Giải đáp thắc mắc: so sánh độ bền của bu lông inox 304 và bu lông mạ kẽm

Giải đáp thắc mắc: so sánh độ bền của bu lông inox 304 và bu lông mạ kẽm

Câu hỏi 1:

Nếu bạn đã thực hiện một so sánh cường độ giữa bu lông inox 304 và bu lông mạ, bạn có thể cung cấp cho tôi các tàu liệu?
Hiện tại, trong một công việc xây dựng nhất định, tôi đang cố gắng thay đổi bu lông inox 304 thành bu lông mạ kẽm, nhưng tôi muốn có một tài liệu để chứng minh rằng không có vấn đề gì về khả năng chịu lực.
Cảm ơn câu trả lời của bạn.

>> Tham khảo bulong inox

Bu lông inox 304 ren lửng DIN 931

Trả lời:

Bạn đang muốn so sánh khả năng chịu lực của bu lông inox 304 và khả năng chịu lực của bu lông mạ kẽm? Bên cạnh đó, bạn có muốn so sánh những góc độ làm việc khác của hai loại bu lông này không?

Để trả lời câu hỏi của bạn, chúng tôi có thể trả lời như sau:

Bu lông inox 304 là loại bu lông được sản xuất từ vật liệu inox inox 304, đây là một mác thép cụ thể, có thông số kỹ thuật và thành phần hóa học cụ thể.

Bu lông mạ kẽm, đây là tên gọi chung chung cho các loại bu lông sản xuất từ thép thông thường. Thép thì có nhiều loại, nhưng khi sản xuất ra bu lông thì người ta phân loại ra các loại bu lông có cường độ chụy lực khác nhau, như: 4.8, 5.6, 5.8, 6.8, 8.8, 10.9, 12.9…

Để so sánh khả năng chịu lực thì cũng không có câu trả lời chung cho tất cả, mà nếu những loại bu lông có khả năng chịu lực từ cấp bền 6.8 trở xuống thì khả năng chịu lực kém bu lông inox 304. Nếu những loại bu lông có khả năng chịu lực 8.8 trở lên thì có khả năng chịu lực tốt hơn bu lông inox 304.

Câu hỏi 2:

Bu lông inox 304 thì có giá thành cao, tôi đang muốn sử dụng bu lông mạ kẽm điện phân để thay thế cho bu lông inox 304 thì liệu có ổn không?

Trả lời:

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần phải tìm hiểu lại khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu thép thường và vật liệu thép không gỉ inox 304. Về góc độ chống ăn mòn thì bu lông inox 304 vượt trội so với bu lông mạ kẽm. Chính vì vậy, để so sánh là vô cùng khập khiễng về góc độ này.

Chúng ta cũng tính luôn bài toán kinh tế cho việc sử dụng bu lông mạ kẽm thay thế cho bu lông inox 304 thì cái nào kinh tế hơn. Đó là, nếu sử dụng bu lông inox 304 thì chúng ta không phải thay thế trong một thời gian dài, chỉ đầu tư 1 lần.

Ngược lại, nếu sử dụng bu lông mạ kẽm để thay thế bu lông inox 304 thì nhanh chóng bị gỉ sét, ăn mòn hóa học. Thành ra, chúng ta phải thay thế thường xuyên, vừa tốn tiền mua vật tư, cũng như tốn tiền nhân công, thậm chí tiền nhân công còn cao hơn chi phí mua vật tư. Như vậy, thì sử dụng bu lông inox 304 đã là bài toán kinh tế hơn hẳn. Đôi khi, nếu hư hỏng, chưa kịp thay thế thì thậm chí thiệt hại còn lớn hơn nhiều nếu như hệ thống khác hỏng theo, cũng như dây chuyền sản xuất dừng hoạt động.

Và còn nhiều câu hỏi khác, mọi thắc mắc, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến cơ khí Việt Hàn để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644