VẬT LIỆU SẢN XUẤT UBOLT INOX

Ubolt inox hay còn gọi là cùm U inox, bu lông chữ U inox, hiện tại được sử dụng rất nhiều trong việc thi công hệ thống các đường ống trong việc xây dựng các công trình như nhà máy xử lý nước thải, các công trình xây dựng cảng biển, đóng tàu biển, các công trình trên đảo. Vậy tại sao lại phải sử dung Ubolt inox, tính chất của từng loại vật liệu sản xuất Ubolt inox như thế nào?

Ubolt inox 

Tại sao lại hạn chế sử dụng Ubolt sắt?

Ubolt sắt có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ dàng sản xuất, tuy nhiên chỉ làm việc tại những vị trí khô ráo, không chịu ăn mòn nhiều. Nếu gặp ẩm ướt thì tuổi thọ của Ubolt sắt rất ngắn, hơn thế nữa tính thẩm mỹ của Ubolt sắt là không cao. Đó là lý do, dù rẻ nhưng vẫn hạn chế sử dụng Ubolt  sắt, thay vào đó là sử dụng Ubolt inox để khắc phục những nhược điểm của Ubolt  sắt.

Tại sao lại nên sử dụng Ubolt inox?

Trước tiên phải khẳng định rằng, Ubolt inox được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox, dưới đây là một số mác thép inox thường được sử dụng để sản xuất Ubolt inox, và tính chất của từng mác thép đó:

  • Inox 201 là loại vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 201, đây là loại vật liệu có độ cứng cao nên khả năng chịu lực rất tốt. Bên cạnh đó là sản phẩm có bề mặt dáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Về khả năng chống ăn mòn hóa học thì nếu so với vật liệu bằng sắt thì vật liệu inox 201 được đánh giá cao hơn, nhưng không nhiều. Chính vì vậy Ubolt inox 201 chỉ được sử dụng tại những vị trí khô ráo, không chịu ăn mòn hóa học nhiều. Giá của Ubolt inox 201 có giá cao hơn giá Ubolt  sắt một chút.
  • Inox 304 là thép không gỉ có mác thép là SUS 304, đây là loại vật liệu có độ cứng cao nên khả năng chịu lực rất tốt. Bên cạnh đó là sản phẩm có bề mặt dáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Về khả năng chống ăn mòn hóa học thì vật liệu inox 304 được đánh giá cao, khi Ubolt inox 304 có khả năng chống ăn mòn hóa học rất tốt. Ubolt inox 304 có thể làm việc trong điều kiện mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên. Giá của Ubolt inox 304 có giá cao hơn giá Ubolt inox 201.
  • Inox 316 là thép không gỉ có mác thép là SUS 316, đây là loại vật liệu có độ cứng rất cao nên khả năng chịu lực rất tốt. Ubolt inox 316 có cấp bền tương đương cấp bền 8.8 nếu mang đi thử tính chịu tải. Bên cạnh đó là sản phẩm có bề mặt dáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Về khả năng chống ăn mòn hóa học thì vật liệu inox 316 được đánh giá là vượt trội, khi Ubolt inox 304 có khả năng chống ăn mòn hóa học rất tốt. Ubolt inox 304 có thể làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với nước biển hay hóa chất ăn mòn. Giá của Ubolt inox 316 có giá cao hơn giá Ubolt inox 304.

Bên trên là những mác thép không gỉ phổ biến nhất để sản xuất Ubolt inox, ngoài ra quý khách hàng còn có thể tham khảo thêm một số loại vật liệu thép không gỉ inox dưới đây:

  • Inox 316L là loại thép không gỉ có khả năng chịu ăn mòn hóa chất còn tốt hơn inox 316 khi có thể tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn mạnh như axit. Loại vật liệu này được sử dụng cho những yêu cầu chống ăn mòn rất cao như tủ đựng hóa chất, hay bể xử lý nước thải có hóa chất ăn mòn mạnh.
  • Inox 310 là loại thép không gỉ có thể chống ăn mòn tại nhiệt độ cao, đây còn gọi là inox chịu nhiệt, loại vật liệu này được sử dụng cho ngành sản xuất xi mang, hay sản xuất nồi hơi, nơi mà nhiệt độ làm việc rất cao.

Chính vì vậy mà tại những môi trường ăn mòn nhiều như hệ thống xử lý nước thải, công trình xây dựng cảng biển, đóng tàu biển, hay các công trình trên đảo người ta sẽ sử dụng đến Ubolt inox, mới có thể đảm bảo được tuổi thọ làm việc lâu dài.


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644