Tại sao dây cáp inox 304 lại được ưa chuộng nhất hiện nay?

Tại sao dây cáp inox 304 lại được ưa chuộng nhất hiện nay?

Dây cáp inox cũng như những vật tư làm từ inox khác đều được sản xuất từ các loại thép có mác thép khác nhau như inox 201, inox 304, inox 316, 316L. Tuy nhiên, hiện nay thị trường trong nước hay cả nước ngoài đều rất ưa chuộng thép inox 304. Lý do nào mà thép inox 304 lại được sử dụng nhiều nhất? Cùng cơ khí Việt Hàn lý giải vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Dây cáp inox 316 / stainless steel cable

Dây cáp inox 304 là gì?

Với mỗi loại dây cáp thép inox thì đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, dây cáp làm từ inox 304 đang là loại được thị trường sử dụng rộng rãi nhất. Dây cáp thép inox 304 là loại dây cáp làm từ thép không gỉ có mac là SUS304.  

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại là inox 304L và inox 304H. Với loại inox 304L, hàm lượng cacbon thấp hơn loại inox 304H nên độ bền của nó kém hơn một chút. Tuy nhiên ưu điểm nói chung của dây cáp làm từ inox 304 đều có chỉ số chống ăn mòn tốt ở nhiệt độ cao lên tới 870 độ C. Hơn nữa, loại thép không gỉ này có độ sáng bóng sao, mang lại sự sang trọng, đẹp mắt. 

Ngoài inox 304 thì inox 316 hay inox 201 đều có những ưu điểm nổi bật khác mà tùy vào yêu cầu kỹ thuật của từng trường hợp sử dụng mà người dùng có thể cân nhắc phù hợp.

Dây cáp inox 304 có những loại nào?

Cơ khí Việt Hàn hiện tại có đầy đủ các loại dây thép mà đang có trên thị trường. Các loại cáp thép inox 304 như sau:

 • Loại 6×7+FC: Đây là loại dây cáp có cấu tạo gồm 6 bó cáp, trong mỗi bó cáp đó lại có 6 sợi dây cáp nhỏ. Những bó cáp này sẽ được bện lại theo chiều xoắn ốc quanh cáp lõi làm từ sợi bố trắng. 
 • Loại dây cáp thép inox 304 6×12+FC: Tương tự như lý giải phía trên, loại này gồm 6 bó cáp với mỗi bó là 12 sợi thép inox.
 • Loại 6×19+FC: Là loại dây cáp với 6 bó cáp, mỗi bó có tới 19 sợi thép nhỏ được xoắn lại với nhau.

Mỗi loại dây cáp với những lý giải phía trên, chúng ta cũng sẽ hiểu rằng dây cáp loại 6×19 sẽ là loại có kích thước lớn hơn và bền vững nhất.

Những ưu điểm nổi bật của dây cáp inox 304

Dây cáp làm từ thép inox 304 là dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó rất ít khi bị biến màu hay bị ăn mòn ví dụ như thép thông thường khác. Cũng chính vì vậy mà nó có khá nhiều ưu điểm như chống lại gỉ sét, bền bỉ với thời gian. Với những công trình đòi hỏi sự sang trong, thẩm mỹ thì nó đảm bảo được tuyệt đối, không gỉ đổi màu.

Dây inox 304, dây cáp thép inox bọc nhựa có khả năng chống chọi tốt trong nhiều điều kiện môi trường khắc nghiệt: nhiệt độ cao, ẩm thấp, ngập nước, lạnh giá…. Chất lượng của dây cáp hay toàn bộ công trình đều ít khi bị ảnh hưởng.

Ngoài việc hơn hẳn thép thông thường, nó còn có những đặc tính vượt trội như:

 • Độ dẻo cao, dễ gia công và bền bỉ ngay cả những nơi có nhiệt độ thấp hay quá cao
 • Ít khi bị nhiễm từ.
 • Tốc độ hóa bền rèn tốt.
 • Độ cứng tốt
 • Chịu được sự ăn mòn của chất hóa học

Chính vì vậy mà nó được ứng dụng rộng rãi với nhiều công trình khác nhau.

Giá thành dây inox 304 hiện nay

Hiện nay, thị trường vật tư cơ khí nói chung và dây cáp thép inox nói riêng khá là phức tạp. Có hàng trăm cơ sở, doanh nghiệp cung cấp vật tư cơ khí. Cũng chính vì thế mà mức giá không ổn định.

Tuy nhiên, với cơ khí Việt hàn thì chúng tôi luôn để ra mức giá vô cùng cạnh tranh với thị trường. Nguyên nhân là chúng tôi trực tiếp sản xuất gia công, nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Hơn nữa, quy mô kho bãi lớn với lượng hàng lớn không bị giá cả thị trường ảnh hưởng đến mức giá của chúng tôi. 

Chúng tôi tự tin rằng, mức giá tại cơ khí Việt Hàn là mức giá hợp lý nhất hiện nay trên toàn quốc. Ngoài ra, giá cả của dây cáp cũng phụ thuộc vào các yếu tố sau, khách hàng nên tham khảo chi tiết để so sánh giá chính xác:

 • Đường kính dây cáp
 • Chất liệu và cấu trúc dây cáp
 • Số lượng mua của khách hàng

Để mua được dây cáp inox đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý, hãy liên hệ với chúng tôi.

Với những chia sẻ ở trên, hy vọng rằng khách hàng có thể hiểu được vì sao dây cáp inox 304 lại là loại dây cáp được ưa chuộng nhất. Chúc quý khách hàng luôn thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Trân trọng cảm ơn những tình cảm dành cho cơ khí Việt Hàn trong thời gian qua. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644