QUAI NHÊ INOX

Quai nhê inox là cái tên không phải ai nghe cũng biết đó là gì, tuy nhiên đai xết inox thì sẽ có rất nhiều người biết. Nói chung đây là sản phẩm quai nhê inox, một sản phẩm mà cơ khí Việt Hàn đang nhập khẩu và phân phối đến quý khách hàng. Thông qua bài viết này, cơ khí Việt Hàn muốn giới thiệu chi tiết đến quý khách hàng sản phẩm quai nhê inox, hay đai xiết inox. Công dụng, cấu tạo, vật liệu sản xuất của quai nhê inox, phân loại, báo giá hay các chi tiết có liên quan đến quai nhê inox.

Đây là hình ảnh thực tế của quai nhê inox, hình ảnh được chụp trực tiếp tại cơ khí Việt Hàn:

Đai xiết inox | Quai nhê inox
Đai xiết inox | Quai nhê inox

Công dụng

Tên gọi của sản phẩm đã nói lên tất cả, quai nhê inox được ứng dụng để xiết ống. Những công dụng cụ thể của quai nhê inox hay còn gọi là quai nhê inox như sau:

Sử dụng để nối hai đường ống, một ống cứng và một ống mềm lại với nhau nhằm tạo ra đường ống kín, có mục đích là sử dụng để dẫn chất lỏng hoặc dẫn khí.

Quai nhê inox

Sử dụng để xiết đường ống dẫn dầu trong các phương tiện, động cơ như ti ô dẫn dầu, ti ô dẫn khí nén, ti ô thủy lực nói chung.

Quai nhê inox

Nếu chỉ cần với mục đích đơn giản đó thì người ta không cần sử dụng đến vật liệu thép không gỉ inox để sản xuất quai nhê, mà sử dụng các loại vật liệu kim loại thông thường sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều. quai nhê inox không chỉ có công dụng là xiết ống lại, nối ống lại với nhau mà còn có công dụng chống ăn mòn hóa học, chống gỉ. Với khả năng đó, quai nhê inox giúp tăng tuổi thọ làm việc của hệ thống đường ống nói riêng cũng như tổng thể máy móc nói chung.

Cấu tạo

Cấu tạo của quai nhê inox có thể chia ra làm hai phần cơ bản như phần thân quai nhê và phần xiết của quai nhê inox. Dưới đây là chi tiết cấu tạo của quai nhê inox:

  • Phần xiết của quai nhê là một cụm được cố định ở một đầu của thân quai nhê inox. Gồm có 1 khóa quai nhê và 1 con vít chuyên dụng, con vít này có nhiệm vụ là kéo bóp quai nhê hoặc nới quai nhê to ra. Phần thân của khóa quai nhê thường có ghi vật liệu sản xuất chiếc quai nhê đó. Ví dụ như nếu ghi chữ 304 như hình thể hiện rằng vật liệu sản xuất chiếc quai nhê inox đó là thép không gỉ có mác thép là SUS 304.

Đai xiết inox | Quai nhê inox

  • Phần thân quai nhê có dạng mảnh, có chiều rộng vả chiều dày theo tiêu chuẩn sản xuất. Tuy nhiên thông thường chiều rộng của quai nhê inox là 12mm, chiều dày của thân quai nhê inox là 0,6mm, còn chiều dài thì có nhiều kích thước để lựa chọn.

Trên thân của quai nhê thông thường có ghi rất rõ là quai nhê ôm ống trong dải kích thước nào. Như hình ảnh dưới đây.

Đai xiết inox | Quai nhê inox

Phần thân quai nhê inox có một đầu được cố định với phần khóa hay còn gọi là phần xiết của quai nhê. Phần đầu kia thì sẽ được xẻ rãnh theo chiều ngang, tất nhiên không phải xẻ rãnh cho đẹp. Phần xẻ rãnh này có mục đích là khớp với con vít của phần xiết nhằm bóp quai nhê lại hoặc nới quai nhê ra.

