ÊCU KHÓA INOX

Cơ khí Việt Hàn giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm êcu khóa inox – một sản phẩm được phân phối tại cơ khí Việt Hàn. Trong bài viết này, cơ khí Việt Hàn sẽ giới thiệu đến quý khách hàng chi tiết về sản phẩm êcu khóa inox, công dụng, cấu tạo, thông số kỹ thuật của êcu khóa inox. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ nói về giá êcu khóa inox, những lưu ý khi chọn mua êcu khóa inox và những thông tin khác có liên quan đến sản phẩm êcu khóa inox.

Hình ảnh êcu khóa inox:

ÊCu khóa inox | Đai ốc khóa inox
Êcu khóa inox | Đai ốc khóa inox

Công dụng

êcu khóa inox được sử dụng rất rộng rãi trong việc thi công hiện nay. Không giống như những loại êcu thường, chỉ có chức năng là lắp xiết. êcu khóa inox còn có chức năng làm kín kiên kết, không cho không khí và chất lỏng thoát ra ngoài. Chính vì vậy êcu khóa inox được sử dụng không chỉ để lắp xiết mà còn làm kín liên kết trong rất nhiều ngành khác nhau.

Cấu tạo

Cấu tạo êcu khóa có thể chia ra làm hai phần, đó là phần thân êcu và phần khóa nhựa, cấu tạo cụ thể như dưới đây:

Phần thân êcu có hình lục giác bên ngoài và tất nhiên còn được tiện ren hệ mét bên trong. Cũng có thể là ren hệ inch, tuy nhiên, tại Việt Nam thì ren hệ mét được sử dụng phổ biến. Phần thân của êcu đương nhiên được sản xuất từ kim loại, mà cụ thể ở đây là thép không gỉ inox. Không giống như các loại êcu thông thường, êcu khóa inox còn có cấu tạo đặc biệt để giữ phần khóa nhựa, kiểu thiết kế ngàm giữ khóa nhựa (vòng nhựa) bên trong.

ÊCu khóa inox | Đai ốc khóa inox
ÊCc khóa inox | Đai ốc khóa inox

Phần khóa nhựa có cấu tạo cực kỳ đơn giản, đó là một vòng làm bằng loại nhựa đặc biệt. Khóa nhựa này được thiết kế nằm gọn bên trong thân của êcu. Phần khóa nhựa tuy có cấu tạo đơn giản, nhưng nó mang đến điểm khác biệt của êcu khóa so với êcu thường. Phần nhựa này có nhiệm vụ chống rò rỉ không khí, chất lỏng cũng như tránh hiện tượng tự thào của êcu.

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất êcu khóa inox đương nhiên là vật liệu thép không gỉ inox. Chúng tôi không đề cập đến phần nhựa dùng để sản xuất khóa nhựa, mà chỉ đề cập đến vật liệu chế tạo thân êcu – đó là inox. Dưới đây là một số mác thép không gỉ thường được sử dụng để sản xuất êcu khóa inox:

  • Inox 316 là loại mác thép cao, đặc biệt có mác thép là SUS 316. Vật liệu inox 316 có khả năng chống ăn mòn hóa học đặc biệt vượt trội. Những sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 316 có khả năng làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, tiếp xúc trực tiếp với nước biển. Không chỉ có vậy, những sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 316 còn có khả năng chịu lực rất tốt, có thể tương đương với khả năng chịu lực cấp bền 10.9. Tính thẩm mỹ cao là đặc điểm chung của tất cả các sản phẩm sản xuất từ inox. Tuy nhiên, vật liệu inox 316 ít được sử dụng hơn vật liệu inox 304 và inox 201 do giá thành cao. Những liên kết yêu càu khả năng chống ăn mòn hóa học đặc biệt thì mới sử dụng đến sản phẩm sản xuất từ inox 316.
  • Inox 304 là loại thép không gỉ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, mác thép là SUS 304. Mác thép SUS 304 có khả năng chống ăn mòn hóa học tốt, chính vì vậy những liên kết mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên, hay lắp đặt ngoài trời, vị trí ẩm ướt thì nên dùng sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304. Không những vậy, sản phẩm sản xuất từ mác thép SUS 304 cũng có khả năng chịu lực rất tốt, có thể tương đương cấp bền 8.8. Một điểm chung nữa của tất cả các sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox đó là có tính thẩm mỹ cao nhờ vào bề mặt sáng bóng của sản phẩm. Với khả năng làm việc tốt như vậy, cùng với giá thành hợp lý, những yếu tố đó là lý do mà vật liệu inox 304 rất được ưa chuộng sử dụng.
  • Inox 201 là mác thép thấp nhất trong các mác thép không gỉ, có mác thép là SUS 201. Loại vật liệu inox 201 có khả năng chịu lực rất tốt, khả năng chịu lực tương đương cấp bền 10.9. Bên cạnh đó, với bề mặt sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao, vật liệu inox 201 sản xuất ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, mang nhiều tính trang trí. Tuy nhiên, khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 201 là một hạn chế của loại vật liệu này. Không nên lắp sản phẩm sản xuất từ inox 201 ngoài trời, chỉ nên lắp trong nhà, nơi khô ráo để tránh ăn mòn hóa học.

