TÌM HIỂU VỀ BULONG INOX

Bulong inox ngày càng được sử dụng vào nhiều công việc khác nhau trong cuộc sống, nhất là các công trình xây dựng, với những yêu cầu về linh kiện, phụ kiện bulong inox chống ăn mòn, chống gỉ tốt. Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu về sản phẩm bulong inox mà chúng tôi đang phân phối cho thị trường Việt Nam.

Bulong inox có những sản phẩm nào?

Hiện nay thì sản phẩm bulong inox rất đa dạng và phong phú, trong mục này cơ khí Việt Hàn giới thiệu đến quý khách hàng một số loại bulong inox thông dụng mà chúng tôi hiện đang phân phối.

Bulong inox lục giác ngoài ren lửng Din 931: đây là loại bulong mà có phần mũ bulong có dạng lục giác ngoài, sử dụng cờ lê để xiết bulong, phần thân hình trụ tròn có tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét. Phần thân bulong chỉ tiện một phần ren chứ không tiện hết chiều dài thân bulong, còn việc tiện bao nhiêu thì theo bảng thông số kỹ thuật sẽ chỉ rõ. Bulong inox ren lửng Din 931 được sản xuất đại trà, số lượng lớn theo tiêu chuẩn Din 931 của Đức.

Bulong inox lục giác ngoài ren suốt Din 933: là loại bulong được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox, mũ bulong có dạng lục giác ngoài vặn bằng cờ lê. Phần thân bulong có dạng hình trụ tròn, được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét. Ran được tiện suốt cả chiều dài của bulong nên gọi là bulong ren suốt. Việc sản xuất bulong ren suốt đại trà, số lượng lớn theo tiêu chuẩn Din 933 của Đức.

Bulong inox lục giác chìm đầu trụ Din 912: Đây là một loại bulong liên kết được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox. Phần mũ bulong có dạng lục giác chìm đầu hình trụ tròn, sử dụng lục lăng có kích thước phù hợp để xiết bulong. Phần thân bulong có dạng hình trụ tròn, có tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét – tiêu chuẩn ren thống dụng nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Phần thân bulong cũng có thể tiện ren lửng hay ren suốt phụ thuộc vào chiều dài của thân bulong. Tiêu chuẩn áp dụng để sản xuất bulong inox lục giác chìm đầu trụ, đó là tiêu chuẩn Din 912 của Đức.

Bulong inox lục giác chìm đầu cầu Din 7380: Đây là một sản phẩm bulong thuộc dạng bulong lục giác chìm, phần mũ bulong có dạng hình cầu, nên gọi là bulong lục giác chìm đầu cầu. Thân bulong có hình trụ tròn, có tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét, đây là tiêu chuẩn tiện ren thông dụng nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Thân bulong cung có thể tiện ren lửng hoặc ren suốt phụ thuộc vào chiều dài của bulong là bao nhiêu.

Bulong inox lục giác chìm đầu bằng Din 7991: Sản phẩm này có mũ bulong dạng lục giác chìm, nhưng mũ là đầu bằng nên chúng ta gọi là bulong lục giác chìm đầu bằng. Mũ bulong có lỗ lục giác đều, vị trí sử dụng lục lăng để xiết bulong. Bulong lục giác chìm đầu bằng có thân hình trụ tròn, được tiện ren theo tiêu chuân ren hệ mét, tiêu chuản này đang là tiêu chuẩn phổ biến nhất cho việc tiện ren. Chiều dài bulong sẽ quyết định thân bulong tiện ren lửng hay ren suốt. Người ta sử dụng bảng thông số kỹ thuật Din 7991 để dựa vào đó sản xuất bulong lục giác chìm đầu bằng với số lượng lớn.

Bulong inox liền long đen Din 6921: Đây cũng là một loại bulong có mũ buolong là dạng lục giác ngoài, tuy nhiên sự khác nhau là ở chỗ, mũ bulong có dạng cái dù như có một vòng đệm liền với mũ bulong, chính vì vậy gọi đây là bulong liền long đen. Thân bulong cũng có dạng trụ tròn, được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét. Việc tiện ren dưới dạng ren lửng hay ren suốt thì phụ thuộc vào chiều dài của bulong, thông thường theo yêu cầu sử dụng.

Bulong inox tai hồng Din 316: đây là loại bulong có tên gọi khác là bulong tai chuồn. Loại bulong này không có mũ của bulong, mà thay vào đó là dạng hai cánh chuồn, nên gọi là bulong tai chuồn. Bulong tai hồng cũng có thân bulong là dạng hình trụ tròn, thông thường được tiện ren suốt. Bulong tai hồng chủ yếu sản xuất các size có kích thước nhỏ. Din 316 là tiêu chuẩn kỹ thuật để sản xuất đại trà bulong tai hồng.

Bulong inox đầu tròn cổ vuông Din 603: Loại bulong này có mũ bulong dạng hình cầu trơn, không có chỗ để xiết bulong. Điểm khác biệt so với các loại bulong khác đó là bulong loại này có cổ vuông, với mục đích nhằm chống xoay cho bulong khi lắp ghép vào lỗ vuông. Bulong cổ vuông cũng có thân bulong dạng hình trụ tròn, trên thân bulong được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét. Tiêu chuẩn sản xuất bulong đầu tròn cổ vuông là tiêu chuẩn Din 603 của Đức.

Bulong mắt inox Din 444-B: cũng là một dạng bulong có cấu tạo khá đặc biệt, khi phần đầu bulong có dạng mắt. Thân bulong cũng có dạng hình trụ được tiện ren. Loại bulong này không thông dụng và được sử dụng nhiều như các loại bulong kể trên, tuy nhiên trong một số trường hợp thì sử dụng bulong mắt mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho công việc.

Vật liệu sản xuất của bulong inox?

Thông số kỹ thuật của bulong inox?

Mua bulong inox ở đâu giá rẻ chất lượng tốt?

Những câu hỏi bên trên, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách hàng ở những bài viết khác.


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644