Tìm hiểu về đinh rút inox 304

Đinh rút inox 304 là một sản phẩm phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, có tác dụng liên kết các chi tiết với nhau. Giải pháp sử dụng đinh rút vừa đảm bảo được liên kết vừa đảm bảo được về mặt thẩm mỹ. Có thể thấy đinh rút inox 304 hay được sử dụng để thi công các hệ thống cửa, biển hiệu quảng cáo,  hoặc khi cần lắp đặt các chi tiết lên tường vách không phải bê tông. Các thao tác khi thi công rive đơn giản, không yêu cầu trang thiết bị phức tạp cũng như không gây tổn hại lên các bộ phận liên quan.

Vật liệu sản xuất đinh rút inox 304

Đinh rút nói chung và đinh rút inox 304 nói riêng hay còn được gọi là ri-vê, ri-vê inox, đinh tán, đinh tán inox. Ngoài vật liệu inox 304, rive còn có thể được làm từ nhôm hoặc các kim loại được mạ màu.
Đinh rút bằng inox 304 khác với các loại đinh rút, ri vê khác ở chất liệu sản xuất.  Đinh rút inox làm từ vật liệu inox 304, đây là một loại thép không gỉ được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp và gia dụng. Inox 304 là hợp kim chứa 18% crom và 8% nickel, cùng với một số lượng nhỏ các kim loại khác như đồng, mangan, silic và cacbon vì thế mà có độ bền cao, chịu được ăn mòn và oxi hóa, chịu nhiệt tốt nhưng lại rất dễ gia công tạo hình.

Cấu tạo của đinh rút inox 304

Đinh rút inox 304 được cấu tạo bằng hai phần chính, bao gồm:

  • Phần đinh rút (Mũ đinh): Phần này là  phần để kết hợp với súng bắn đinh rút, Phần này sẽ xèo ra khi có tác động lực, giúp tạo ra liên kết giữa hai chi tiết có mặt phẳng áp vào nhau.
  • Phần thân đinh:  Có dạng nấm tròn 1 đầu, sau khi thi công  hoàn thành thì thần thân đinh bị đứt rời ra và rơi ra ngoài.
Đinh rút inox 304

Ưu điểm đinh rút inox 304, các bước thi công đinh rút

Đinh rút  bằng inox 304 có nhiều ưu diểm nổi trội nhưng lại không yêu cầu cao trong quá trình thi công.

Ưu điểm

Đinh rút inox 304 có độ cứng và độ bền cao, vượt trội hoàn toàn so với các loại đinh rút bằng nhôm hoặc thép khác. Tính năng chống ăn mòn và chống rỉ sét tốt của vật liệu inox 304 giúp đinh rút inox 304 có độ bền cao trong môi trường ẩm ướt và ăn mòn, vì thế mà kéo dài tuổi thọ của các mối liên kết cũng như sản phẩm và cấu kiện liên quan. Đinh rút inox 304 cũng có màu sáng bóng, bề mặt trơn nên có tính thẩm mỹ rất cao và  dễ dàng vệ sinh.

Các bước thi công đinh rút inox 304

Để thi công đinh rút inox cần có dụng cụ chuyên dụng là kìm bắn đinh rút, hay kìm rút ri vê. Kìm được cấu tạo gồm thân kìm được chế tạo bằng thép, chịu lực tốt; Bộ  phận nhíp để rút đinh được chế tạo bằng thép, phần cán kìm được bọc nhựa để giúp thao tác êm tay. Kìm bắn đinh rút thường đi kèm với 4 phụ kiện là 4 đầu rút đinh theo size của đinh (3.2mm, 4mm, 4.8mm) và 1 khóa để mở và lắp đặt các đầu rút.

Trước khi tiến hành thi công, bạn nên chú ý về độ dày của các mặt phẳng để lựa chọn chiều dài của đinh rút phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau khi chọn được loại kìm phù hợp với đường kính của đinh rút thì tiến hành theo các bước như sau:​

Bước 1: Chọn đầu rút phù hợp với thân của đinh rút và lắp vào kìm   
Bước 2: Khoan lỗ trên các mặt phẳng muốn ghép lại với nhau, lỗ khoan ở 2 mặt phẳng phải khớp nhau
Bước 3: Cho đinh rút vào đầu rút của kìm, sau đó cho đinh rút vào lỗ khoan
Bước cuối: Dùng lực tay bóp mạnh kìm cho đến khi nghe thấy tiếng kêu và phân đinh thừa gãy ra khỏi thân đinh thì dừng lại.
Hình ảnh 2 mặt phẳng (2 chi tiết) sau khi đã thi công xong.

Địa chỉ cung cấp mẫu, hướng dẫn sử dụng và cung cấp đinh rút inox chất lượng

Cơ khí Việt Hàn tên đầy đủ là CÔNG TY TNHH ĐTTM SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT HÀN, là đơn vị phân phối chuyên nghiệp các sản phẩm inox nói chung và sản phẩm đinh rút inox nói riêng. Các sản phẩm chúng tôi được nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước tuân theo các tiêu chuẩn sản xuất và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Sản phẩm có đầy đủ hồ sơ xuất xứ và chất  lượng nên phù hợp cho sử dụng để thi công tại các công trình dự án yêu cầu chất lượng cao.

Cơ khí Việt Hàn luôn đồng hành cùng khách hàng và hỗ trợ khách hàng các mẫu sản phẩm để trình vào dự án cũng như tư vấn về lựa chọn sản phẩm, thi công sản phẩm đúng với yêu cầu kỹ thuật và tiết kiệm chi phí tốt nhất. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Cơ khí Việt Hàn con cung cấp nhiều sản phẩm inox khác như:

  • Bu lông lục giác inox, bulong lục giác chìm inox, bulong nở inox
  • Vít tự khoan, vít tôn inox
  • Thanh ren, guzong inox
  • Bu lông neo móng inox
  • Đai ốc inox, vòng đệm inox
  • Cáp, phụ kiện cáp inox
  • Các phụ kiện inox như cùm, đai treo, xích inox

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ  Hotline: 0979 293 644 và Zalo 0917 014 816 để được các chuyên viên kinh doanh của Cơ khí Việt Hàn tư vấn và giải đáp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644