Ubolt đôi inox, Công dụng, Cấu tạo, Giá ubolt đôi inox

Ubolt đôi inox là gì? Ubolt đôi inox có công dụng, ứng dụng để làm gì? Ubolt đôi inox có tính chất như thế nào? Thông số kỹ thuật của ubolt đôi inox.. . là những câu hỏi mà chúng tôi sẽ trả lời ở nội dung dưới của bài viết này.

Ubolt đôi inox nhìn qua giống như 2 chiếc ubolt inox thông dụng được gắn liền với nhau, nhưng trên thực tế thì chúng ta để ý kỹ thì thậm chí là có đến 3 chiếc ubolt đơn tạo thành một chiếc ubolt đôi inox. Với thiết kế như vậy thì ubolt đôi inox được sử dụng để liên kết hai đường ống chạy vuông góc lại với nhau, hai đường ống đó thì có thể có đường kính giống nhau hay khác nhau đều có thể sử dụng.

>> Tham khảo bu lông inox

Ubolt đôi inox | Ubolt kép inox| Cùm U inox

Ứng dụng

Thông thường ở hệ thống đường ống nơi nào mà dùng nhiều, chạy vuông góc với nhau thì chỉ cần cố định 1 đường ống, sau đó đường ống còn lại sẽ dùng dây để buộc đường ống sau đó vào đường ống đã được cố định. Việc này thể hiện rằng việc thi công là không chuyên nghiệp, rất khó kiểm tra chất lượng cũng như đảm bảo các yêu cầu khi thiết kế. Ubolt đôi inox được sử dụng để khắc phục điều đó.

Ubolt đôi inox được sử dụng thể hiện việc thi công liên kết 2 đường ống rất chuyên nghiệp, mang lại lực liên kết đảm bảo yêu cầu đề ra. Ubolt đôi inox khi được sử dụng để thi công, cũng sẽ dễ dàng kiểm tra chất lượng của cả hệ thống đường ống. Ubolt đôi inox mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho việc liên kết hai đường ống, cũng như giúp cho đơn vị thi công dễ dàng lắp đặt đường ống.

Những vùng nằm ở vị trí thường xuyên chịu rung động như động đất, gió bão thì việc thi công hệ thống đường ống càng yêu cầu khắt khe về lực liên kết làm sao để cố định đường ống ổn định nhất có thể. Sử dụng ubolt đôi inox giúp khắc phục được điều đó, liên kết sẽ ổn định hơn, an toàn hơn, đảm bảo hệ thống an toàn trước động đất, gió bão.

Trong những nhà máy thì việc thi công hệ thống đường ống là rất nhiều, ở những vị trí này thì thường xuyên chịu tải trọng động do hệ thống máy móc hoạt động. Chính vì vậy hệ thống đường ống cũng rất cần được đảm bảo hệ số an toàn cao nhất. Sử dụng ubolt đôi inox giúp mang lại hệ số an toàn cao nhất cho đường ống, nhờ vào lực liên kết rất tốt mà ubolt đôi inox tạo ra.

Trong các nhà máy hóa chất, thực phẩm hay các vị trí gần hệ thống nước thải thì tại những vị trí này có đặc điểm là có nhiều hóa chất ăn mòn kim loại. Chính vì vậy việc sử dụng vật tư phụ cũng cần tính đến khả năng chống ăn mòn của vật liệu. Thêm một lần nữa thì ubolt đôi inox lại được đưa ra lựa chọn hàng đầu với khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội của vật liệu thép không gỉ inox. Tất nhiên, những vị trí này thì tối thiểu chúng ta cũng phải sử dụng vật tư phụ được sản xuất từ vật liệu inox 304. Vì nếu là inox 201, thì sẽ không đảm bảo được khả năng chống ăn mòn hóa học.


Cấu tạo

Cấu tạo của ubolt đôi inox cũng gần như là giống ubolt inox thông dụng bao gồm thân ubolt, đai ốc và tấm chặn. Dới đây là cộng dụng của từng phần đó.

