Những lưu ý về bulong Din 933 Inox

Những điều cần biết khi mua và sử dụng bulong Din 933 Inox

Bulong, đai ốc, vòng đệm là những chi tiết đơn giản nhỏ bé thường bắt gặp ở khắp mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày từ những máy móc, công cụ dụng cụ xung quanh bạn cho đến những công trình, dự án xây dựng đồ sộ như tòa nhà, các dự án cầu đường, sân bay, cảng biển… thế giới các loại bulong cũng rất đa dạng phong phú, mời các bạn cùng theo dõi về bài viết về các loại Bulong Din 933 Inox dưới đây.

Bulong Din 933 Inox là gì

Với tầm quan trọng của các chi tiết bulong ốc vít trong các sản phẩm và công trình xây dựng nên có một loạt các tiêu chuẩn quy định về việc sản xuất và sử dụng. Nếu bạn là người thường xuyên tiếp xúc với các hoạt động xây dựng hay sản xuất có sử dụng các loại bulong, đai ốc, vòng đệm thì bạn cũng nên nắm được cơ bản các yêu cầu này để đảm bảo an toàn cho sản phẩm của mình.
Din 933 là một tiêu chuẩn về bulong nằm trong các bộ tiêu chuẩn DIN, đây là tiêu chuẩn của Viện Tiêu chuẩn Đức, DIN chính là từ viết tắt của “Deutsches Institut für Normung e.V.”, tổ chức quốc gia Đức về tiêu chuẩn hóa và là thực thể thành viên ISO Đức. Tổ chức này hiện này có trụ sở tại Berlin và sở hữu khoảng 30.000 Tiêu chuẩn DIN, bao trùm mọi lĩnh vực ngành nghề công nghệ, được các chuyên gia, người sản xuất, tiêu dùng trên thế giới chấp thuận và tuân thủ.
Bulong Din 933 Inox là loại bulong được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 933 và được làm từ vật liệu Inox. Khái niệm “Din 933 Inox” là nói đến một loại bulong đầu lục giác, có ren suốt và được làm từ vật liệu inox. Tất nhiên là trong tiêu chuẩn Din 933 sẽ quy định rõ và rất chi tiết về các đặc tính cơ lý tính và hóa tính của bulong này như lực bền, lực cắt, kích thước tiêu chuẩn, dung sai cho phép, thành phần hóa học của loại Bulong Din 933 Inox.

Din 933 Inox khác biệt các loại bulong khác như thế nào

Ở Việt Nam hiện nay, nhu cầu sử dụng các loại bulong đai ốc rất đa dạng, do quá trình hội nhập với thế giới, Việt Nam áp dụng nhiều tiêu chuẩn và phương thức sản xuất, thi công xây dựng khác nhau nên có nhiều tiêu chuẩn liên quan đến việc lựa chọn bulong đai ốc vòng đệm như là TCVN; DIN; ISO; ASTM; EN…, vì thế khi lựa chọn các loại Bulong Din 933 Inox bạn cần chú ý tới các yếu tố sau đây

Về quy cách, hình dáng, kích thước

Din 933 Inox có thể nhận bằng mắt thường một cách dễ dàng khi quan sát phần đầu và phần thân của loại bulong này. Các loại Bulong Din 933 có đầu bulong hình lục giác, thân bulong có ren chạy suốt toàn bộ. (Để phân biệt với Bulong Din 931 là loại bulong đầu lục giác có độ dài ren nhỏ hơn độ dài của phần thân bulong). Nhưng đây chỉ là một trong những dấu hiệu nhận biết sơ đẳng nhất, tiêu chuẩn Din 933 quy định rất cụ thể về kích thước đầu lục giác, kích thước thân bulong, kích thước các bước ren và các thông số về lý tính và hóa tính của bulong

Din 933 inox
Din 933 inox

Về vật liệu sản xuất Bulong Din 933 Inox

Bulong Din 933 Inox được làm từ vật liệu thép không gỉ hay còn gọi là inox. Có nhiều mác thép inox nhưng các mác inox thường hay được sử dụng để sản xuất Bulong là vật liệu Inox 201; vật liệu inox 304 và vật liệu inox 316 / 316L. Mỗi loại vật liệu có một số đặc tính khác nhau dẫn đến chất lượng, giá thành của từng loại Bulong  inox 20,304 và 316 cũng khác nhau. Khi mua hàng bạn cần cung cấp rõ thông tin cho người bán để được tư vấn rõ về cơ lý tính cũng như giá thành và thời gian giao hàng của mỗi loại Bulong Din 933 Inox từ các vật liệu trên.
Trong ba loại bulong inox trên thì bulong inox 304 thường được sử dụng phổ biến nhất. Thành phần vật liệu inox 304  có chứa crom và niken, là những thành phần không bị ăn mòn trong khí quyển,  có tính chống axit, chống ăn mòn rỗ, chống ăn mòn kẽ hở các phân tử. Inox 304 cũng có khả năng chống oxy hóa nhiệt độ cao, sunfua nhiệt độ cao. Mặt khác nó rất dễ hàn, và dễ dàng trong các thao tác tạo hình nguội nên việc chế tạo sản xuất rất dễ. Một lý do khác để bulong Inox 304 phổ biến đó là có giá thành sản xuất thành phẩm rẻ hơn nhiều so với các loại bulong inox 316.
Các nhà sản xuất thường có các ký hiệu để nhận diện và phân biệt 3 loại bulong inox bằng cách dập ký hiệu trên đầu lục giác của bulong như sau:

  • Ký hiệu “A2-70”: Bulong inox 201
  • Ký hiệu “A2-70” và có thêm ký hiệu nhà sản xuất: Bu lông inox 304
  • Ký hiệu “A4-70” và có thêm ký hiệu nhà sản xuất: Bu lông inox 316L
Din 933 Inox
Din 933 Inox

Ứng dụng của Bulong Din 933 Inox

Như đã nói ở trên, do tính ưu việt trong việc lắp ráp và tính chống chịu rỉ sét, ăn mòn nên các loại bulong Din 933 Inox được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực sản xuất, lắp ráp hay là thi công xây dựng, cụ thể là:

  • Sản xuất máy móc yêu cầu độ chính xác cao như thiết bị điện tử, thiết bị y tế; ô tô, máy bay, tàu thủy…
  • Trong các nhà máy, môi trường hóa chất hoặc nước thải công nghiệp
  • Các công trình xây dựng quy mô lớn như tòa nhà, cầu đường, sân bay, cảng biển
  • Sử dụng để lắp đặt máy móc, thi công các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp
  • Các công trình xây dựng và vận hành nhà máy nhiệt điện, lọc dầu, điện khí, điện gió và các nhà máy năng lượng khác,…

Trên đây là bài viết về Bulong Din 933 Inox mà chúng tôi gửi tới bạn đọc. CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMSX VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT HÀN là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong việc cung cấp các loại Bulong Inox và các sản phẩm khác như thanh ren inox, bulong inox, xích inox, tăng đơ inox, các loại vít inox…với số lượng lớn, tiến độ giao hàng nhanh và giá thành cạnh tranh nhất. Đội ngũ kinh doanh với nền tảng kiến thức về kỹ thuật sản phẩm vững chắc luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách ở Hotline: 0979 293 644 hoặc 0917 014 816; Zalo 0917014816 và  sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng khắp mọi miền tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644