Đánh giá khả năng chống trượt của ê cu khóa inox

Ê cu khóa inox được xem là loại ê cu có khả năng chống trượt tốt. Tuy nhiên với những người chưa nắm rõ về loại ê cu khóa này thì thực sự chưa hiểu được tầm quan trọng của nó.

Bài viết dưới đây của cơ khí Việt Hàn sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về ê cu này cũng như đánh giá về khả năng chống trượt của nó. Mời quý khách hàng tham khảo.

>> Tham khảo các loại bu lông inox

Đai ốc chống trôi inox / Ê cu khóa inox

Ê cu khóa inox là gì?

Ê cu khóa , đai ốc khóa hay còn gọi là ê cu chống trượt là chi tiết đi kèm quan trọng khi sử dụng bu lông. Nhờ có vòng khóa bằng nhựa gắn trong bước ren mà nó có khả năng chống lại hiện tượng tự tháo khi bị rung lắc, va chạm của kết cấu.

Chính vì thế là khi sử dụng ê cu khóa inox thì sự liên kết của bu lông đai ốc được bền vững hơn, hạn chế phải kiểm tra, bảo dưỡng. Hạn chế được sự rơi rớt của bu lông đai ốc khiến liên kết bị lỏng lẻo.

Vì sao ê cu khóa inox lại có được khả năng chống trượt?

Khả năng chống trượt hay còn gọi là khả năng chống lại hiện tượng tự tháo của ê cu này nhờ vào cấu tạo của nó.

Cấu tạo của ê cu này có gì khác với ê cu thông thường? 

Phần thân ê cu khóa cũng gần giống với ê cu thông thường. Phần lục giác ngoài được tiện ren theo hệ ren mét bên trong. 

Phần thân của ê cu khác hơn những loại khác đó là có thêm vòng khóa nhựa. Vòng khóa này có tác dụng bám chặt vào bu lông giúp cho đai ốc được gắn chặt và không bị trượt ren. 

Cấu tạo của vòng khóa nhựa này không có gì đặc biệt. Nó chỉ là vòng nhựa ôm chặt bu lông và có kích thước tương ứng với kích thước đai ốc. 

Ngoài khả năng chống trượt thì vòng nhựa này còn giúp cho không khí hay chất lỏng không thể rò rỉ vào làm gỉ sét đai ốc, bu lông, ảnh hưởng đến chất lượng công trình, thiết bị.

Có những loại ê cu khóa inox nào?

Hiện tại, tại cơ khí Việt Hàn, chúng tôi phân loại ecu khóa inox này theo 2 tiêu chí. Dựa trên mục đích sử dụng và dựa vào nguyên liệu sản xuất để phân loại giúp khách hàng có thể dễ dàng sử dụng.

Dựa trên mục đích sử dụng

Dựa vào mục đích sử dụng thì người ta phần thành 2 loại: 

  • Bulong liên kết với ê cu: có chức năng liên kết các chi tiết với nhau nhờ ê cu, trong đó lực chịu tải chính là lực dọc trục, lực cắt không giữ vai trò quyết định. Được sử dụng chủ yếu trong các kết cấu tĩnh và ít chịu tải trọng động, các chi tiết máy cố định.
  • Bulong kết cấu với ê cu: được sử dụng trong các chi tiết thường xuyên chịu tải trọng động như kết cấu với khung, dầm, các chi tiết máy lớn mà những bộ phận liên kết vừa chịu tải trọng dọc trục vừa chịu cắt.

Bulong kết hợp với tán keo có thể chịu tải trọng cao có độ ổn định lâu dài và khả năng bám chặt tốt nhờ vòng nhựa có trong tán nên chúng được ứng dụng trong các ngành cơ khí, lắp ráp, các công trình xây dựng dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, chế tạo thiết bị công nghiệp, đường xá, cầu cống, các công trình giao thông,…

Dựa vào vật liệu sản xuất

Dựa trên loại vật liệu sản xuất ê cu khóa inox được chia thành 4 loại:

  • Êcu khóa inox 201: là sản phẩm được sản xuất từ inox 201. Ưu điểm là có khả năng chịu lực tốt, sáng bóng thẩm mỹ và mức giá rẻ nhất. Nhược điểm là khả năng chống rỉ sét inox 201 kém.
  • Êcu khóa inox 304: là sản phẩm được sản xuất từ inox 304.Có ưu điểm chịu lực tốt, chống rỉ sét trong môi trường ẩm ướt ngoài trời. Mức giá cũng tương đối hợp loại này cũng có bề mặt sáng bóng thẩm mỹ nhất nên được ưa chuộng nhất hiện nay,
  • Êcu khóa inox 316 là sản phẩm được sản xuất từ inox 316. Loại này có mức giá đắt ngang với inox 316L. Khả năng chống gỉ sét cực tốt bất kỳ trong môi trường nào. Tuy nhiên nhược điểm của loại này là không dùng được cho trường hợp phải có mối hàn..
  • Êcu khóa inox 316L là sản phẩm được sản xuất từ inox 316L: Là loại inox chất lượng cao người ta sử dụng thay thế inox 316. 

Đánh giá khả năng chống trượt cũng như lợi ích của nó mang lại

Khả năng chống trượt của loại e cu này được xem là tuyệt đối bất kể kết cấu thường bị rung lắc hay va đập mạnh.

Người ta sử dụng nhiều ê cu khóa vào những công trình phức tạp khó bảo hành sửa chữa. Với những công trình thiết bị hay bị va đập hay rung lắc nhiều thì người ta cũng ưu tiên sử dụng loại ê cu khóa inox này để đảm bảo tăng tuổi thọ cho công trình, thiết bị.

So với những loại ê cu khác thì hiệu quả sử dụng trong việc triệt tiêu hiện tượng tự xoay đai ốc là tốt nhất.

Nhận báo giá ê cu khóa inox chất lượng tại cơ khí Việt Hàn như thế nào?

Sản phẩm êcu khóa inox là sản phẩm đặc thù và khá khó mua. Vì vậy nên để tìm mua bạn phải đi xa và tìm hiểu trước. Tại cơ khí Việt Hàn chúng tôi luôn có sẵn sản phẩm êcu khóa inox đủ chủng loại, quy cách khác nhau. Chúng tôi sẽ giao hàng toàn quốc với bất kỳ số lượng lượng hay nhỏ.

Để nhận báo giá từ cơ khí Việt Hàn, quý khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin về số lượng cần mua, quy cách và loại ê cu khóa inox. Chúng tôi sẽ báo giá nhanh ngay sau đó qua email hoặc số điện thoại.

Trên đây là những đánh giá về khả năng chống trượt của ê cu khóa inox. Cơ khí Việt Hàn luôn sẵn sàng cung cấp các loại đai ốc inox cũng như những vật tư inox khác. Liên hệ: 0917 014 816 / 0979 293 644 để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644