>> Tham khảo các loại ubolt inox

Ubolt đôi inox | Ubolt kép inox| Cùm U inox
  • Thân ubolt đôi inox tất nhiên là có chưc năng chính là đỡ ống, như đã nói ở phần trên thì thân ubolt đôi inox có hình dạng như 3 chiếc ubolt sếp lại vuông góc với nhau nên sẽ có thể liên kết 2 đường ống chạy vuông góc với nhau. Hai đầu thân ubolt đôi inox được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét để có thể lắp vừa cho đai ốc tiêu chuẩn hệ mét như Din 934 chẳng hạn. Kích thước thân thì phụ thuộc vào đường kính của đường ống cần cố định, thông thường sản xuất theo bản vẽ. Đường kính thân thì thường là thân phi 6, phi 8 hay phi 10 tùy vào tải trọng thiết kế.
  • Tấm chặn có công dụng ép đường ống chặt lại với nhau, mang đến liên kết chắc chắn nhất. Tấm chặn có thể có nhiều dạng như dạng omega, dạng phẳng hay dạng hộp. Tấm chặn được đục 2 lỗ tròn để có thể lắp vừa với thân ubolt đôi inox. Còn về độ dày và kích thước rộng dài thì thường theo thiết kế ban đầu.
  • Đai ốc inox dùng để lắp xiết vào đầu của thân ubolt, có công dụng là ép tấm chặn ép sát vào dường ống. Thông thường thì dùng đai ốc inox tiêu chuẩn Din 934. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp yêu cầu dùng đia ốc khóa tiêu chuẩn Din 985 nhằm hạn chế hiện tượng tự tháo của đai ốc inox khi liên kết chịu tải trọng động.

Đó là cấu tạo cơ bản của 1 bộ ubolt đôi inox, đôi khi có những yêu cầu khác biệt thì chúng tôi vẫn có thể đáp ứng theo yêu cầu của thiết kế nhằm mang lại cho việc thi công với đầy đủ phụ kiện và đáp ứng đủ yêu cầu cao nhất từ thiết kế.


Thông số kỹ thuật

Hiện nay thì đa phần việc sản xuất ubolt đôi inox được chúng tôi sản xuất theo yêu cầu của bản vẽ. Hiện nay tiêu chuẩn sản xuất ubolt đôi inox chưa được tiêu chuẩn hóa do chưa thông dụng. Chính vì vậy mà khi có nhu cầu sử dụng thì chúng ta phải đặt hàng thì cơ khí Việt Hàn mới sản xuất. Qua quá trình sản xuất thì cơ khí Việt Hàn có thống kê thành bảng thông số kỹ thuật sản xuất ubolt đôi inox như dưới đây, chúng ta cùng tham khảo:

Ubolt đôi inox | Ubolt kép inox| Cùm U inox

Phân loại

Căn cứ theo vật liệu sản xuất thì chúng ta có thể phân loại ubolt đôi inox thành một số loại như sau

  • Loại 1: Loại này được sử dụng phổ biến nhất, đó là ubolt đôi inox 304, vì loại vật liệu này mang đén nhiều ưu điểm nhất, giá cả lại phù hợp. Còn sự phù hợp như thế nào thì chúng ta sẽ đề cập đến ở phần cuối bài viết này.
  • Loại 2: Ubolt đôi inox 316, loại này đượ sử dụng phổ biến thứ 2 sau inox 304, vì loại này có khả năng chống ăn mòn vượt trội so với inox 304. Phần tính chất vật liệu chúng tôi sẽ đề cập đến ở phần nội dung bên dưới. Loại này ít được sử dụng hơn ubolt đôi inox 304 vì đắt hơn.
  • Loại 3: Ubolt đôi inox 201, loại này mặc dù có giá thành rẻ hơn ubolt đôi inox 304 nhưng lại có khả năng chống ăn mòn hạn chế nên ít được sử dụng hơn.

Vật liệu sản xuất

Tùy vào những yêu cầu khác nhau mà sử dụng vật liệu khác nhau để sản xuất ubolt đôi inox. Dưới đây là những loại vật liệu thép không gỉ inox dùng để sản xuất ubolt đôi inox, và tính chất của từng loại vật liệu đó. Chúng ta cùng tham khảo để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp khi thiết kế và thi công.

Vật liệu inox 304

Vật liệu thép không gỉ inox 304 được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống hàng ngày. Các tính chất đặc biệt quan trọng như độ bền suốt đời, lợi ích kháng khuẩn hoặc dễ dàng làm sạch khiến thép không gỉ inox 304 trở thành đồng minh đáng tin cậy trong cuộc sống hàng ngày. Khả năng tái chế 100% của nó làm cho vật liệu này trở nên độc đáo và đặc biệt thân thiện với môi trường.

Nhưng thép không gỉ không có nghĩa là nó không bị gỉ. Để nó không bị gỉ càng nhiều càng tốt và trên hết, có khả năng chống lại tất cả các hóa chất, nó phải được hợp kim với các kim loại khác. Thép không gỉ inox 304 xác định các lượng khác nhau và bổ sung kim loại ảnh hưởng đến chất lượng và tính chất của vật liệu.

Thép không gỉ được sử dụng rộng rãi trong chế biến và bảo quản thực phẩm. Crom và niken đảm bảo không bị rỉ sét và chống axit. Trái với suy nghĩ của nhiều người, thép không gỉ inox 304 thông thường không phải lúc nào cũng chống gỉ. Nếu vật liệu không tuân theo tiêu chuẩn hợp kim không đổi, một số chế phẩm cũng có thể bị gỉ. Ví dụ, chúng được sử dụng trong sản xuất dụng cụ và không an toàn cho thực phẩm.