>> Tham khảo các loại bulong inox

Quai nhê inox

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất quai nhê inox thì đương nhiên là thép không gỉ inox. Một số mác thép không gỉ inox thường được đưa vào sản xuất bulong inox đó là các mác thép SUS 201, SUS 304, SUS 316. Dưới đây là tính chất cơ bản của từng loại vật liệu đó.

  • Inox 304 hay thép không gỉ có mác thép SUS 304 là loại thép không gỉ có khả năng chịu lực tốt, tính dẻo cao, rất phù hợp làm các loại đai, dây. Sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 304 có bề mặt sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Nếu xét về góc độ khả năng chịu ăn mòn hóa học thì vật liệu SUS 304 là một điểm mạnh. Sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 304 có khả năng làm việc trong điều kiện thường xuyên chịu ăn mòn hóa học, ngoài trời. Hiện nay sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 304 được sử dụng cực kỳ rộng rãi nhờ vào đặc tính làm việc bền bỉ cùng với giá thành hợp lý.
  • Inox 316 hay thép không gỉ có mác thép SUS 316 là loại thép không gỉ có khả năng chịu lực tốt, tính dẻo cao. Sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 316 có bề mặt sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Nếu xét về góc độ khả năng chịu ăn mòn hóa học thì vật liệu SUS 316 được đánh giá là vượt trội. Sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 316 có khả năng làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với nước biển, với hóa chất ăn mòn. Tuy nhiên, quai nhê inox 316 ít khi được sử dụng vì giá thành đắt. Loại sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 chỉ sử dụng khi có yêu cầu đặc biệt về khả năng chống ăn mòn hóa học.
  • Inox 201 hay thép không gỉ có mác thép SUS 201 là loại thép không gỉ có khả năng chịu lực rất tốt. Sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 201 có bề mặt sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Tuy nhiên, xét về góc độ chống ăn mòn hóa học thì sản phẩm sản xuất từ inox 201 chỉ nên sử dụng tại những vị trí khô ráo, ít chịu ăn mòn hóa học. Xét cho cùng thì sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 201 chỉ nên để trang trí và chịu lực tốt, còn chống ăn mòn là một nhược điểm của loại vật liệu này. quai nhê inox 201 vẫn được ưa chuộng sử dụng do giá thành vật liệu rẻ nên giá sản phẩm rẻ.

Thông số kỹ thuật

Hiện nay việc sản xuất quai nhê inox được sản xuất hàng loạt do nhu cầu sử dụng rất phổ biến loại sản phẩm này. Tất nhiên, để việc sản xuất chuyên nghiệp hóa cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm hay hạ giá thành thì việc sản xuất phải đưa vào đồng loạt. Việc sản xuất hàng loạt đương nhiên phải dựa vào thông số kỹ thuật cụ thể. Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của quai nhê inox:

Quai nhê inox
TSKT Quai nhê inox

Phân loại

Căn cứ trên loại vật liệu sản xuất, chúng ta có thể phân loại quai nhê inox ra làm một số loại như sau:

  • Quai nhê inox 304 là sản phẩm được sản xuất từ thép không gỉ có mác thép là SUS 304.
  • Quai nhê inox 316 là sản phẩm được sản xuất từ thép không gỉ có mác thép là SUS 316.
  • Quai nhê inox 201 là sản phẩm được sản xuất từ thép không gỉ có mác thép là SUS 201.

Giá quai nhê inox

Giá đa xiết inox cũng như các loại vật tư khác sản xuất từ thép không gỉ inox và phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

  • Yếu tố vật liệu là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá quai nhê inox. Cùng một loại sản phẩm, cùng một quy cách nhưng vật liệu sản xuất khác nhau thì giá sản phẩm cũng sẽ khác nhau rất nhiều.
  • Yếu tố quy cách là yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến giá sản phẩm. Cùng một loại sản phẩm, cùng một loại vật liệu sản xuất, thông thường loại sản phẩm nào có kích thước lớn hơn thì thông thường sẽ có giá cao hơn và ngược lại.

Và còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến giá quai nhê inox, khi quý khách yêu cầu báo giá quai nhê inox thì vui lòng cung cấp cho chúng tôi những thông tin cụ thể như trên để nhận được báo giá tốt nhất, trong thời gian sớm nhất.


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644