Nên làm gì và không nên làm gì khi sử dụng ốc vít inox

Ốc vít inox ngày nay khá phổ biến vì đặc tính chống ăn mòn và có thể tái chế đáng tin cậy. Chúng mang lại khả năng làm việc và độ bền trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Tuy nhiên, nếu ốc vít inox không được xử lý đúng cách, bạn có thể gây ra thiệt hại cho toàn bộ thiết bị. Dưới đây, chúng tôi có một hướng dẫn nên làm hoặc không nên khi chỉ định và sử dụng ốc vít inox:

>> Tham khảo các loại bu lông inox

Ốc vít inox
  • Không chọn sai loại vật liệu

Bước quan trọng nhất khi sử dụng ốc vít inox là kiểm tra phân loại của thép. Ba loại thường được sử dụng là inox 201, inox 304 và inox 316. Inox 316 có khả năng chống ăn mòn cao hơn inox 304, trong khi inox 201 lại chịu ăn mòn kém inox 304. Nó là một sự phù hợp hoàn hảo vì nó cung cấp khả năng chống lại tác động của quá trình oxy hóa kim loại. Có rất nhiều hướng dẫn có sẵn để lựa chọn loại ốc vít inox phù hợp.

  • Chọn đúng phần hoàn thiện

Bề mặt hoàn thiện không đều của ốc vít inox có thể để lại bề mặt và khoảng trống chứa các hạt bụi, có thể dẫn đến làm hỏng lớp bảo vệ của oxit crom. Nếu điều này xảy ra, sự ăn mòn có thể bắt đầu xảy ra và do đó có thể tạo ra vẻ ngoài bị gỉ. Lớp hoàn thiện mịn hơn giúp loại bỏ cơ hội lắng đọng của bất kỳ hạt nào và cho phép thực hiện vệ sinh dễ dàng hơn.

  • Chọn lịch làm sạch thích hợp

Ôc vít inox có tuổi thọ cao hơn tùy thuộc vào việc vệ sinh thiết bị. Do đó, chúng cần được làm sạch để loại bỏ bất kỳ chất gây ô nhiễm nào (ví dụ như muối hoặc bụi) để duy trì vẻ ngoài của ốc vít.

  • Không làm ô nhiễm bề mặt tiếp xúc

Phần trần của ốc vít inox, tiếp xúc với bề mặt, thường dễ bị nhiễm bẩn bởi bụi kim loại (ví dụ như mạt sắt). Sự rỉ sét này trên bề mặt của ốc vít inox dần dần có thể dẫn đến ăn mòn. Để ngăn ngừa ô nhiễm, hãy che ốc vít inox bằng một vật dụng thích hợp để bảo vệ thép không bị mạt sắt, cho đến khi hoàn thành công việc trên công trường.

  • Không mua ốc vít inox niken thấp

Ốc vít có Niken thấp không thích hợp để chống lại tác động của gỉ vì chúng thường có crôm thấp hơn. Chọn các đặc tính chống ăn mòn được cung cấp bởi ốc vít inox bằng thép không gỉ inox 304 hoặc inox 316.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644