Nở Inox M8 và các thông tin liên quan

Nở Inox M8 hay còn gọi là bu lông nở hoặc là tắc kê nở M8, là loại bu lông thường được các đơn vị thiết kế đưa vào trong khi thi công lắp đặt những cấu kiện hoặc mặt dựng yêu cầu khả năng chịu lực và chịu tải rất tốt.

Nở Inox M8 có kích thước và cấu tạo như thế nào

Về cơ bản, nở Inox được cấu tạo gồm các bộ phận là thân bulong, phần áo bulong (cánh bulong), 1 vòng đệm phẳng, 1 vòng đệm vênh, và từ 1-2 đai ốc. Phần thân bulong có tác dụng là điểm tựa của bộ bulong nở khi thi công và chịu tải trọng. Phần áo bulong (cánh bulong) có tác dụng nở ra khi siết đai ốc, phần diện tích nở ra lớn hơn lỗ khoan được tạo ra trước đó giúp bulong được neo vào trong tường hoặc sàn bê tông. 

Nở Inox M8 có thể được làm từ vật liệu inox 201, inox 304 hoặc inox 316. Chiều dài của nở inox đường kính 8mm chạy từ 60mm đến120mm, đối với các chiều dài lớn hơn 120 thì người dùng cần chuyển lên các size nở inox có đường kính lớn hơn M8.

Các loại nở inox M8 phổ biến

Tùy vào từng yêu cầu của dự án hoặc nhu cầu của người sử dụng mà có thể lựa chọn từng loại nở inox M8 phù hợp. Việc lựa chọn loại nở inox phù hợp sẽ giúp cho việc thi công được dễ dàng, đảm bảo lực chịu tải an toàn và tiết kiệm được chi phí.

Nở Inox dạng nở áo

Dạng bulong nở này cũng được cấu tạo gồm các thành phần cơ bản là thân bulong, áo bulong, đai ốc và vòng đệm. Phần áo bulong là điểm khác biệt để nhận dạng loại bulong nở áo này so với các loại bulong nở khác. 

Áo bulong ở dạng này là một ống thép inox bao trùm gần như phần thân bulong. Phần ống này có thể là một ống thép tròn liền nhau hoặc được cuộn tròn từ thép inox tấm. Áo bulong này được xẻ rãnh để xòe ra tạo thành neo khi xiết chặt ecu vào thân bulong. Độ dày mỏng của lớp áo này là rất quan trọng quyết định đến chất lượng của bulong nở Inox M8 dạng nở áo

Nở Inox M8 dạng nở áo

Nở Inox M8 dạng 3 cánh

Đây là loại Nở Inox được ưa chuộng nhất hiện nay và là phiên bản tối ưu của các loại bulong nở. Thiết kế của loại Nở inox đường kính 8mm dạng 3 cánh rất đơn giản nhưng lại có khả năng chịu lực và chịu tải tốt. Điểm mẫu chốt của loại Bu lông  này là có phần áo ở đuôi thân bulong được thiết kế thành 3 cánh và sẽ nở ra khi siết đai ốc vào thân bulong. Trên thị trường các loại Nở Inox dạng 3 cánh có thể có cấp bền đạt 5.6 hoặc cấp bền 8.8

Nở Inox M8 dạng 3 cánh

Nở Inox dạng móc

Nở inox đường kính 8mm dạng móc thường được sử dụng cho việc căng dây, căng cáp nhằm cố định hay giằng một kết cấu nào đó hoặc là để treo các vật dụng, cấu kiện cần thiết phù hợp với mức chịu tải. 

Mặc dù có thiết kế và yêu cầu thi công giống với các loại bulong nở khác nhưng phần đầu của loại tắc kê này là một móc tròn có tác dụng là điểm móc vào đầu dây cần căng, thông thường sẽ nối với đầu tròn của tăng đơ. Vì thế sau khi lắp đặt bạn vẫn có thể tiếp tục căng dây bằng cách vặn đầu móc. 

Nở Inox M8 dạng móc

Nở Inox dạng nở đinh

Điểm khác biệt của Nở Inox dạng nở đinh chính là cấu tạo và các bước thi công. Phần đầu của thân bulong nở này có phần định chịu lực rất tốt, có tác dụng đẩy phần áo của bulong nở ra khi đóng đinh xuống. Nở Inox M8 dạng nở đinh được ứng dụng rất nhiều trong việc lắp đặt kết cấu như bảng điện, tử điện, cố định các đồ vật thiết bị lắp số lượng lớn trên sàn như ghế ngồi trên các sân vận động…..

Nở Inox M8 dạng nở đinh

Những lưu ý khi mua nở inox M8

Hiện nay trên thị trường nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm  nở inox M8 nói riêng và các loại bulong nở inox nói chung. Vì vậy việc lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm cũng là nhiều người phải băn khoăn. 

Nếu bạn là khách hàng thường xuyên mua với số lượng lớn và công ty bạn tham gia thi công tại những dự án lớn, trọng điểm thì bạn cần có bước đánh giá đơn vị cung cấp ban đầu. Nhà cung cấp của bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu như năng lực tồn kho hàng hóa, năng lực đóng gói, vận chuyển giao hàng, năng lực tài chính và quan trọng nhất là chất lượng hàng hóa đảm bảo. Sản phẩm cần chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cũng như chất lượng sản phẩm. Về mặt tài liệu, một nhà cung cấp chuyên nghiệp là đơn vị có thể cung cấp cho bạn catalogue hàng hóa, CO hoặc giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ, các biên bản kiểm tra chất lượng sản phẩm…

CÔNG TY TNHH ĐT TM SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT HÀN, địa chỉ  tại Số 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các loại Bulong nói chung và bulong nở inox M8 nói riêng. Các sản phẩm của chúng tôi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các chứng nhận chất lượng tại nhà máy và của bên thứ 3 đầy đủ. 

Quy trình làm việc của chúng tôi phù hợp với các yêu cầu của dự án xây dựng lớn hoặc các nhà máy sản xuất thường xuyên. Chúng tôi cũng sẵn sàng cung cấp mẫu sản phẩm và hồ sơ năng lực cũng như đồng hành cùng quý khách hàng trong những dự án ở tương lại. Liên hệ Zalo của chúng tôi nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644