SẢN XUẤT, PHÂN PHỐI BU LÔNG INOX ĐẦU TRÒN CỔ VUÔNG

Bu lông inox hiện tại được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, từ xây dựng, cơ khí lắp ráp đến ngành công nghiệp lắp ráp phương tiện như ô tô, xe máy, tàu thuyền… Bu lông inox đầu tròn cổ vuông cũng nằm trong số đó. Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm bu lông inox đầu tròn cổ vuông.

>> Tham khảo ốc vít inox

>> Tham khảo Ubolt inox

>> Tham khảo thanh ren inox

Bu lông inox

Công dụng

Bu lông inox đầu tròn cổ vuông cũng như các loại bu lông inox khác, sử dụng, ứng dụng để lắp xiết, qau đó liên kết các kết cấu, chi tiết lại với nhau. Khác với các loại bu lông inox thông thường thì bu lông inox đầu tròn cổ vuông chỉ có thể lắp ghép vào cơ cấu đã có chờ sẵn lỗ hình vuông, vừa với kích thước cổ của bu lông.

Cấu tạo

Cấu tạo của bu lông inox đầu tròn cổ vuông có thể chia ra làm 3 phần:

 • Phần mũ của bu lông có dạng hình cầu, không có vị trí để sử dụng dụng cụ chuyên dùng để xiết, mà ở bu lông inox đầu tròn cổ vuông chỉ xiết ở phần đai ốc. Kích thước của đầu bu lông được sản xuất theo tiêu chuẩn Din của Đức, cụ thể ở đây là tiêu chuẩn Din 603.
 • Phần cổ của bu lông đúng như tên gọi là cổ vuông, cổ vuông nằm ngay bên dưới mũ bu lông, có hình vuông. Công dụng của cổ vuông này là khớp với lỗ vuông trên kết cấu, nhằm chống xuay bu lông khi xiết đai ốc.
 • Phần thân của bu lông cũng như các loại bu lông thông thường, đó là hình trụ tròn, có tiện ren hệ mét – loại tiêu chuẩn hệ ren thông dụng nhất sử dụng tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Phân loại

Căn cứ theo loại vật liệu sản xuất có thể phân loại bu lông inox đầu tròn cổ vuông thành một số loại như sau:

 • Bu lông đầu tròn cổ vuông inox 201, là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 201.
 • Bu lông đầu tròn cổ vuông inox 304, là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 304.
 • Bu lông đầu tròn cổ vuông inox 316, là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 316.
 • Bu lông đầu tròn cổ vuông inox 316L, là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 316L.
 • Bu lông đầu tròn cổ vuông inox 310, là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 310.

Thông số kỹ thuật

Cũng như tất cả các loại bu lông thông dụng hiện nay, thông số kỹ thuật của bu lông inox đầu tròn cổ vuông được sản xuất theo tiêu chuẩn Din của Đức, tiêu chuẩn của bu lông đầu tròn cổ vuông là Din 603. Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của bu lông đầu tròn cổ vuông Din 603:

TSKT Bu lông inox đầu tròn cổ vuông Din 603

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất bu lông inox đầu tròn cổ vuông thì đương nhiên là vật liệu thép không gỉ inox, tuy nhiên thì vật liệu inox lại khá đa dạng về chủng loại, tính chất của mỗi mác thép lại khác nhau. Dưới đây là một số mác thép thông dụng và tính chất của các mác thép đó:

 • Inox 201, là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 201, đây là loại vật liệu cứng, nên khả năng chịu lực của sản phẩm sản xuất từ inox 201 là rất tốt. Tính thẩm mỹ cao nhờ vào bề mặt sản phẩm sáng bóng khi hoàn thiện sản phẩm. Khả năng chịu ăn mòn hóa học lại là một hạn chế của loại vật liệu này, vật liệu inox 201 có khả năng chịu ăn mòn hóa học hạn chế, chính vì vậy sản phẩm sản xuất từ inox 201 chỉ nên sử dụng tại những vị trí mà có môi trường làm việc khô ráo, chịu ăn mòn hóa học ít.
 • Inox 304, là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 304, đây là loại vật liệu cứng, nên khả năng chịu lực của sản phẩm sản xuất từ inox 304 là rất tốt. Tính thẩm mỹ cao nhờ vào bề mặt sản phẩm sáng bóng khi hoàn thiện sản phẩm. Khả năng chịu ăn mòn hóa học của vật liệu inox 304 được đánh giá cao khi bu lông inox có thể làm việc tại những vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên.
 • Inox 316, là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 316, đây là loại vật liệu rất cứng, nên khả năng chịu lực của sản phẩm sản xuất từ inox 316 là rất tốt, sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316, mang đi test có thể đạt cấp bền 8.8. Tính thẩm mỹ cao nhờ vào bề mặt sản phẩm sáng bóng khi hoàn thiện sản phẩm. Khả năng chịu ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316 được đánh giá là vượt trội, khi sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có thể làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, tiếp xúc trực tiếp với nước biển.
 • Inox 316L, là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 316L, đây là loại vật liệu rất cứng, nên khả năng chịu lực của sản phẩm sản xuất từ inox 316L là rất tốt, sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316L chỉ chịu lực kém sản phẩm sản xuất từ inox 316 một chút. Tính thẩm mỹ cao nhờ vào bề mặt sản phẩm sáng bóng khi hoàn thiện sản phẩm. Khả năng chịu ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316L được đánh giá cao, cao hơn cả inox 316.
 • Inox 310, là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 310, đây là loại vật liệu rất cứng, nên khả năng chịu lực của sản phẩm sản xuất từ inox 310 là rất tốt, sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 310, mang đi test có thể đạt cấp bền 10.9. Tính thẩm mỹ cao nhờ vào bề mặt sản phẩm sáng bóng khi hoàn thiện sản phẩm. Khả năng chịu ăn mòn hóa học của vật liệu inox 310 đặc biệt ở chỗ là có thể chịu ăn mòn trong môi trường nhiệt độ cao. Chính vì vậy bu lông inox 310 hay còn có tên gọi khác là bu lông chịu nhiệt.

Báo giá

Báo giá bu lông inox được cơ khí Việt Hàn cập nhật thường xuyên và liên tục đến quý khách hàng, khi có yêu cầu báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến cơ khí Việt Hàn, hoặc gửi Email yêu cầu báo giá. Khi yêu cầu báo giá, quý khách hàng vui lòng cung cấp cho chúng tôi những thông tin sau:

 • Loại sản phẩm là gì? Vật liệu sản xuất là mác thép nào?
 • Quy cách hay kích thước của sản phẩm yêu cầu báo giá?
 • Số lượng sản phẩm yêu cầu báo giá?
 • Yêu cầu khác (nếu có)?

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644