Những thông tin cần nắm về bu lông inox đầu tròn cổ vuông

Bu lông inox đầu tròn cổ vuông là loại bu lông khá đặc biệt với khả năng chống xoay vô cùng tuyệt vời. Nếu như bạn đang băn khoăn về loại bu lông này thì hãy đọc kỹ bài viết dưới đây của cơ khí Việt Hàn. Chúng tôi sẽ nêu tất cả những thông tin mà bạn cần nắm về bu lông đầu tròn cổ vuông ngay dưới đây.

Bu lông inox đầu tròn cổ vuông Din 603

Cấu tạo của bu lông inox đầu tròn cổ vuông

Bu lông đầu tròn cổ vuông là loại bu lông được sử dụng nhiều tại thị trường Việt Nam. Cấu tạo của nó đặc biệt hơn những bu lông inox khác đó là có tới 3 phần. 

Phần thân bu lông không có gì đặc biệt, giống như những loại bu lông khác thì nó có hình trụ tròn và được tiện theo tiêu chuẩn ren mét.

Phần cổ bu lông là phần tạo nên sự khác biệt nhất của nó cũng như nhờ đó mà nó phát huy được công dụng chống xoay tuyệt đối. Phần cổ này được thiết kế thành hình vuông và vì vậy nên lỗ khoan cũng cần được khoan thành hình vuông thay vì hình tròn như loại thông thường.

Phần đầu bu lông hay còn gọi là phần mũ của bu lông đầu tròn cổ vuông không có giác để vặn bằng cờ lê như thông thường. Hình dạng đầu nấm tròn có tác dụng chống lại sự va chạm tới kết cấu. 

Ưu nhược điểm của loại bu lông inox đầu tròn cổ vuông là gì?

Nhờ vào cấu tạo của khác biệt của loại bu lông này mà nó sẽ có được những ưu điểm như sau:

Khả năng chống xoay của nó rất tốt kể cả khi không sử dụng vòng đệm. Khi sử dụng loại bu lông này, người ta cũng không cần sử dụng cờ lê hay dụng cụ chuyên biệt nào để siết đai ốc.

Tuy nhiên, cũng bởi vì thiết kế cổ hình vuông nên nó cũng tạo ra một nhược điểm đó là khi thi công thì cũng đòi hỏi phải khoan lỗ hình vuông. Lỗ khoan phải tương thích với kích thước của cổ bu lông không được nhỏ hay lớn hơn. Vì vậy trong thi công bu lông này người ta cần phải thật cẩn thận nếu không sẽ tạo ra những sai lầm đáng tiếc.

Ứng dụng của bu lông inox đầu tròn cổ vuông

Hiện nay loại bu lông đầu tròn cổ vuông rất đa dạng về chủng loại và kích thước nên được sử dụng rộng rãi. Người ta ứng dụng chúng vào nhiều tại các lĩnh vực khác nhau như:

Ngành xây dựng: cầu đường, công trình xây dựng, đường hầm dốc, đường cao tốc, xây dựng sân bay, hàng không, công trình nhà máy, dân dụng,…

Ngành sản xuất: sản xuất ô tô, thiết bị máy móc nhựa

Nhà máy tiền chế thép,…

Các loại bu lông inox đầu tròn cổ vuông

Hiện nay, tại cơ khí Việt hàn có đầy đủ các loại bu lông đầu tròn cổ vuông với các vật liệu khác nhau

Có 4 loại điển hình nhất như sau:

  • Bu lông đầu tròn cổ vuông inox 201
  • Bu lông đầu tròn cổ vuông inox 304
  • Bu lông đầu tròn cổ vuông inox 316
  • Bu lông đầu tròn cổ vuông inox 316L

Mỗi loại sẻ có những ưu điểm khác nhau cũng như mức giá sẽ chênh lệch nhau khá cao. Vì vậy khi sử dụng cần phải nghiên cứu kỹ về thông số kỹ thuật cũng như yêu cầu thiết kế từng trường hợp.

Vật liệu chế tạo ra bu lông inox đầu tròn cổ vuông.

Như đã nói ở trên, bu lông này hiện nay đang có 4 loại phổ biến được sản xuất từ 4 vật liệu inox. 

  • Inox 201 là loại vật liệu có tính chất cơ học là chịu lực tốt, tính thẩm mỹ cao. Mức gia của loại này rẻ nhất. Tuy nhiên khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế, vì vậy bu lông đầu tròn cổ vuông inox 201 tốt nhất sử dụng trong điều kiện bình thường nước mưa, khói xe…
  • Inox 304 là loại vật liệu inox phổ biến nhất trong tất cả các loại inox hiện nay với nhiều ưu điểm như khả năng chống ăn mòn hóa học tốt (sử dụng cho những nơi mà sự ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường trực), khả năng chịu lực tốt cũng như tính thẩm mỹ cao. Mức giá loại này cao hơn inox 201 nhưng vấn được xem là có mức giá khá hợp lý.
  • Inox 316 là loại thép không gỉ có khả năng chịu ăn mòn rất tốt nhờ bởi thành phần của inox này có tỷ lệ phần trăm Niken khá cao. Điểm mạnh của nó còn là khả năng chịu lực chịu nhiệt tốt. Độ cấp bền của nó đạt 8.8. Tuy nhiên mức giá của nó là vấn đề nhiều đơn vị quan ngại.
  • Inox 316L có thành phần cacbon thấp hơn inox 316 nhưng hàm lượng niken lại cao hơn. Vì vậy mà loại inox này chống ăn mòn tốt nhất.

Báo giá của bu lông inox đầu tròn cổ vuông

Hiện nay, giá của bu lông tại cơ khí Việt Hàn tất cả  đều phụ thuộc vào vật liệu chế tạo ra chúng và quy cách của chúng.

Vật liệu inox 201 mức giá thấp nhất lần lượt tới inox 304 và inox 316L, inox 316.

Với quy cách thì kích thước bu lông càng lớn, dài và đường kính thân lớn thì càng có mức giá đắt hơn và ngược lại,

Ngoài ra, nếu như khách hàng mua với số lượng sản phẩm càng lớn thì mức giá càng được ưu đãi nhiều hơn.

Cơ khí Việt Hàn cam đoan chúng tôi là đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng mà có mức giá cạnh tranh nhất thị trường Việt Nam.

Trên đây là những thông tin cần nắm rõ về bu lông inox đầu tròn cổ vuông. Hy vọng bài viết này mang lại giá trị lớn cho quý bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644