Nên sử dụng vít gỗ inox trong sản xuất đồ gỗ nội thất

Trước đây, khi ngành cơ khí chưa phát triển cũng như ngành nội thất còn chưa yêu cầu cao như bây giờ, người ta thường làm then cài để liên kết các kết cấu trong đồ gỗ nội thất. Tuy nhiên, khi ngành cơ khí phát triển mạnh người ta đã biết ứng dụng sản xuất vít gỗ chuyên dùng cho đồ gỗ nội thất để đảm bảo chắc chắn hơn. Đặc biệt, trong ngành sản xuất lắp ghép đồ gỗ nội thất, vít gỗ inox được xem là một lựa chọn hoàn hảo. Lý do nào ngành gỗ ưa dùng vật liệu từ inox thì bạn có thể tìm hiểu qua bài viết sau.

VÍT GỖ INOX 

Vít gỗ inox có gì khác với vít thông thường

Vít inox gồm có rất nhiều loại, trong đó vít gỗ là một trong những loại vít được sử dụng một cách chuyên dụng. 

Cấu tạo của nó có phần đầu được thiết kế nhiều hình dạng như đầu bằng, đầu dù hay đầu 4 cạnh chìm. Phần thân tương tự giống nhau với vòng xoắn ren thưa và có mũi nhọn.

Với đầu mũi vít nhọn, khi thi công, người ta không cần khoan lỗ trước giống như vít tự khoan. Mũi vít sẽ được gắn chặt vào vị trí cần bắn vít mà không sợ lệch lỗ khoan hay không khớp lỗ khoan.

Tuy nhiên, mặc dù được sử dụng chuyên dụng trong chất liệu ngành gỗ nhưng nó cũng có thể sử dụng với các chất liệu khác như nhôm, kim loại mềm, thạch cao.

Các loại vít inox thường dùng trong ngành sản xuất đồ gỗ nội thất

Tại cơ khí Việt Hàn, chúng tôi có đầy đủ các loại vít gỗ dùng trong đồ gỗ nội thất. Vít inox  thường được khách hàng sử dụng như:

  • Vít gỗ đầu bằng: Vít gỗ đầu bằng cũng có khả năng cố định chắc chắn, ngoài ra còn đảm bảo được sự thẩm mỹ bởi không bị lộ vít, hạn chế được những bất lợi khi sử dụng bị va chạm.
  • Vít gỗ đầu tròn: Loại này có công dụng hạn chế sự va đập cũng như tạo được sự êm ái trong quá trình sử dụng.
  • Vít gỗ inox đầu dù có khả năng bám trụ chặt chẽ nhất được dùng trong các loại gỗ mềm. Vít đầu dù giảm được áp lực lớn đến bề mặt gỗ nâng cao tuổi thọ cho thiết bị gỗ nội thất.

Cách phân biệt các loại vít này rất đơn giản, chúng ta chỉ cần dựa vào phần đầu là biết được sự khác biệt cơ bản của các loại vít. Mỗi loại vít sẽ có những đặc tính cụ thể và sẻ phù hợp cho từng yêu cầu thiết kế riêng biệt. Vì vậy mà khi sử dụng người ta đều tìm hiểu trước để mang lại hiệu quả cao cả về thẩm mỹ cũng như chất lượng của thiết bị nội thất.

Vít gỗ inox được sử dụng thay cho các loại vít thông thường bởi nó mang lại sự thẩm mỹ cao cho đồ nội thất. Hơn nữa, vít từ thép chống gỉ nên có tuổi thọ cao, không bị ăn mòn hóa học. Nó cũng chịu được trọng lượng lớn nên đảm bảo an toàn cho các tủ kệ nội thất bằng gỗ.

Các ứng dụng vít inox trong lắp đặt đồ gỗ nội thất

Dưới đây là những gợi ý khi ứng dụng vít gỗ trong nội thất gỗ, mời quý khách hàng tham khảo:

Sử dụng vít gỗ inox trong việc lắp bản lề:

  • Bản lề phẳng cửa chính, cửa sổ dạng thông thường luôn sử dụng loại vít gỗ thép không gỉ đầu bằng để cố định bản lề.
  • Bản lề giảm chấn cửa tủ bếp, tủ quần áo…người ta thường sử dụng loại vít gỗ đầu tròn, vít gỗ đầu bằng.

Sử dụng vít gỗ bằng inox trong cửa gỗ nội thất

  • Cố định thân khóa cửa lên cửa một cách thẩm mỹ bằng vít inox để không bị lộ ra ngoài
  • Sử dụng vít cố định tay nắm khóa cửa mang lại sự thẩm mỹ và chắc chắn, sạch sẽ
  • Trong các chốt cửa trong người ta sử dụng vít gỗ để bắn vít chốt.
  • Sử dụng vít inox trong cố định tay đẩy cửa 

Ngoài ra, người ta sử dụng vít gỗ để đóng các loại bàn ghế, kệ gỗ để đem lại sự chắc chắn và đảm bảo được sự an toàn, dễ vệ sinh.

Để lựa chọn loại vít gỗ inox một cách phù hợp với từng yêu cầu kỹ thuật trong thiết kế nội thất, bạn có thể liên hệ tới cơ khí Việt Hàn để được tư vấn cụ thể. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ mang lại nhiều lợi ích cho quý khách hàng. Chúng tôi luôn trân trong những tình cảm tin tưởng của quý khách hàng trong thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644