-10.5% Niken, 0.08% Carbon và còn lại là sắt. Inox 304 có độ bền cao, chống ăn mòn tốt và dễ gia công.
 • Inox 316: Thành phần hóa học của inox 316 bao gồm 16-18% Crom, 10-14% Niken, 0.08% Carbon và còn lại là sắt. Inox 316 có độ bền cao hơn inox 304, đặc biệt là chống ăn mòn trong môi trường muối và axit. Vì thế mà loại inox này thường có giá thành cao hơn

Ứng dụng

Các loại bu lông móng inox Type J; Type L; Type I; Type JA; Type LA đều có những ứng dụng giống nhau. Chúng hay được sử dụng trong các lĩnh vực như:

 • Thi công lắp đặt nhà tiền chế, trong lĩnh vực kết cấu thép.
 • Các cột thép: Cột điện, cột đèn chiếu sáng. cột biển quảng cáo.
 • Lắp đặt các dây chuyền máy móc trong nhà máy sản xuất.
 • Lắp đặt cẩu tháp, cầu trục.
 • Hệ thống giá đỡ; trụ cầu thang; mái sảnh; Lan can cầu thang; Lan can cầu đường.

Điểm khác biệt giữa 5 loại bu lông móng inox

Các loại bu lông móng inox Type J; Type L; Type I; Type JA; Type LA có sự khác biệt nhau về kiểu dáng của phần móc neo.

5 loại bu lông móng inox phổ biến
5 loại bu lông móng inox phổ biến

Hình vẽ trên là kiểu dáng khác nhau của 5 loại bu lông móng inox, sự khác nhau này chính là:

 • Bu lông móng inox Type I: Thân của bu lông không có móc uốn. Nhiều công trình dự án thường yêu cầu bu lông móng inox Type I phải được hàn vào các tấm sắt thành một cụm trước khi chôn vào trong bê tông.
 • Bu lông móng inox Type J: Phần đuổi của bu lông được uống theo hình dạng chữ J. Góc uốn và chiều dài của phần uốn phụ thuộc vào từng yêu cầu khác nhau của khách hàng.
 • Bu lông móng inox Type L: Phần đuổi của bu lông được uống theo hình dạng chữ L. Góc uốn và chiều dài của phần uốn phụ thuộc vào từng yêu cầu khác nhau của khách hàng.
 • Bu lông móng inox Type JA: Phần đuôi của loại này uốn khá phức tạp. Nó có kiểu dáng giống dạng bu lông móng inox Type L nhưng phải đáp ứng được 2 thông số góc uốn R.
 • Bu lông móng inox Type LA: Đuôi bu lông được uống tương tự như Type J nhưng điểm cuối của thân bu lông được uốn sát và khép vào thân bu lông, không có độ hở như type J.

Trên đây là bài viết về đặc điểm giống nhau, khác nhau của 5 loại bu lông móng inox phổ biến. Hi vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về sản phẩm này. Nếu cần thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Cơ Khí Việt Hàn để được tư vấn và hỗ trợ.
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐT TM SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT HÀN
Văn phòng: Số 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN
Bộ phận kinh doanh: 0917 014 816 / 0979 293 644
Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644