Đai ốc tai hồng inox trong thi công công trình dân dụng

Đai ốc tai hồng inox cũng như những vật tư inox khác như bu lông inox thanh ren inox,…đều có vai trò quan trọng trong thi công xây dựng. Bởi đặc tính nổi bật của inox là mang lại sự bền bỉ và sang trọng nên người ta cũng rất ưa chuộng sử dụng trong các công trình dân dụng.

>> Tham khảo các loại ubolt inox

>> Tham khảo các loại bu lông inox

>> Tham khảo các loại đai ốc inox

Đai ốc tai hồng inox

Vậy đai ốc tai hồng dùng trong những công trình dân dụng sẽ có những yêu cầu gì? Lựa chọn loại đai ốc nào phù hợp và tiết kiệm? Cùng cơ khí Việt Hàn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đai ốc tai hồng inox có đặc điểm cấu tạo như thế nào?

Đi kèm với việc sử dụng bu lông thì đai ốc cũng không thể thiếu. Và thay vì sử dụng những loại đai ốc thông thường thì việc sử dụng đai ốc tai hồng lại mang lại nhiều tiện ích. Lý do là nó có cấu tạo đặc biệt của nó.

Đai ốc tai hồng inox có cấu tạo như thế nào? 

Cấu tạo của đai ốc tai hồng din 315 có phần đầu mũ khác biệt không phải hình lục giác mà nó có hình giống như 2 cái tai. Chính vì vậy mà khi siết đai ốc, người ta không dùng dụng cụ siết như bình thường mà chỉ cần dùng tay cũng đảm bảo lực siết tốt.

Phần bên trong đai ốc cũng có ỗ tròn và được tiện ren theo hệ ren mét như thông thường. Kích thước lỗ ren sẽ được sản xuất tương đương kích thước bu lông tương ứng để có thể sử dụng đi kèm với bu lông.

Đai ốc tai hồng inox được chế tạo theo tiêu chuẩn nào? 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đai ốc tai hồng được sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên đai ốc inox tại cơ khí Việt Hàn cung cấp là là đai ốc tai hồng sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 315.

Đai ốc tai hồng DIN 315 đảm bảo được chất lượng tuyệt đối, vừa đáp ứng được sự bền bỉ, chịu lực cao cũng như mang lại sự an toàn trong thi công và sử dụng sau này.

Hiện tại, những loại vật liệu inox đang được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 315 gồm có inox 201, inox 304 và inox 316. Mỗi loại inox sẽ có những đặc tính riêng nên khi sử dụng chúng ta cần nắm rõ yêu cầu kỹ thuật để lựa chọn phù hợp. 

Ngoài tiêu chuẩn DIN 315 thì còn có những tiêu chuẩn khác như: ISO/ KS/ GB/ DIN, JIS/ ASTM// TCVN/… Tuy nhiên, những loại bu lông này ít được sử dụng hơn nên cơ khí Việt hàn khuyến khích khách hàng sử dụng đai ốc tai hồng DIN 315.

Những ứng dụng của đai ốc tai hồng inox và độ cấp bền của nó trong các công trình dân dụng

Với vật liệu từ những loại mác thép không gỉ nên độ cấp bền của nó giao động từ 4.8 đến 12.9. Yếu tố về kích thước cũng như loại mác thép sẽ quyết định đến độ cấp bền của đai ốc. 

Trong các công trình dân dụng thông thường người ta thường chú trọng đến các yếu tố về thẩm mỹ cao, độ bền cao và chịu lực vừa phải. Những ứng dụng của các công trình xây dựng dân dụng thường là:

  • Thi công kệ tủ, giá dựng,  …
  • Làm khung treo ảnh, treo gương hay trang trí trong gia đình,…
  • Thi công chân cầu thang, tay vịn cầu thang
  • Thi công lan can
  • Lắp ghép các vật dụng nội thất trong gia đình,…

Thông thường những yêu cầu trong các công trình thi công công trình dân dụng thường là đai ốc từ inox 201 hay inox 304. Thứ nhất, vật liệu inox 210 hay 304 có mức giá phù hợp. Thứ hai, nó cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ nhờ bề mặt sáng bóng. Thứ 3 yêu cầu về khả năng chống gỉ sét trong môi trường bình thường cũng đảm bảo bền bỉ, không gỉ sét. Và thứ 4 và khả năng chịu lực của inox 201 và inox 304 cũng đáp ứng tốt về yêu cầu kỹ thuật.

Nên tìm mua đai ốc tai hồng inox ở đâu?

Chính vì những lợi ích mà đai ốc tai chuồn inox mang lại mà ngày nay người ta ứng dụng nó rất nhiều. Cũng vì thế mà nhiều đơn vị cung cấp đai ốc tai hồng inox. Mặc dù người mua có thể mua dễ dàng hơn nhưng lại khó để lựa chọn một đơn vị cung cấp giá cả cạnh tranh mà chất lượng.

Chúng tôi, cơ khí Việt Hàn là đơn vị có đầy đủ những yếu tố cần thiết mà khách hàng yêu cầu:

  • Mức giá cạnh tranh
  • Chất lượng sản phẩm đảm bảo
  • Giao hàng mọi nơi trên toàn quốc
  • Phục vụ nhanh chóng bởi có kho hàng luôn có sẵn các sản phẩm vật tư cơ khí với số lượng lớn và đầy đủ chủng loại quy cách,…

Trên đây là những thông tin về đai ốc tai hồng inox trong thi công xây dựng các công trình dân dụng. Hy vọng rằng những thông tin mà cơ khí Việt hàn chia sẻ là những kiến thức bổ ích cho quý khách hàng. Để liên hệ đặt hàng, xin vui long gọi tới số máy: 0917 014 816 / 0979 293 644. Hoặc liên hệ thông qua email để được nhận báo giá: cokhiviethan.hanoi@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644