VẬT LIỆU SẢN XUẤT TẮC KÊ NỞ RÚT INOX

VẬT LIỆU SẢN XUẤT TẮC KÊ NỞ RÚT INOX

Hiện nay tắc kê nở rút inox được sử dụng rất nhiều trong thực tế, ứng dụng trong việc thi công các công trình dân dụng, công trình công nghiệp, từ những công việc yêu cầu đơn giản đến những công việc đòi hỏi khắt khe. Nhờ vào nhiều ưu điểm mà tắc kê nở rút inox được rất nhiều công trình sử dụng, và chỉ định phải sử dụng tắc kê nở rút inox. Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn nói về vật liệu sản xuất tắc kê nở rút inox.

>> Tham khảo bu lông inox

>> Tham khảo các loại tắc kê nở inox

>> Tham khảo ốc vít inox

Nở rút inox

Vật liệu sản xuất tắc kê nở rút inox thì đương nhiên là vật liệu thép không gỉ inox, tuy nhiên thép không gỉ inox thì có rất nhiều mác thép, với tính chất, khả năng làm việc khác nhau, cũng như giá thành khác nhau. Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn đi sâu vào giới thiệu vật liệu thép không gỉ inox thường được dùng để sản xuất tắc kê nở rút inox nói riêng và trong ngành bu lông inox, ốc vít inox nói chung.

Inox 201: Là loại thép có hàm lượng Niken thấp, sau khi gia công nguội có từ tính, có thể dùng thay thế cho SUS301. Bu lông, ốc vít loại này có thể sử dụng trong các điều kiện bình thường như mưa và khói xe, môi trường có độ ăn mòn thấp, tuy nhiên loại này ít có khả năng chịu được dung môi hay các hóa chất. Loại này có giá thành thấp nhất so với các mác thép không rỉ khác

Inox 202: Loại này có độ cứng cao, chống ăn mòn. Thích hợp làm các linh kiện trong máy ảnh, máy tính & máy văn phòng.

Inox 304: Loại thép không rỉ có hàm lượng carbon thấp và Crôm cao, so với 302 thì tính năng chống ăn mòn tốt hơn, thép không rỉ 304 thường dùng để sản xuất Bulông lục giác và gia công theo phương thức dập nguội cũng như phương thức gia công dập nóng để làm những loại Bulông có đường kính to và dài. Chịu được hóa chất tốt hơn 201 những không cứng như 201, được sử dụng trong các nhà máy hóa chất và các ngành công nghiệp khác nơi ăn mòn là mối quan tâm thường trực. Giống như các loại thép trong dòng Austenitic, thì từ tính của Inox 304 là rất yếu và hầu như là không có. Nhưng sau khi làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp, thì từ tính lại rất mạnh (điều này đi ngược lại với quá trình tôi). Loại vật liệu này được sử dụng phổ biến nhất trong việc sản xuất tắc kê nở rút inox.

Inox 304L: Có lượng carbon thấp hơn loai 304 và do đó tính chịu lực thấp hơn một chút. Hàm lượng carbon thấp cũng làm tăng tính chống ăn mòn và khả năng hàn ở 304L (Chữ L ký hiệu cho chữ Low, trong tiếng Anh nghĩa l thấp)

Inox 304HC: thích hợp dùng trong các sản phẩm gia công nguội, có tính chống ăn mòn cao. Thường được dùng để sản xuất các loại Vít.

Inox 309&310: Có thành phần Niken và Crôm cao hơn so với những loai thép có mác thấp hơn và được khuyến cáo sử dụng trong các môi trường có nhiệt độ cao. 310 còn có khả năng chống ăn mòn của muối và môi trường bất lợi khác.

Inox 316&317: có khả năng chống ăn mòn trong môi trường nước biển và hoá chất vượt trội. Chúng chứa hàm lượng Mô-lip-đen tạo nên loại thép có tính chịu đựng bề mặt rỗ tốt hơn. Những loại thép này có độ bền kéo giãn cao hơn và có tính bền ở môi trường nhiệt độ cao hơn so với các hợp kim SUS304 khác. Tắc kê nở rút inox 316 được sử dụng trong những công trình yêu cầu khả năng chống ăn mòn tuyệt đối.

Inox 316L: Có lượng carbon thấp hơn loai SUS316 nên tính chống ăn mòn tốt hơn.

Inox 410: Có độ cứng nhất định cao hơn các loại khác, ở nhiệt độ cao nó có khả năng chịu được môi trường muối và axít hữu cơ có nồng độ thấp. Loại này thường sử dụng để sản xuất các loại Vít tự khoan và Vít bắn tôn Inox


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644