Phân phối vít đĩa chìm inox, thông số và tính chất

Vít đĩa chìm inox là một loại vít hay là loại bu lông, có 2 dạng:

  • Vít pake đầu bằng thân bu lông sản xuất theo tiêu chuẩn Din 965

>> Tham khảo các loại bu lông inox

  • Bu lông lục giác chìm đầu bằng inox sản xuất theo tiêu chuẩn Din 7991

>> Tham khảo các loại bu lông lục giác chìm inox

Bên trên là hai sản phẩm cho một tên gọi vít đĩa chìm inox.

Tại cơ khí Việt Hàn chúng tôi hiện đang phân phối cả hai loại sản phẩm vít đĩa chìm như trên, với đa dạng vật liệu sản xuất: inox 201, inox 304, inox 316…

Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn sẽ gửi đến quý khách một số thông tin về sản phẩm vít đĩa chìm inox mà chúng tôi đang phân phối: công dụng, tính chất, thông số kỹ thuật… của vít đĩa chìm inox.

Thông số kỹ thuật

Như đã nói ở trên thì vít đĩa chìm inox là 2 loại san rphaamr khác nhau, có hình dạng tương đồng nhau, nhưng 1 loại là xiết bằng tua vít, và loại còn lại là xiết bằng lục lăng. Tất nhiên còn khá nhiều sản phẩm có dạng như vít đĩa chìm inox, vặn bằng tua vít 2 cạnh, vặn bằng tua vít 4 cạnh, vặn bằng lục lăng, loại có hoa thị, loại là hoa thị có nhân… Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, cơ khí Việt hàn chỉ giới thiệu đến quý khách hàng 2 loại sản phẩm hiện nay được sử dụng phổ biến nhất, đó là loại vít vặn bằng tua vít 4 cạnh, sản xuất theo tiêu chuẩn Din 965 và loại vặn bằng lục lăng sản xuất theo tiêu chuẩn Din 7991.

Thông số kỹ thuật loại vít đĩa chìm inox vặn bằng tua vít 4 cạnh, sản xuất theo tiêu chuẩn Din 965:

Thông số kỹ thuật loại vít đĩa chìm inox vặn bằng lục lăng, sản xuất theo tiêu chuẩn Din 7991:

Ứng dụng

Vít đĩa chìm inox có ren để lắp vào đai ốc, lắp vào vị trí có ren đã ta rô sẵn, tuy nhiên thì với cấu tạo đặc biệt đó là phần mũ vít có dạng côn thì khi xiết hết ren theo thiết kế thì vít đĩa chìm inox không bị lồi phần mũ vít lên trên. Với ưu điểm như vậy thì khi sử dụng vít đĩa chìm inox để lắp ráp thì đem lại cho sản phẩm tính thẩm mỹ cao vì không bị lồi lên như các loại vít khác. Bên cạnh đó thì mũ vít chìm hẳn xuống bề mặt linh kiện lắp ráp thì sẽ không gây ra vướng vào các chi tiết khác khi thi công sau.

Vít đĩa chìm inox được sử dụng phổ biến hơn với máy móc, nhưng bạn thường sẽ thấy vít đĩa chìm inox giữ kệ sách và các đường chiếu sáng lên tường hoặc trần nhà. Chúng cũng được sử dụng trong các thiết bị chiếu sáng và ổ cắm điện cũng như giữ tay vịn, giá treo khăn và hộp đựng giấy vệ sinh vào tường.

Vít đĩa chìm inox được sử dụng khi cần lượng mô-men xoắn cao hơn. Hình dạng của nó cho phép nó được siết chặt hơn mà không bị trượt dụng cụ. Vít đĩa chìm inox được sử dụng để ngăn việc siết quá chặt bằng cách cho phép dụng cụ trượt khi đạt đến một độ nghiêng nhất định.

Vít đĩa chìm inox có khả năng tự định tâm, làm cho tua vít có trợ lực trở nên khả thi. Chúng hơi đắt hơn để sản xuất so với đầu có rãnh. Chúng có xu hướng ‘ra khỏi cam’ dễ dàng dưới mô-men xoắn, do đó khó có thể tạo ra nhiều mô-men xoắn.

Trong khi đinh có độ mềm dẻo hơn, vít đĩa chìm inox có độ bền kéo cao hơn. Độ bền kéo đề cập đến khả năng của vật liệu để chống lại sự phá vỡ dưới áp lực. Điều này làm cho vít tốt hơn cho các dự án khi các mảnh ghép chịu lực căng hoặc chịu trọng lượng, như lan can hiên nhà hoặc tủ bếp.

