UBOLT INOX VÀ ỨNG DỤNG TRONG LẮP ĐẶT

Hiện nay thì Ubolt inox được sử dụng rất nhiều trong các công việc lắp đặt đường ống trong những công trình mà yêu cầu phải lắp đặt hệ thống đường ống.

Trong bài viết này, cơ khí Việt Hàn sẽ nói về Ubolt inox và ứng dụng của Ubolt inox trong việc lắp đặt hệ thống đường ống.

Ubolt sắt giá rẻ, tại sao lại không dùng?

Đúng là Ubolt inox bằng sắt có giá thành rất hợp lý, thậm chí rẻ hơn Ubolt inox khá nhiều, nhưng loại sản phẩm này chỉ sử dụng để thi công tại những vị trí mà người ta không quan tâm đến khả năng chống ăn mòn của vật liệu. Nếu môi trường ẩm ướt, hay có hóa chất thì tuổi thọ của ubolt sắt rất ngắn, do loại vật liệu này nhanh chóng bị gỉ, bị ăn mòn hóa học. Đây là lý do phải dùng đến Ubolt inox cho những vị trí mà cần phải quan tâm đến khả năng chống ăn mòn.

Ubolt inox và những ưu điểm.

Ubolt inox hiện nay được sử dụng tay thế Ubolt sắt rất nhiều, tất nhiên những ưu điểm của vật liệu inox giúp cho việc sử dụng Ubolt inox ngày càng nhiêu, dưới đây là một số ưu điểm của vật liệu inox so với vật liệu sắt thông dụng:

  • Về khả năng chống ăn mòn hóa học (chống gỉ) thì vật liệu inox hoàn toàn vượt trội so với vật liệu sắt. Nếu như vật liệu sắt chỉ sau một thời gian ngắn sẽ bị han gỉ rất nhiều, cho dù có mạ kẽm hay gì khác đi chăng nữa thì cũng chỉ mang tính tạm thời và kéo dài thêm một chút thời gian. Đối với vật liệu inox thì khác, tùy vào những mác thép khác nhau, có khả năng chống ăn mòn khác nhau. Nhưng xét một cách toàn diện thì vật liệu inox vượt trội về khả năng chống ăn mòn so với vật liệu sắt.
  • Về khả năng chịu lực thì vật liệu inox hoàn toàn không thua kém vật liệu thép, tùy vào mác vật liệu mà có độ cứng khác nhau. Vật liệu thép thông thường thì rất giòn, còn vật liệu inox ngoài tính chịu lực thì vật liệu inox còn rất dẻo. Chính vì vậy việc gia công, sản xuất sản phẩm từ inox là khó hơn, yêu cầu công nghệ cao hơn về máy móc.
  • Về tính thẩm mỹ thì vật liệu inox hoàn toàn vượt trội so với vật liệu sắt. Bề mặt sản phẩm sản xuất từ inox sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

Những mác thép không gỉ thông dụng và tính chất.

Vật liệu thép không gỉ có khá nhiều mác thép, mỗi mác thép lại có tính chất khác nhau, khác về khả năng chịu lực, khác về khả năng chống ăn mòn, và tất nhiên là giá sản phẩm khác nhau. Dưới đây là các mác thép thường dùng để sản xuất Ubolt inox, và tính chất của từng mác thép đó:

Inox 201 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 201, đây là mác thép có độ cứng cao, chính vì vậy sản xuất ra sản phẩm có khả năng chịu lực tốt. Tính thẩm mỹ cao nhờ bề mặt sản phẩm sáng bóng. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 201, nếu so với vật liệu sắt thông thường thì khả năng chống ăn mòn của vật liệu inox 201 là tốt hơn rất nhiều. Tất nhiên, giá sản phẩm Ubolt inox 201 có giá cao hơn sản phẩm sản xuất từ sắt thông thường. Tuy có vượt trội về khả năng chống ăn mòn hóa học nếu so với sắt, nhưng sản phẩm sản xuất từ inox 201 cũng chỉ nên sử dụng tại những vị trí khô ráo thì không sợ bị ăn mòn hóa học.

Inox 304 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 304, đây là mác thép có độ cứng cao, chính vì vậy sản xuất ra sản phẩm có khả năng chịu lực tốt. Tính thẩm mỹ cao nhờ bề mặt sản phẩm sáng bóng. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 304 được đánh giá cao. CHính vì vậy, Ubolt inox 304 có thể sử dugnj tại nhưunxg vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường trực. Tất nhiên, giá sản phẩm Ubolt inox 304 có giá cao hơn sản phẩm Ubolt inox 201.

Inox 316 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 316, đây là mác thép có độ cứng cao, sản phẩm sản xuất từ inox 316 có cấp bền tương đương cấp bền 8.8. Tính thẩm mỹ cao nhờ bề mặt sản phẩm sáng bóng. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316 là vượt trội, Ubolt inox 316 có thể làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, với nước biển. Tất nhiên, giá sản phẩm Ubolt inox 316 có giá cao hơn sản phẩm sản xuất từ inox 201 và inox 304.

Inox 316L là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 316L, đây là mác thép có khả năng chống ăn mòn còn tốt hơn loại vật liệu inox 316. Những ưu điểm của vật liệu inox 316L cũng tương tự như vật liệu inox 316. Giá Ubolt inox 316L có giá cao hơn giá Ubolt inox 316.

Inox 310 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 310, đây là loại thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn hóa học trong điều kiện nhiệt độ cao.


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644