Những loại bu lông inox lục giác phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Những loại bu lông inox lục giác phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Bu lông inox lục giác là tên gọi chung cho loại bu lông có thân hình trụ tròn được tiện ren, đầu hình lục giác đều. Bu lông lục giác đều là một trong những phụ kiện được ứng dụng phổ biến, rộng rãi. 

Cũng như những loại Bulong khác, nó được xem là một loại vật tư quan trọng trong việc thi công hầu hết mọi công trình có công dụng liên kết các mối nối với nhau. Mặc dù vậy, để phù hợp với từng kết cấu khác nhau người ta cũng đã tạo ra nhiều loại mẫu mã khác nhau, thông số kỹ thuật khác nhau. Tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây của cơ khí Việt Hàn nhé.

Tìm hiểu về những loại bu lông inox lục giác phổ biến trên thị trường hiện nay.

Về cơ bản, thị trường có bu lông inox lục giác ngoài ren lửng và ren suốt.

Bu lông inox lục giác ngoài

Bulong inox lục giác ngoài là loại bu lông ứng dụng để lắp ghép các chi tiết máy, các kết cấu máy, cũng như trong việc xây dựng công nghiệp, xây dựng cảng biển… Chúng cũng có nhiều kích thước và sản xuất với nhiều mác thép chống gỉ inox nên ứng dụng hầu hết trong mọi lĩnh vực đời sống chúng ta. 

>> Tham khảo các loại bu lông inox

Bộ bu lông inox 304 ren suốt

Bu lông inox lục giác ngoài có cấu tạo là 2 phần bao gồm: Phần thân bu lông: phần thân có hình trụ dài để tạo ren; phần đầu hình lục giác đều có tác dụng giúp cho thợ thi công lắp ghép dễ dàng vặn ốc vít bằng cờ lê.

Hiện nay, người ta phân loại các loại bu lông inox lục giác ngoài theo hình dạng của nó như: bu lông lục giác ngoài đơn thuần, bu lông lục giác liền long đen. Phổ biến hơn là 2 loại bu lông lục giác ngoài ren suốt và bu lông lục giác ngoài ren lửng.

Bulong inox lục giác ngoài ren suốt

Bu lông inox lục giác ngoài ren suốt là loại bu lông được tiện ren hết phần thân hình trụ. Được sản xuất từ thép không gỉ inox 201/ inox 304/ inox 316/ SUS 316L nên có bộ bền cao, không gỉ sét, không bị oxy hoá. Kích thước đầy đủ đa dạng theo tiêu chuẩn ren hệ mét từ M3 đến M36 phù hợp với nhiều công trình, cấu trúc khác nhau.

Bulong inox M20x80

Bulong inox lục giác ngoài ren lửng

Bu lông inox lục giác ngoài ren lửng din 931 là loại bu lông lục giác có ren ở phần thân chỉ được tiện một phần. Các bước ren hay phần không tiện ren đều phải dựa vào tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Bulong inox ren lửng Din 931

Bu lông lục giác ngoài ren lửng din 931 cũng được sản xuất từ inox 304/ 310S/Inox201/316L/thép hợp kim/ inox 316/310. Với những chất liệu cấu tạo nên mà nó sẽ có mức độ tiêu chuẩn về chất lượng khác nhau. Tuy nhiên bú lông từ inox nhìn chung đều có độ bền tốt hơn hết.

Bu lông inox lục giác liền long đen.

Cũng như tất cả các loại bu lông lục giác khác, bu lông liền long đen có chức năng là lắp siết, liên kết các kết cấu lại với nhau bằng hệ ren. Đặc biệt, điểm riêng của loại bu lông này đó là phần đầu được dập như kiểu lòng đen. Phần này gắn với mũ, dưới mũ còn được tạo hình răng cưa. Ngoài khả năng liên kết thì bu lông inox liền long đen có một số điểm khác biệt như là đầu bu lông được dập  như kiểu long đen gắn liền với đầu mũ phía dưới mũ được tạo hình răng cưa.

Bulong Inox Liền Long Đen
Bulong inox liền long đen

Loại này thông thường sẽ được tiện ren suốt và dễ lắp đặt các chi tiết, kết cấu ở phía ngoài.

Trên đây là bài viết tổng hợp về các loại bu lông inox lục giác ngoài. Hy vọng với những thông tin mà cơ khí Việt Hàn cung cấp ở trên sẽ giúp ích được cho bạn. Trân trọng cảm ơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644