Vít đĩa chìm inox thường được sử dụng trong xe cộ, xe máy, xe đạp, hệ thống máy tính, ổ đĩa cứng và thiết bị điện tử tiêu dùng. Đầu vít hình chữ thập phổ biến giúp chúng ta dễ dàng thi công và cho phép truyền mô-men xoắn cao hơn để các vít và bu lông có thể được siết chặt hơn.

Phân loại

Theo loại vật liệu sản xuất thì chúng ta có thể phân loại vít đĩa chìm inox thành một số loại như dưới đây:

  • Vít đĩa chìm inox 201 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox 201
  • Vít đĩa chìm inox 304 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox304
  • Vít đĩa chìm inox 201 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox 316

Theo tiêu chuẩn sản xuất thì vít đĩa chìm được phân loại thành 2 loại như phần thông số kỹ thuật.

Tính chất của vít đĩa chìm inox

Tính chất của vít đĩa chìm inox được đặc trưng bởi tính chất của vật liệu sản xuất ra nó như: khả năng chịu lực, khả năng chống ăn mòn, tính bảo vệ môi trường, khả năng tái chế cũng như tính thẩm mỹ. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến tính chất cụ thể của từng loại vật liệu thép không gỉ inox sản xuất vít đĩa chìm inox.

Có nhiều loại thép không gỉ inox khác nhau và mỗi loại có thành phần và chất lượng riêng biệt. Tùy thuộc vào thành phần hóa học của thép, nó có thể cứng hơn, mềm hơn hoặc dễ gia công hơn các loại thép khác. Một số loại thép có từ tính, trong khi những loại khác thì không. Các loại thép khác nhau cũng có giá khác nhau.

Vật liệu inox 201

Thép không gỉ inox 201 là hợp kim chứa một nửa niken và nhiều mangan và nitơ hơn các loại thép phổ biến khác. Mặc dù nó rẻ hơn một số hợp kim khác (do hàm lượng niken thấp), nó không dễ gia công hoặc đúc bằng.Inox 201 là thép không gỉ phi từ tính có chứa hàm lượng crom và niken cao và hàm lượng cacbon thấp.

Vật liệu inox 201 là sản phẩm tầm trung đa dạng về chất lượng hữu ích. Mặc dù lý tưởng cho các mục đích sử dụng nhất định, nhưng nó không phải là lựa chọn tốt cho các cấu trúc có thể dễ bị ăn mòn như nước muối.

Vật liệu inox 201 không thể được làm cứng bằng cách xử lý nhiệt, nhưng nó có thể được làm cứng bằng cách gia công nguội. Inox 201 có thể được ủ ở nhiệt độ từ 1.010 đến 1.093 độ C (1.850 và 2.000 độ F). Để giữ các cacbua trong dung dịch và ngăn ngừa sự nhạy cảm, cần phải làm mát nhanh chóng thông qua phạm vi kết tủa cacbit là 1.500 và 800 độ F (815 và 426 độ C).

Loại thép không gỉ này có thể được định hình và vẽ. Có thể cần phải ủ trung gian cho các hoạt động nghiêm trọng do tỷ lệ gia công cứng cao của inox 201.

Thép không gỉ inox 201 có thể được hàn bằng tất cả các phương pháp tiêu chuẩn được sử dụng đối với thép không gỉ 18% crom, 8% niken; tuy nhiên, ăn mòn giữa các hạt có thể ảnh hưởng đến vùng nhiệt nếu hàm lượng cacbon vượt quá 0,03%.

Vật liệu inox 304

Vật liệu inox 304 chứa đựng những phẩm chất tuyệt vời, chẳng hạn như khả năng chống ăn mòn và khả năng hàn đáng kinh ngạc. Loại thép này được làm cứng bằng cách gia công nguội. Đồng thời, nó là một loại thép không gỉ rất hợp vệ sinh và không nhiễm từ tính, mặc dù nó trở nên hơi từ tính khi được xử lý lạnh.

Đối với tất cả những điều này, chúng ta phải nói thêm rằng loại thép không gỉ inox 304 rất dễ xử lý, vì vậy quá trình sản xuất các mảnh tương đối đơn giản và phù hợp với nhu cầu. Nó là một trong những loại thép không gỉ được sử dụng rộng rãi nhất.

Độ bền cao cho phép thép không gỉ inox 304 được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Từ các yếu tố máy móc đến cấu trúc hoặc thiết bị.