Phân loại

Dựa trên loại vật liệu sản xuất, có thể phân loại êcu khóa inox thành một số loại như sau:

  • Êcu khóa inox 201 là sản phẩm được sản xuất từ inox 201.
  • Êcu khóa inox 304 là sản phẩm được sản xuất từ inox 304.
  • Êcu khóa inox 316 là sản phẩm được sản xuất từ inox 316.
  • Êcu khóa inox 316L là sản phẩm được sản xuất từ inox 316L.

Thông số kỹ thuật

Hiện nay thì êcu khóa inox được sử dụng rất phổ biến trong việc thi công lắp đặt, không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Chính vì vậy việc sản xuất êcu khóa inox cũng đã được tiêu chuẩn hóa quốc tế và sản xuất đông loạt. Tiêu chuẩn được sử dụng sản xuất êcu khóa phổ biến nhất hiện nay là tiêu chuẩn Din 985. Dưới đây là bảng tiêu chuẩn ký thuật 985 sử dụng để sản xuất êcu khóa:

Đai ốc khóa inox
TSKT Êcu khóa inox din 985

Giá êcu khóa inox

Giá êcu khóa cũng như giá các loại vật tư khác sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox dược cơ khí Việt Hàn cập nhật liên tục đến quý khách hàng. Một số yếu tố tác động đến giá êcu khóa inox như dưới đây:

Đai ốc khóa inox
Êcu khóa inox
  • Yếu tố vật liệu là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến giá êcu khóa inox. Giá sản phẩm sản xuất từ inox 201 là thấp nhất, tất nhiên sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 là cao nhất.
  • Yếu tố quy cách, để đơn giản và dễ hiểu, êcu bé hơn sẽ rẻ hơn êcu lớn hơn nếu sản xuất từ một loại vật liệu giống nhau.

Những điểm cần chú ý khi mua êcu khóa inox

Khi mua êcu khóa thì đầu tiên chúng ta phải nắm được mục đích để làm gì, phải mua loại kích thước như thế nào, vật liệu cụ thể ra sao. Để làm gì? để chúng ta có thể sử dụng sản phẩm đúng chất lượng, đúng mục đích công việc, qua đó tăng tuổi thọ làm việc của kết cấu, đảm bảo các yếu tố đã được đề ra từ khâu thiết kế.

>> Tham khảo bulong inox

ÊCu khóa inox | Đai ốc khóa inox
Êcu khóa inox | Đai ốc khóa inox

Mua êcu khóa inox ở đâu

Sản phẩm êcu khóa inox không phải nơi nào cũng bán, nên việc tìm mua đối với một số người là không hề dễ dàng và có thể sẽ phải đi xa. Tại cơ khí Việt Hàn chúng tôi luôn có sẵn sản phẩm êcu khóa với nhiều kích thước khác nhau, cũng như nhiều lựa chọn về vật liệu. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ phân phối sản phẩm sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox. Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ trực tiếp đến cơ khí Việt Hàn để được báo giá.


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644