Inox 201 có tốt không

Inox 201 có tốt không là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi tìm mua các loại bulong  được sản xuất từ thép inox, do có nhiều loại inox khác nhau được sử dụng để sản xuất bulong. Để giải đáp thắc mắc inox 201 có tốt không, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các loại inox phổ biến và những đặc điểm để phân biệt

Có nhiều loại inox khác nhau như Inox 201, 304, 316, 410, 904… , mỗi loại đều có các tính chất và ứng dụng khác nhau. Trong sản xuất các sản phẩm lắp xiết như bulong, tyren, đai ốc, vòng đệm thì 3 mác inox phổ biến thường được sử dụng là Inox 201, inox 304 và inox 316. Giữa 3 loại này có sự khác nhau về tính chất lý tính cũng như thành phần hóa học, các so sánh sau đây sẽ tập trung vào so sánh ứng dụng, nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các loại inox này thì có thể tìm hiểu tại đây.

Inox 201

Inox 201 là loại inox thấp hơn về độ cứng và độ bền so với inox 304 và 316. Có khả năng chống ăn mòn và gỉ sét tốt hơn so với thép cacbon thông thường nhưng không quá vượt trội trong các môi trường khắc nghiệt. Các sản phẩm bulong inox 201 thường được sử dụng cho các ứng dụng trong môi trường ẩm ướt, không khí mặn hoặc trong các sản phẩm gia dụng như tủ lạnh, bếp, tay nắm cửa…

Inox 304:

Inox 304 là loại inox phổ biến nhất, có độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt. Vật liệu này chịu được nhiệt độ cao và khả năng chống ăn mòn cao, thích hợp với nhiều ứng dụng như thi công lắp đặt ống dẫn, bồn chứa, thiết bị y tế, phụ kiện nội thất, các loại máy móc, thi công cơ điện lạnh tòa nhà, thi công kết cấu…

Inox 316:

Inox 316 là loại inox cao cấp hơn, có độ cứng và độ bền tốt hơn so với inox 304 và 201. Inox 316  có khả năng chống ăn mòn và gỉ sét cao hơn, đặc biệt là trong môi trường có chứa muối và axit cao nên vì thế thường được sử dụng trong các ứng dụng cần khả năng chống ăn mòn cao như tàu thuyền, hệ thống xử lý nước, các bộ phận của động cơ máy bay, các thiết bị dưới nước, các công trình trên biển, đảo.

Inox 201 có tốt không

Bulong inox 201 có tốt không, nên dùng như thế nào

Như đã nói ở phần trên, inox 201 là mác inox có độ chịu tải thấp hơn các loại inox 304 và 316. Mặc dù vậy inox 201 vẫn có khả năng chống ăn mòn và gỉ sét tốt hơn so với thép cacbon thông thường. Nếu so sánh với các loại  bulong sản xuất từ thép cacbon được mạ oxit đen, mạ điện phân hay mạ kẽm nhúng nóng thì khả năng chống ăn mòn của các loại bulong inox 201 vẫn có sự vượt trội hơn nhiều.

Ứng dụng bulong inox 201 ở những nơi phù hợp

Nếu các sản phẩm, dự án, công trình của bạn chỉ đòi hỏi mức độ chịu tải và chống ăn mòn không quá cao nhưng vẫn yêu cầu sử dụng bulong inox thì bulong inox 201 là lựa chọn tốt và tiết kiệm chi phí.
Một số lĩnh vực có thể sử dụng các loại bulong và sản phẩm inox 201 như sau: Sử dụng các loại bulong và chi tiết inox 201 trong việc sản xuất và lắp ráp các phẩm gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, tay nắm cửa và các sản phẩm liên quan khác. Inox 201 cũng được sử dụng để sản xuất thiết bị nhà bếp như bếp gas, bếp điện, chậu rửa bát, vòi sen và các thiết bị khác.
Sử dụng các loại bulong và chi tiết inox 201 trong việc lắp ráp các đồ gá, giá kệ sử dụng trong nhà; Sử dụng các loại bulong và thanh ren, ecu, vòng đệm và các sản phẩm inox 201 trong các công trình thông thoáng, không bị ẩm ướt thường xuyên.
Như vậy inox 201 có tốt không còn tùy thuộc vào việc bạn ứng dụng vào các điều kiện phù hợp. Nếu đánh giá được môi trường phù hợp với đặc điểm lý tính và hóa tính của inox 201 thì bạn vừa đảm bảo được yêu cầu của quá trình sản xuất, thi công xây dựng và vẫn tối ưu được về mặt chi phí.

Những lưu ý để lựa chọn bulong inox 201 đảm bảo chất lượng

Để đảm bảo chất lượng và hiệu suất của bulong inox 201 cũng như trả lời cho câu hỏi inox 201 có tốt không, cần phải chọn sản phẩm từ các đơn vị cung cấp uy tín, sản phẩm có hồ sơ chất lượng rõ ràng, đồng thời có hệ thống kho bãi để bảo quản sản phẩm đúng cách để tránh tình trạng ăn mòn và hao mòn sớm.

  • Đánh giá đơn vị cung cấp: Nên lựa chọn sản phẩm của các đơn vị cung cấp có kinh nghiệm lâu năm, có đội ngũ nhân sự trình độ cao để có thể tư vấn về kỹ thuật sản phẩm cho bạn trong quá trình sử dụng sản phẩm
  • Kiểm tra ngoại quan sản phẩm: Nên kiểm tra bề mặt của bulong inox 201 để có đánh giá ban đầu inox 201 có tốt không, sản phẩm cần phải được gia công mịn, không có vết nứt, rỉ sét hay các lỗ hổng nhỏ trên bề mặt.
  • Về hồ sơ chất lượng sản phẩm: Hồ sơ sản phẩm cũng là một yếu tố để đánh gá inox 201 có tốt không. Sản phẩm cần đáp ứng được các chứng từ chứng nhận xuất xứ và chất lượng như CO,CQ, biên bản bản kiểm tra chất lượng, chứng minh vật liệu đầu vào.
  • Nếu các bước trên còn chưa làm bạn yên tâm inox 201 có tốt không, thì bạn có thể tiến hành thí nghiệm sản phẩm tại các phòng thí nghiệm. Ở các phòng thí nghiệm này sẽ có đủ các loại máy móc để thử độ chịu tải của bulong cũng như phân tích được thành phần hóa học để xác minh được tính chính xác của sản phẩm.

Đơn vị cung cấp các loại bulong inox chất lượng cao

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN tiền thân là Cơ khí Việt Hàn là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp tư cơ khí. Với hệ thống kho dự trữ đủ mọi  chủng loại hàng hóa nên chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, dự án nhanh chóng với giá thành phù hợp.
Các sản phẩm do Cơ khí Việt Hàn cung cấp cam kết đảm bảo chất lượng và  có chứng từ hồ sơ sản phẩm đầy đủ. Các câu hỏi như Inox 201 có tốt không, giá thành các sản phẩm bulong inox 201 và bulong khác hay bất cứ thắc mắc nào của bạn sẽ được các chuyên viên kinh doanh có năng lực và kinh nghiệm trong ngành giải đáp cho bạn.  Vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần để được tư vấn về giá cả và kỹ thuật sản phẩm.

CÔNG TY TNHH ĐTTM SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT HÀN

Địa chỉ văn phòng: Số 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, HN

Điện thoại: 0979 293 644;  Zalo 0917 014 816 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644