Tương tự như vậy, thực tế là một vật liệu cực kỳ vô trùng làm cho inox 304 được quan tâm đặc biệt trong việc sử dụng thực phẩm, chẳng hạn như trong xử lý thực phẩm.

Sản xuất dễ dàng cho phép nó được ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau, chẳng hạn như ống, ống dẫn, thanh, thanh hoặc tấm, để nêu tên một vài ví dụ. Một trong những phẩm chất tuyệt vời khác của nó nằm ở hiệu suất tuyệt vời của nó với mối hàn, do đó, sự đa dạng của các sản phẩm và dụng cụ có thể được làm bằng thép không gỉ này thực sự rất rộng.

Trọng lượng riêng của thép không gỉ inox 304, là 7,93 g / cm3, hoặc điểm nóng chảy, nằm trong khoảng từ 1,398ºC đến 1,454ºC.

Một trong những điểm quan trọng nhất về đặc tính của Inox 304 nằm ở khả năng chịu nhiệt. Theo nghĩa này, vật liệu bắt đầu nhạy cảm khi ở giữa 425º C và 815º C. Giữa những nhiệt độ này, hàm lượng crom có thể giảm xuống, vì vậy vật liệu tạo thành có thể kém chống ăn mòn hơn. Tại thời điểm xử lý, nhiệt độ ủ là khoảng 1.040ºC, trong khi nhiệt độ rèn là từ 925ºC đến 1.260ºC.

Vật liệu inox 316

Đối với người sử dụng, sự khác biệt giữa một loại thép không gỉ và một loại thép khác là không thể nhận thấy, như chúng tôi đã đề cập trước đây. Tuy nhiên, đối với một nhà chế tạo, sự khác biệt giữa các hợp kim thép không gỉ, chẳng hạn như thép không gỉ inox 304 và thép không gỉ inox 316, có thể rất lớn.

Sự khác biệt chính giữa hai loại thép là thép không gỉ inox 316 có chứa molypden , ngoài tất cả các thành phần hợp kim của sắt, cacbon, crom và niken và tất cả các nguyên tố được mô tả trong phần trước. Molypden cải thiện đáng kể khả năng chống ăn mòn, đặc biệt là trong các môi trường tiếp xúc với muối hoặc clorua nhiều nhất.

Đó là lý do tại sao thép không gỉ inox 316 thường được gọi là “thép chống axit”, một chất lượng làm cho nó phù hợp hơn cho các ứng dụng trong các công trình gần biển và thậm chí dưới nước, trong số những loại khác, mặc dù thép không gỉ inox 304, với tỷ lệ crôm cao hơn một chút, có khả năng chống ăn mòn đáng kể. Tóm lại, mặc dù cả thép không gỉ inox 304 và inox 316 đều phù hợp với môi trường khắc nghiệt, chỉ có loại sau này mới chịu được tiếp xúc lâu dài với clorua.

Bạn không thể phân biệt thép không gỉ inox 304 với thép không gỉ inox 316 bằng mắt thường, vì không có sự khác biệt rõ ràng giữa hai miếng kim loại tấm giống hệt nhau, một miếng được đánh bóng hoặc tạo hạt theo cùng một cách được làm từ vật liệu này hoặc vật liệu khác. Cần phải có báo cáo thử nghiệm vật liệu (MTR) của vật liệu thực tế để chứng nhận rằng thép không gỉ là thép không gỉ inox 304 hoặc thép không gỉ inox 316. Một số bộ phận nhỏ, chẳng hạn như kẹp và chân gắn, được làm bằng thép không gỉ inox 316 được đánh dấu cụ thể.

Báo giá vít đĩa chìm inox

Giá vít đĩa chìm inox phụ thuộc vào loại đó được sản xuất theo tiêu chuẩn nào, sản xuất từ vật liệu cụ thể là vật liệu gì, kích thước sản phẩm bao nhiêu… Nói chung giá vít đĩa chìm inox phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, khi có yêu cầu báo giá vít đĩa chìm inox, quý khách hàng vui lòng cung cấp cho chúng tôi đầy đủ thông tin. Trong thời gian sớm nhất, chúng tôi sẽ có báo giá vít đĩa chìm chính xác gửi đến quý khách hàng.

Cửa hàng bán vít đĩa chìm inox

Hiện tại cơ khí Việt Hàn có 1 cửa hàng duy nhất bán vít đĩa chìm inox như địa chỉ dưới đây. Quý khách có nhu càu tìm hiểu vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi hoặc đến cửa hàng bán vít đĩa chìm cụ thể như dưới đây:


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644