Những ứng dụng của đai ốc inox 304 trong lĩnh vực đời sống

Cùng với bộ chi tiết trong cơ khí là bu lông inox, chắc chắn không thể không sử dụng đai ốc. Tác dụng chính của nó cũng dùng để kẹp chặt các liên kết với nhau nâng cao hiệu quả liên kết của các kết cấu. Hiện nay, thị trường ưa chuộng nhất là đai ốc inox 304. Vậy bạn có hiểu rõ là loại con tán này hay không? Dưới đây là những thông tin ứng dụng của con tán inox 304 trong các lĩnh vực đời sống thông dụng nhất, mời quý bạn đọc tham khảo.

Ê cu inox – Đai ốc inox

Đai ốc inox 304 và thông tin cấu tạo của nó

Trong sản xuất thông thường người ta sẽ lựa chọn bu lông đai ốc inox 304 để gia công. Để đảm bảo độ cấp bền của sản phẩm được đảm bảo. Hơn nữa những ưu việt mà vật liệu thép không gỉ mác SUS 304 mang lại thực sự rất lớn.

Ở cơ khí Việt Hàn, đai ốc inox 304 được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 934. Thông thường đường kính của đai ốc khoảng 10 ~ 45mm. Nó có cấu tạo khá đơn giản là phần mũ ngoài và phần thân trong có các bước ren để liên kết với thanh ren hay bu lông inox. 

Hơn nữa, để phù hợp với nhiều trường hợp cũng như đáp ứng các nhu cầu của từng công trình mà người ta sản xuất ra nhiều loại đai ốc khác nhau. Mỗi loại sẽ có những cấu tạo riêng biệt tuy nhiên đều có cấu trúc bên trong tương tự nhau là cá bước ren.

Để sử dụng hiệu quả, nâng cao tuổi thọ cho công trình hay thiết bị thì người dùng cần tìm hiểu kỹ các loại đai ốc để cân nhắc cho hợp lý.

Các ứng dụng của đai ốc inox 304 trong lĩnh vực đời sống

Chúng ta cũng biết đai ốc là chi tiết dùng trong bộ bu lông inox. Chính vì thế mà những ứng dụng của đai ốc thép không gỉ cũng tương tự như bu lông thép không gỉ. Với đặc tính của inox 304 là chống gỉ sét, chịu lực tốt và bề mặt sáng bóng, đẹp mắt nên nó được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực. Hơn thế nữa, không những có độ bền cao mà giá thành cũng phải chăng không đắt đỏ như inox 316 hay inox 316L. Vì vậy kể cả trong các ứng dụng dân dụng trong đời sống người ta cũng ưu tiên sử dụng nó.

Đai ốc inox 304 được sử dụng trong các ngành như: công nghiệp đóng tàu, thiết kế nội thất… Ngoài ra, đai ốc thép không gỉ mác thép SUS 304 còn được ứng dụng ở các lĩnh vực khác như: 

  –  Dùng để lắp ghép các chi tiết công trình gần biển hay ở ngoài trời.

  –  Các chi tiết máy trong các máy thực phẩm, trong nhà máy chế biến thực phẩm

  –  Dùng trong các bồn chứa xăng dầu inox.

  –  Lắp đặt và làm giá đỡ các thiết bị năng lượng mặt trời như máy nước nóng lạnh, bồn nước,…

  –  Các kết nối trong chế tạo thiết bị gia dụng trong gia đình

  –  Thiết bị ngoại thất đòi hỏi sự bền bỉ sang trọng như bờ rào,…

  –  Sử dụng trong các băng tải và máy đóng gói thực phẩm.

Những yếu tố cần lưu ý khi chọn mua đai ốc inox 304

Để đai ốc – con tán phát huy được công dụng tốt nhất, khách hàng cần cân nhắc những yếu tố như sau:

  –  Sử dụng các chi tiết trọn bộ đai ốc, bu lông, long đen đồng nhất về kích thước cũng như vật liệu. Có như vậy, khi sử dụng mới được bền bỉ, giảm thiểu hư hỏng và ảnh hưởng đến lực siết bu lông đai ốc.

  – Cân nhắc chọn mua tại các đơn vị cung cấp uy tín bởi inox 304 hiện nay cũng có khả năng làm mạ inox hay inox 304 chất lượng kém.

Trên đây là những chia sẻ của cơ khí Việt Hàn về những ứng dụng cho đai ốc inox 304 trong các lĩnh vực đời sống. Chúc quý khách có được những thông tin hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644