Thép không gỉ inox 304 bao gồm 18 phần trăm crom và tám phần trăm niken. Vật liệu thép không gỉ inox 304 có lẽ được sử dụng theo cách linh hoạt nhất và có thể kết hợp một số lượng lớn các yêu cầu vật lý. Điều này làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng như thiết bị nhà bếp và các vật dụng hàng ngày như bình uống nước.

Crom và Nikem có tác dụng: Cả hai kim loại đều làm cho thép chịu lực tốt hơn. Crom không gỉ và niken chịu axit. Vì lý do này, thép không gỉ inox 304 cũng thường được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Chỉ một số loại thép không gỉ nhất định mới được sử dụng trong các loại chai và hộp đựng được sử dụng để đựng thực phẩm và đồ uống. Đó là lý do tại sao các loại vật tư làm bằng thép không gỉ inox rất “hút khách”.

Vật liệu inox 304 – Vật liệu bảo vệ môi trường. Không giống như các sản phẩm sử dụng một lần có hại, thép không gỉ inox 304 đạt được tỷ lệ tái chế cao 100%. Ngoài ra, chất liệu không bị han gỉ và vẫn đẹp sau nhiều năm sử dụng. Nếu bạn chấp nhận những vết xước và vết lõm nhỏ, các sản phẩm làm bằng thép không gỉ inox 304 về lý thuyết có thể được tái sử dụng suốt đời.

Việc vệ sinh bảo dưỡng dễ dàng, bởi vì một sản phẩm sử dụng hàng ngày càng lâu, thì điều quan trọng là phải làm sạch nó một cách kỹ lưỡng thường xuyên. Vật tư được sản xuất từ vật liệu inox 304 dễ dành được làm sạch và sáng bóng như mới, luôn ở trạng thái sẵn sàng 100% để sử dụng.

Vật liệu inox 316

Vật liệu inox 316 được bổ sung Mo nên khả năng chống ăn mòn, chống ăn mòn đối với khí quyển và nhiệt độ cao đặc biệt tốt, và có thể được sử dụng trong các điều kiện khó khăn; làm cứng tuyệt vời, cường độ nhiệt độ cao, sản phẩm cán nguội có độ bóng tốt và hình thức đẹp, tương đối đắt so với inox 304.

Thép không gỉ inox 316 được bổ sung thêm nguyên tố Mo để cải thiện khả năng chống ăn mòn và độ bền nhiệt độ cao. Khả năng chịu nhiệt độ cao có thể đạt 1200-1300 độ C và có thể được sử dụng trong những điều kiện khó khăn

Sử dụng: thiết bị được sử dụng trong nước biển, hóa học, thuốc nhuộm, sản xuất giấy, axit oxalic, phân bón, v.v.; ảnh, công nghiệp thực phẩm, vùng ven biển, dây thừng, thanh CD, bu lông, đai ốc.

Các sản phẩm chính của inox 316 là: thanh tròn inox, thanh vuông inox, thanh lục giác inox, ống liền inox, dây lò xo inox, vít vặn inox. Trong số đó phải kể đến dây lò xo thép không gỉ 316L…

Vật liệu inox 201

Thép không gỉ inox 201 với khả năng chống axit và kiềm nhất định, mật độ cao, không bong bóng, không lỗ kim, v.v. Đây là vật liệu chất lượng cao để sản xuất các loại vỏ và dây đeo dưới đáy. Chủ yếu được sử dụng cho ống trang trí, ống công nghiệp, một số sản phẩm căng nông.

Vật liệu inox 201 thường được giới hạn cho các sản phẩm kéo gần bằng phẳng hoặc nông như đồ trang trí ô tô, phần cứng của thợ xây dựng bao gồm các bộ phận cửa sổ và cửa, đồ phẳng, ô tô vận chuyển nhanh và xe kéo.

Thép không gỉ inox 201 lần đầu tiên được phát triển ở Hoa Kỳ trong Chiến tranh thế giới thứ hai để thay thế cho thép không gỉ inox 304. Vào thời điểm đó, niken như một nguyên liệu chiến lược bị các quốc gia liên quan kiểm soát chặt chẽ, và nguồn cung niken ở Hoa Kỳ bị thiếu hụt nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề sản xuất và cung cấp thép không gỉ trong trường hợp nguồn cung niken thiếu hụt trầm trọng.

Niken trong thép không gỉ inox 201 thấp hơn inox 304, niken được thay thế bằng sự kết hợp mangan-nitơ cho phép loại này phát triển năng suất cao và độ bền kéo trong điều kiện ủ. Mặc dù các tính chất cơ học và ăn mòn của inox 201 và 304 là tương tự nhau, nhưng mục đích sử dụng chung của inox 201 không bao gồm tất cả các lĩnh vực của inox 304. Quá trình ủ làm cho inox 201 không có từ tính, trong khi gia công nguội làm cho nó có từ tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644