Những ứng dụng của vòng đệm răng cưa inox bạn cần biết

Trong cơ khí sự xuất hiện của vòng đệm phẳng và vòng đệm vênh chúng ta thấy rất nhiều. Còn sự xuất hiện của vòng đệm răng cưa thì thấy ít hơn. Vậy thì vòng đệm răng cưa là gì và thường được ứng dụng vào những trường hợp nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Long đen răng cưa inox

Vòng đệm răng cưa từ inox là gì?

Vòng đệm hay còn gọi là long đen là những phụ kiện đi kèm cùng với bu lông đai ốc. Bởi vì vật liệu sản xuất ra vòng đệm răng cưa là từ thép không gỉ nên người ta gọi chung là vòng đệm răng cưa inox.

Những loại vòng đệm răng cưa và ứng dụng của chúng

Tại cơ khí Việt Hàn, chúng tôi cung cấp các loại vòng đệm răng cưa thông dụng nhất. Cụ thể, hiện nay có vòng đệm răng cưa vành ngoài và vòng đệm răng cưa vành trong. Mỗi loại sẽ có những công dụng riêng và ứng dụng cho từng trường hợp khác nhau. 

Long đen răng cưa inox vành ngoài

Phân loại theo hình dạng răng cưa ở ngoài vành mà người ta gọi tên là long đen răng cưa vành ngoài. Cũng như các loại long đen khác là một vòng tròn khép kín nhưng sự khác biệt lớn nhất là vành ngoài có hình răng cưa xếp lệch.

Có khá nhiều loại vật liệu làm nên vòng đệm răng cưa, tuy nhiên thị trường đang chuộng nhất là loại làm từ inox. 

Cụ thể các inox được làm vòng đệm như inox 201, inox 304, inox 316. Ngoài ra, trong ngành nhiệt điện hay sản xuất xi măng người ta sử dụng loại long đen làm từ ĩn 314 và inox 310S có sức chịu nhiệt lớn.

Về bề mặt của long đen, để tăng khả năng chống gỉ sét mà người ta mạ kẽm điện phân mạ kẽm nhúng nóng, hay các chất khác.

Nhờ vào cấu tạo răng cưa ngoài vành vòng long đen mà nó có khả năng triệt tiêu hiện tượng tự xoay của bu lông đai ốc. Chịu được tác động lớn khi có trọng tải lớn. 

Người ta ứng dụng vòng đệm răng cưa vành ngoài từ thép không gỉ vào các công trình như các công trình xây dựng hay cầu đường.

Vòng đệm hãm răng cưa inox vành trong

Cấu tạo của long đen này ngược lại với long đen răng cưa vành ngoài. Tức là răng cưa sẽ nằm ở mặt trong của vành long đen. Về chất liệu sản xuất nên vòng đệm inox răng cưa vành trong cũng tương tự như răng cưa vòng ngoài.

Tuy nhiên, với cấu tạo này, người ra thường sử dụng trong lắp ghép chi tiết máy trong công nghiệp hay hệ thống cầu đường, các dây chuyền sản xuất trong nhà máy.

Những lưu ý khi chọn mua vòng đệm răng cưa inox

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp long đen răng cưa inox, chính ì thế mà người mua có thể dễ dàng chọn mua một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Tuy nhiên, việc mua phải vòng đệm kém chất lượng hay hàng mạ inox là điều không thể không mắc phải nếu như không tìm hiểu kỹ lưỡng.

Ngoài ra, việc sử dụng đúng kích thước tiêu chuẩn, đúng loại vòng đệm cũng là một bài toán cần được xem xét kỹ trước khi quyết định mua. Sử dụng vòng đệm răng cưa inox cần phải tương đồng với bu lông và đai ốc inox để có hiệu quả cao trong sử dụng.

Tốt nhất, quý khách hàng nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí để có thể tư vấn chính xác. 

Cơ khí Việt hàn là một địa chỉ đáng để quý khách hàng xem xét, chúng tôi có hơn 10 năm cung ứng các vật tư cơ khí và được khách hàng chứng nhận là đơn vị cung cấp đảm bảo chất lượng cũng như có mức giá tốt nhất thị trường.

Qua bài viết về những ứng dụng của vòng đệm răng cưa inox trên, chúng tôi cũng muốn gửi gắm tới quý khách hàng thông điệp về cách lựa chọn long đen răng cưa inox. Hãy là người dùng thông minh để có được sự bền bỉ nhất cho công trình thiết bị của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644