PHÂN PHỐI BULONG INOX SỬ DỤNG CHO THỦY ĐIỆN

Bulong inox ngày càng được sử dụng rộng rãi trong thực tế, trong nhiều ngành nghề khác nhau, nhiều công trình khác nhau. Từ những công trình xây lắp hệ thống xử lý nước thải trong các nhà máy sản xuất, công trình gần bờ biển, cũng như những công trình trên biển hay trên đảo. Ngày nay, không chỉ có vậy, những công trình xây dựng thủy điện cũng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng, chính vì vậy bulong inox cũng đang được sử dụng rất nhiều trong việc xây dựng hệ thống thủy điện. Cơ khí Việt Hàn chuyên nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ bulong inox sử dụng cho việc xây dựng hệ thống thủy điện. Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn đi sâu vào giới thiệu sản phẩm bulong inox sử dụng cho xây dựng hệ thống thủy điện mà chúng tôi đang nhập khẩu và phân phối.

Tại sao xây lắp hệ thống thủy điện lại sử dụng đến bulong inox?

Hệ thống thủy điện thì đương nhiên là môi truòng làm việc của các loại máy móc vật tư sẽ phải tiếp xúc với nước. Nếu liên kết sử dụng vật tư bằng sắt thông thường thì tuổi thọ sẽ không đảm bảo do quá trình ăn mòn hóa học diễn ra rất nhanh. Kể cả vật liệu bằng thép không gỉ inox, tuy nhiên nếu mác thép thấp cũng không thể đảm bảo khả năng làm việc. Ví dụ như sử dụng bulong inox 201 thì quá trình ăn mòn hóa học cũng diễn ra nhanh do khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế của loại vật liệu này.

Để đảm bảo tuổi thọ và khả năng làm việc ổn định thì thông thường khi xây lắp hệ thống thủy điện sẽ sử dụng đến bulong inox 304 hoặc tốt hơn nữa là mác thép SUS 316 sẽ có độ bền và khả năng chống ăn mòn hóa học cao.

Quá trình làm việc của nhà máy thủy điện yêu cầu quá trình làm việc phải kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Nếu chỉ sử dụng những loại vật liệu thép thông thường thì không những khả năng làm việc không được đảm bảo, mà còn rút ngắn thời gian bảo dưỡng sữa chữa nhiều lần. Từ đó thì chi phí vận hành sẽ tăng lên nhiều so với việc sử dụng vật tư chất lượng cao là inox 304 hoặc inox 316.

Giá bulong inox sử dụng cho hệ thống thủy điện?

Bulong inox được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox, có giá không quá cao, nhưng cũng không thấp như thép thông thường. Giá bulong inox sử dụng cho thủy điện phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá bulong inox sử dụng cho việc xây lắp hệ thống thủy điện:

Giá bulong inox đầu tiên sẽ phụ thuộc vào loại vật liệu sản xuất, đó là yếu tố tiền đề. Vì với cùng một kiểu cách, kích thước bulong mà tương đương nhau, nếu vật liệu khác mác thép thì giá bulong inox cũng có sự khác nhau rất nhiều, cho dù là cùng vật liệu thép không gỉ inox. Ví dụ như một con bulong inox 304 cùng kích thước với con bulong inox 316 thì bao giờ con bulong inox 316 cũng có giá cao hơn nhiều so với con bulong sản xuất từ mác thép SUS 304.

Giá bulong inox phụ thuộc vào quy cách, kích thước của con bulong đó. Cùng một loại vật liệu sản xuất, tuy nhiên 2 con bulong có kích thước khác nhau thì thông thường sẽ có giá khác nhau. Và thông thường, con bulong nào sử dụng nhiều phôi để sản xuất hơn thì sẽ có giá cao hơn và ngược lại.

Giá bulong inox cũng phụ thuộc vào yếu tố chủng loại. Cùng một loại vật liệu, cùng một kích thước như nhau, tuy nhiên một con bulong sản xuất theo tiêu chuẩn Din 933 sẽ có giá khác giá một con bulong sản xuất theo tiêu chuẩn Din 316. Như vậy, giá bulong inox còn phụ thuộc vào tiêu chuẩn sản xuất con bulong đó.

Giá bulong inox còn phụ thuộc vào bộ bulong đó có những gì. Đó là một bộ bulong inox chỉ mình thân bulong bao giờ giá cũng thấp hơn giá của một bộ bulong bao gồm cả đai ốc và vòng đệm. Tại cơ khí Việt Hàn thì quý khách hàng mua bộ như thế nào sẽ có giá như vậy, nhằm đáp ứng đa dạng như cầu của người tiêu dùng.

Bên trên là một số yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá bulong inox. Chính vì vậy khi yêu cầu báo giá bulong inox, quý khách hàng vui lòng cung cấp cho cơ khí Việt Hàn đầy đủ những thông tin như trên để có thể nhận báo giá chính xác.

Hệ thống thủy điện nên sử dụng bulong inox 304 hay 316?

Căn cứ trên môi trường làm việc của vật tư khi lắp cho hệ thống nhà máy thủy điện thì chúng ta co đánh giá như sau: Môi trường làm việc dưới nước và ẩm ướt, chính vì vậy quá trình ăn mòn là khá lớn. Nếu sử dụng được vật tư sản xuất từ inox 316 sẽ đảm bảo tuyệt đối được khả năng làm việc, vì vật liệu inox 316 có khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội. Nhược điểm của lựa chọn này đó là chi phí sẽ tăng lên khá nhiều.

Nếu sử dụng vật tư sản xuất từ vật liệu inox 304 thì tất nhiên tuổi thọ sẽ không được như inox 316. Tuy nhiên, đại đa số thì vẫn sử dụng phương án này do chi phí hợp lý. Bên cạnh đó thì vật tư sản xuất từ vật liệu inox 304 cũng vẫn đảm bảo khả năng làm việc của yêu đưa ra trong thiết kế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644