Vật liệu inox để sản xuất bulong

Chi tiết bulong đóng vai trò quan trọng trong các bộ phận cơ khí cũng như trong thi công công trình dự án xây dựng, kết cấu thép. Vai trò của bulong là chi tiết liên kết nhiều bộ phận hay cấu trúc với nhau nên việc sử dụng các loại bulong chất lượng cao giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, cũng như giảm thiểu rủi ro tai nạn trong quá trình xây dựng. Đối với việc sử dụng bulong trong môi trường có tính oxy hóa cao, kim loại dễ bị gỉ sét thì các loại bulong vật liêu inox là lựa chọn tối ưu nhất.

Vật liệu inox là lựa chọn tối ưu để sản xuất bulong chất lượng cao

Inox là một loại hợp kim sắt chứa Crom và Niken, có tính chống ăn mòn cao, độ bền và độ cứng tốt. Ngoài ra vật liệu này còn có khả năng chịu nhiệt và chống oxy hóa, không bị gỉ sét và không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân hóa học. Chính vì những đặc tính này mà vật liệu inox được sử dụng để sản xuất các loại bulong từ lâu nay.
Vật liệu inox không quá cứng và dễ tạo hình so với nhiều loại vật liệu khác nhưng vẫn đạt được cấp độ bền cho phép ứng dụng trong xây dựng, trong các kết cấu thép lớn cũng như trong việc sản xuất máy móc, công cụ dụng cụ và các thiết bị cần độ chính xác cao. Có ba loại inox chính hay được dùng để sản xuất bulong là inox 201, 304 và 316

Vật liệu inox 201

Inox 201 được sản xuất từ hỗn hợp các hợp kim gồm khoảng 16-18% Cr, 3.5-5.5% Ni, 0.08% C và các nguyên tố khác như Mn, Si, P, S. Inox 201 có khả năng chống rỉ sét nhưng không cao bằng các loại inox khác như inox 304 hay inox 316. Thành phần hợp kim của inox 201 không chứa đủ lượng Niken và Molybdenum, các nguyên tố giúp tăng độ bền và khả năng chống ăn mòn của inox. Vì vậy, Inox 201 có thể bị rỉ sét trong môi trường ẩm ướt hoặc tiếp xúc với các chất ăn mòn như muối hoặc axit.

Vật liệu inox 304

Inox có độ bền cao, chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt như axit, muối, và các chất hóa học. Inox 304 là vật liệu được sử dụng để sản xuất bulong nhiều nhất vì khả năng chống rỉ sét cao hơn inox 201 và có giá thành tương đối rẻ. Tính phổ biến của inox 304 được thể hiện trong việc vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp, xây dựng, lắp ráp và sản xuất.

Vật liệu inox 316

Inox 316 có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt tốt hơn so với nhiều loại inox khác do chứa lượng Molybdenum lớn hơn so với inox 304, khả năng chịu nhiệt tốt của inox 316 cũng cao hơn inox 304 rất nhiều. Mặt khác Inox 316 có độ bóng và độ sáng cao hơn so với nhiều loại inox khác, tạo ra một vẻ đẹp và sự sang trọng cho các sản phẩm được sản xuất từ vật liệu này. Với những ưu điểm đó, vật liệu này có giá thành cao hơn inox 201 và 304.
Như đã nói ở trên, vật liệu inox đã được ứng dụng để sản xuất các loại bulong từ lâu. Các loại bulong và sản phẩm liên quan đến bulong được sản xuất từ inox vô cùng đa dạng và phong phú, đáp ứng gần như các nhu cầu của mọi lĩnh vực sản xuất, lắp ráp hay thi công xây dựng. Các sản phẩm bulong inox phổ biến là:

  • Bu lông inox lục giác ngoài
  • Bu lông inox tai hồng
  • Bu lông neo móng; u-bolt inox
  • Bu lông ngạnh – quả cầu; Bu lông mắt
  • Bu lông inox đầu tròn cổ vuông
  • Guzong inox dùng với các loại hóa chất cấy thép
  • Thanh ren, ống nối ren inox
  • Các loại bu lông inox có đầu lục giác chìm
  • Bu lông nở,  tắc kê nở inox

Việc sử dụng các loại bulong vật liệu inox mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Các loại bulong inox có độ bền cao và ổn định giúp tăng độ bền và tuổi thọ của thiết bị cũng như các kết cấu, về lâu dài sẽ làm giảm chi phí bảo trì và thay thế, đặc biệt là ở những nơi mà điều kiện thi công lắp đặt yêu cầu cao.

Các sản phẩm bulong và phụ kiện từ vật liệu inox
Các sản phẩm bulong và phụ kiện từ vật liệu inox

Đơn vị cung cấp các loại bulong vật liệu inox chất lượng cao

Nhận thức được giá trị và chất lượng của các loại bulong từ vật liệu inox trong các ngành nghề sản xuất, lắp ráp, thi công xây dựng và kết cấu thép, CÔNG TY TNHH ĐT TM SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT HÀN, thường gọi là Cơ khí Việt Hàn là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các vật tư cơ khí bằng inox tại Việt Nam.

Cơ khí Việt Hàn cung cấp rộng rãi các sản phẩm từ vật liệu inox cho nhiều ngành nghề trọng điểm như xây dựng hệ thống xử lý nước thải, xây dựng và bảo trì các sân bay, tòa nhà hay những công trình trên biển, ven biển, trên đảo và công nghiệp xây dựng cảng biển, đóng tàu biển…
Các sản phẩm của Cơ khí Việt Hàn đa dạng và phong phú, có đầy đủ các đường kính từ M4-M64 của các loại bulong neo inox, bulong  lục giác inox, ubolt inox, tắc kê nở inox, bulong nở inox, ốc vít inox, tyren inox, guzong inox, xích inox, nở đạn inox, nở 3 cánh inox… Với chủng loại hóa phong phú và số lượng dự trữ tại kho rất lớn nên Cơ khí Việt Hàn hoàn toàn có thể đáp ứng các nhu cầu dân dụng hay các dự án có quy mô lớn với giá thành và tiến độ giao hàng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644