Hướng dẫn thì công ê cu xẻ rãnh inox đúng tiêu chuẩn

Ê cu xẻ rãnh inox hay còn gọi là đai ốc xẻ rãnh là loại đai ốc đặc biệt khác với những loại đai ốc thông thường. Bởi vì cấu tạo của nó có những rãnh xẻ nên khi thi công cũng sẽ không như những đai ốc khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích sự khác nhau đó cũng như hướng dẫn quý khách hàng cách thi công ê cu xẻ rãnh hiệu quả. Mời quý khách hàng tham khảo và đóng góp ý kiến nếu như bài viết chưa hoàn thiện.

>> Tham khảo bu lông inox

Ê cu xẻ rãnh inox là gì?

Ê cu xẻ rãnh inox là loại ê cu có chức năng liên kết giống như những loại ê cu khác. Tuy nhiên cấu tạo của nó khác biệt hơn những loại đai ốc khác đó là phần đầu ê cu được xẻ rãnh thành 3 cặp đối xứng nhau. Thông thường đầu lực giác của nó cũng sẽ dày hơn những đai ốc lục giác thông thường.

Khi sử dụng loại ê cu này, người ta kết hợp nó với bu lông xẻ rãnh dành riêng cho ê cu này. Hơn nữa cần phải sử dụng kết hợp với chốt chẻ thì công dụng của nó mới phát huy hiệu quả.

Ngoài tên gọi này, người ta còn gọi là đai ốc xẻ rãnh inox, tán chẻ, tán xẻ rãnh,… 

Nhờ vào cấu tạo đặc biệt của nó mà đai ốc này có khả năng chống xoay hiệu quả ngay cả những trường hợp máy móc thiết bị có rung động mạnh và liên tục.

So với những đai ốc chống xoay khác như đai ốc liền long đen hay đai ốc kết hợp long đen thì loại này có hiệu quả chống xoay cao hơn. Với những trường hợp lực tác động lớn, tần suất cao thì nên sử dụng loại đai ốc này để đảm bảo liên kết không bị lỏng lẻo do đai ốc tháo ra.

Ứng dụng của ê cu xẻ rãnh trong lĩnh vực sản xuất và đời sống

Như đã nói rõ ở trên, mà nó được ứng dụng nhiều trong những liên kết chịu trọng tải động lớn. Những trường hợp ứng dụng đai ốc xẻ rãnh mang lại hiệu quả sử dụng cao như:

  • Lắp ghép phương tiện giao thông như xe máy, ôtô, tàu, thuyền,…
  • Lắp ghép những phương tiện đặc biệt như: máy tuốt lúa, máy cày, máy gặt, máy cấy, 
  • Lắp ghép máy móc thiết bị trong sản xuất công nghiệp, các dây chuyền máy móc công nghiệp, nhà máy sản xuất thực phẩm, giấy, …
  • Những công trình thi công cảng tàu biển, công trình xây dựng,…

Khi sự rung động lớn, nếu sử dụng bu lông đai ốc thông thường thì khả năng đai ốc tự tháo là rất cao, dẫn đến chi tiết bị lỏng lẻo, rơi rớt làm hư hỏng thiết bị, mất an toàn trong khi vận hành.

Với loại đai ốc xẻ rãnh inox này thì có thể triệt tiêu được khả năng tự tháo này của đai ốc, bu lông.

Hướng dẫn thi công ê cu xẻ rãnh inox hiệu quả 

Việc thi công, lắp đặt ê cu xẻ rãnh inox, đai ốc xẻ rãnh inox không có phức tạp. Tuy nhiên nếu không biết cách thì sẽ không xiết được đai ốc. Khi thi công đai ốc xẻ rãnh bạn cũng cần phải lưu ý các vấn để sau:

  • Phải sử dụng đi đôi với chốt chẻ và bu lông xẻ rãnh
  • Lựa chọn kích thước phù hợp và đồng nhất giữa 3 chi tiết.
  • Lựa chọn loại vật liệu sản xuất và quy cách phù hợp với bản thiết kế yêu cầu kỹ thuật.

Trong thi công ê cu xẻ rãnh, điều quan trọng là người thi công nắm được quy trình từng bước để quá trình diễn ra thuận lợi và mang lại hiệu quả lắp xiết cao. Quy trình thi công đơn giản như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ bu lông, đai ốc và chốt chẻ cùng với những chi tiết cần lắp ghép.
  • Bước 2: Lắp bu lông vào vị trí theo yêu cầu, sau đó vặn ê cu vào và cố định vị trí. 
  • Bước 3: Lắp chốt chẻ vào.

Với 3 bước lắp đai ốc trên rất nhanh gọn và không phức tạp, thế những trình tự thi công công được đảo lộn. Khi tháo đai ốc, bạn thực hiện ngược lại với 3 bước trên, tháo chốt chẻ trước mới tiến hành tháo đai ốc và bu lông.

Mua ê cu xẻ rãnh inox ở đâu uy tín?

Ê cu xẻ rãnh là loại không được phổ biến vì giá của nó khá cao và phải nhập khẩu từ nước ngoài. Vì thế nên nhiều đơn vị không có sẵn hàng trong kho mà phải đặt trước. Tuy nhiên, đến với cơ khí Việt hàn, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Mức giá e cu sẽ được gửi báo giá trước khi khách hàng đặt hàng và được kiểm tra hàng hóa trước khi nhận và thanh toán. Hơn nữa chúng tôi là đơn vị có nhiều năm uy tín trên thị trường nên sẽ luôn đặt chất lượng lên hàng đầu.

Bài viết trên là tâm huyết của cơ khí Việt Hàn. Hy vọng những hướng dẫn trên quý khách hàng có thể thi công ê cu xẻ rãnh inox một cách thuận lợi và hiệu quả sử dụng cao nhất. Quý khách hàng có thể truy cập website của chúng tôi để có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức liên quan hay ho khác. website: cokhiviethan.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644