Ứng dụng bu lông ốc vít inox 304 trong ngành cơ khí

Bu lông ốc vít là vật dụng thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp cơ khí. Đặc biệt, hiện nay được sử dụng rộng rãi nhất là bu lông ốc vít inox 304. Loại vật tư này giúp việc lắp ráp tạo được sự liên kết chặt chẽ, hiệu chỉnh các chi tiết máy với nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả trong cuộc sống sinh hoạt hay trong công việc thi công xây dựng.

>> Tham khảo các loại bu lông ốc vít inox

Lý do nào mà bu lông ốc vít làm từ inox 304 được ưa chuộng nhất? Và chúng có những ứng dụng cụ thể như thế nào? Dưới đây là những chia sẻ từ cơ khí Việt Hàn giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về các vấn đề trên.

Bu lông ốc vít inox 304 là gì?

Bu lông ốc vít được sản xuất từ inox 304 hay gọi là thép không gỉ có mác thép là SUS 304 gọi ngắn gọn là bulong ốc vít inox 304. Loại bu lông ốc vít được sản xuất từ thép không gỉ SUS 304 này có nhiều ưu điểm nổi bật mà các loại thép thường khác không có được như:

  • Độ sáng bóng cao, mang lại tính thẩm mỹ cho thiết bị
  • Mức giá vừa phải
  • Độ bền cao
  • Chống chịu được trong môi trường ẩm ướt hay có chất hóa học
  • Chịu được nhiệt
  • Dễ gia công
  • Chịu lực tốt

Máy móc thiết bị sử dụng bu lông và ốc vít inox 304 sẽ có được tuổi thọ cao và giảm được nhiều chi phí phát sinh cho vấn đề hư hỏng, sửa chữa hay bảo hành.

Ứng dụng của bu lông ốc vít inox 304 trong ngành cơ khí

Có nhiều loại bu lông ốc vít khác nhau nên nó được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Ứng dụng của ốc vít inox 304

Đối với mỗi loại ốc vít, người ta sẽ sử dụng chính xác cho từng trường hợp để hiệu quả sử dụng tốt hơn. Cụ thể như sau:

Vít cấy: là loại ốc vít có hai đầu chạy ren và được sử dụng để ghép nối các chi tiết dày với bulong. Loại này dùng trong những trường hợp thường xuyên phải tháo lắp bu lông nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cho bu lông không bị chết ren trong quá trình tháo lắp.

Vít lục giác đều inox 304: Sử dụng phổ biến trong lĩnh vực cơ khí với dạng đầu lục giác có khả năng siết chặt vào các chi tiết máy một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

Vít đầu pake: còn gọi là vít đầu Philips với 2 mặt rãnh sâu trên bề mặt ốc vít, thường dùng tuốc nơ vít đầu pake để vặn. Ốc vít đầu pake cho lực xiết tương đối mạnh và có tính thẩm mỹ cao người ta thường sử dụng nó để thay thế cho ốc vít đầu xẻ rãnh.

Ốc vít đầu lục giác chìm: với ưu điểm lực xiết bền,tuy nhiên sử dụng loại này cần phải vệ sinh kỹ càng tránh bụi bẩn làm chết ren.

Vít tự khoan inox 304: là loại vít ở mũi được xẻ rãnh dạng đuôi cá giúp cho vít tự khoan dễ dàng ăn sâu vào trong các vật liệu thép, gỗ, cemboard, thạch cao,… mà không cần phải khoan lỗ trước như các loại thông thường. Loại này ứng dụng cho nhiều trường hợp.

Vít 3D: là loại sản phẩm vật dụng ren mịn được sử dụng trong cửa nhựa lõi thép, có ưu điểm là bắn êm, ngọt, đạt tiêu chuẩn Việt Nam.

Vít bắn tôn inox 304: có thiết kế đặc biệt nhằm sử dụng trong các công trình bắn tốn giúp cho nước mưa không thể thấm qua tôn..

Vít bắn gỗ: Là sản phẩm cơ khí thông dụng chuyên phục vụ cho tất cả mọi đối tượng làm từ chất liệu là gỗ.

Ứng dụng của bu lông inox 304

Các ứng dụng của bu lông inox 304 như sau:

Bulong neo hay còn gọi là bu lông móng neo được chế tạo bằng inox 304 có nhiều loại bulong móng inox 304 khác nhau như bulong dạng chữ U, I, J, L. Loại này được sử dụng trong thi công đường ống.

Bulong inox 304 lục giác đều : Đây là loại bulong phổ biến nhất và được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy. Các loại bu lông lục giác đều như:Bu lông inox 304 lục giác chìm đầu trụ, bulong lục giác chìm đầu mo, bulong lục giác chìm đầu côn phẳng, bulong lục giác đầu dù…

Bu lông inox 304 tai hồng còn được gọi là bu lông cánh chuồn dùng để lắp ráp, ghép chặt các chi tiết với nhau. Loại này thường được sử dụng trong các trường hợp cố định các chi tiết máy.

Nhờ ứng dụng của bu lông ốc vít inox 304 trong ngành công nghiệp cơ khí mà việc lắp các chi tiết máy được hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, quý khách hàng cần lựa chọn bulong, ốc vít phù hợp với từng nhu cầu sử dụng để mang lại hiệu quả toàn vẹn.

Các bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm bu lông ốc vít inox cho công việc hay các nhà thầu chủ đầu tư muốn tìm đơn vị cung cấp các sản phẩm cơ khí chính hãng để thi công cho công trình của mình, hãy đến với cơ khí Việt Hàn. Chúng tôi chuyên cung cấp phân phối đinh vít, bu lông giá rẻ đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những ứng dụng của bu lông ốc vít inox 304 trong ngành công nghiệp cơ khí mà chúng tôi tổng hợp lại. Chúc quý khách có được những thông tin bổ ích. Hãy cập nhật nhiều kiến tức khác liên quan tại trang web của chúng tôi: cokhiviethan.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644