Nên sử dụng lạt xiết inox hay lạt xiết nhựa?

Thời gian gần đây, có khá nhiều khách hàng nhờ cơ khí Việt hàn tư vấn về vấn đề nên sử dụng lát xiết inox hay lạt xiết nhựa? Thực tế, mỗi loại nó có những đặc thù khác nhau nên sẽ đáp ứng được những yêu cầu khác nhau. Vì vậy mà để giải đáp được thắc mắc thì mời quý khách hàng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

>> Tham khảo đai xiết, lạt thít inox

Lạt xiết inox
Lạt xiết inox

Lạt xiết inox là gì và những ưu điểm của nó

Lạt xiết inox được làm từ thép không gỉ, hay còn gọi là inox là những dây lạt có nguyên liệu sản xuất từ inox 304 và inox 316. Người ta sử dụng lạt xiết trong những trường hợp cần bó gọn các dây cáp vào với nhau để vừa đảm bảo gọn gàng vừa đảm bảo tính an toàn, tránh hư hỏng.

Đặc tính của dây lạt inox này là chống lại ăn mòn hóa học nên nó không những không bị gỉ sét mà còn luôn đảm bảo sự bền bỉ, tuổi thọ cao. Nó còn chịu được trọng tải cao hơn loại lạt xiết nhựa hay nilon. Hơn nữa, trong bất kỳ môi trường nóng hay lạnh quá nó đều không bị ảnh hưởng tới chất lượng. 

Cơ chế tự khóa của lạt xiết từ inox cũng tạo nên sự thuận lợi khi sử dụng và tăng cường sự chắc chắn khi ứng dụng nó và các công trình. 

Độ dẻo của lạt xiết từ inox cũng tốt và đặc biệt là không bị cháy, chống cháy tốt.

Lạt xiết nhựa là gì là ưu điểm của nó

lạt xiết nhựa hay còn gọi là dây rút nhựa cũng có cấu tạo gần như giống với lạt xiết inox nhưng nó được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp (phổ biến là PA Nylon 66).

Mặc dù sức chịu nhiệt của nó tốt nhưng vẫn thua xa với lạt xiết inox. Tuy nhiên độ dẻo thì tốt hơn lạt xiết bằng inox và dễ gia công nên nó được sản xuất thành các dây lạt xiết có kích thước nhỏ, ứng dụng được cho những trường hợp cần bó các sản phẩm nhỏ gọn, trong lượng thấp.

Hơn nữa, lạt xiết nhựa có giá thành rẻ, dễ tìm mua bất kỳ nơi nào. Tính thẩm mỹ của lạt xiết nhựa cũng rất cao, có nhiều màu sắc khác nhau nên được người ta sử dụng như vật trang trí.

Ứng dụng của từng loại lạt xiết inox và lạt xiết nhựa

Với các đặc trưng cụ thể trên của mỗi loại lạt xiết, nên chúng có tính ứng dụng khác nhau. Chúng ta sẽ tìm hiểu ứng dụng của mỗi loại lạt xiết ngay dưới đây:

Lạt xiết inox

lạt xiết từ inox có sức chịu lực lớn nên thường được ứng dụng trong các nhà máy công nghiệp. Hơn nữa, vì sản xuất từ 2 loại inox 304 và inox 316 nên giá thành của nó cũng khá đắt đỏ. Cụ thể người ta ứng dụng nó trong các lĩnh vực như:

Quản lý dây cáp trên máy bay: Máy bay có tới 200km dây cáp và đòi hỏi cần phải thiết kế một cách thông minh và tiết kiệm không gian nên sử dụng lạt xiết inox vừa bó gọn dây cáp vừa đảm bảo sự an toàn, chịu được nhiệt.

Trong các ngành công nghiệp xây dựng hay khai thác dầu mỏ: Người ta sử dụng lạt xiết bằng inox để đảm bảo chịu trọng tải lớn và chống chọi với mọi hóa chất hay nền nhiệt cao.

Sử dụng trong lắp đặt các hệ thống đường ống tại các xí nghiệp, nhà xưởng hay tòa nhà lớn: Công dụng của nó trong ứng dụng làm đường ống không chỉ là giá đỡ mà còn chống rò rỉ đường ống lại các mối ghép ống.

Ngoài ra nó còn được ứng dụng làm dây buộc trông bất kỳ lĩnh vực nào yêu cầu trọng lượng cao và khả năng chống ăn mòn tốt.

Lạt xiết nhựa

Với dây lạt bằng nhựa, bởi có mức giá rẻ, cùng với những đặc tính của nhựa như màu sắc đa dạng, kích thước nhỏ, bền bỉ, dẻo dai mà nó thường được ứng dụng nhiều trong đời sống hay sản xuất kinh doanh.

Trong sản xuất kinh doanh: Người ta ứng dụng dây lạt để bó buộc sản xuất, phân loại sản phẩm hay ứng dụng đóng gói sản phẩm. một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trong nông nghiệp: Nó cũng được ứng dụng trong việc làm giàn leo hay cố định khung leo, dây điện trong nhà xưởng

Trong đời sống: Người ta ứng dụng nó như: Làm móc chìa khóa, có định giấy note, làm gọn hệ thống dây điện, dây dẫn trong nhà, hệ thống ống nước trong hộ gia đình, buộc túi, …Ứng dụng để trang trí như làm kéo khóa balo hay túi xách, 

Ngoài ra, người ta còn sáng tạo ra nhiều ứng dụng khác và đều có tính thiết thực cao.

Nên sử dụng lạt xiết inox hay lạt xiết nhựa

Mỗi loại dây lạt đều có những công dụng và đặc điểm riêng. Vì vậy mỗi trường hợp khác nhau sẽ nên sử dụng loại dây lạt phù hợp. Không có dây nào tốt hơn hay nên sử dụng hơn mà nó phải đảm bảo yếu tố phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.

Với những phân tích cụ thể phía trên, chắc hẳn quý khách hàng cũng đã có được câu trả lời cho riêng mình. 

Với cơ khí Việt Hàn, chúng tôi chỉ giám khuyên rằng, trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu kỹ những yêu cầu về kỹ thuật để ứng dụng phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu về lạt xiết inox, hãy liên hệ với cơ khí Việt hàn. Chúng tôi có sẵn lạt xiết bằng inox đủ loại cho quý khách hàng lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644