Đai ốc inox bị nhiễm từ và những lưu ý khi mua đai ốc inox

Đai ốc inox bị nhiễm từ và những lưu ý khi mua đai ốc inox

Như chúng ta đã biết đai ốc là một trong những vật liệu có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống cũng như hoạt động sản xuất. Nó được làm từ các vật liệu khác nhau như sắt, thép, inox,… Với các vật liệu từ sắt hay thép thì nó có hiện tượng nhiễm từ và ảnh hưởng không nhỏ tới các thiết bị khi sử dụng. Chính vì vậy mà đai ốc inox được ưu tiên sử dụng nhiều hơn cả. 

Tuy nhiên, cũng có trường hợp bạn thấy bu lông đai ốc làm từ inox cũng bị nhiễm từ, hút nam châm. Nguyên do là từ đâu? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của cơ khí Việt Hàn để có thể mua được đai ốc chất lượng đảm bảo nhé!

>> Tham khảo các loại ê cu inox / Đai ốc inox

Đai ốc inox 304

Hiện tượng nhiễm từ ở đai ốc inox 

Khi sử dụng bu lông ốc vít inox, tất nhiên sẽ không thể không tránh được các vấn đề rủi ro xảy ra như bị chết ren, bị nhiễm từ,… Như đã từng chia sẻ về hiện tượng chết ren ở bu lông thì hôm nay, Việt Hàn sẽ nói rõ hơn về hiện tượng nhiễm từ của đai ốc làm từ inox.

Hiện tượng nhiễm từ của bu lông đai ốc là hiện tượng hút nam châm của vật dụng này. Như cái tên gọi của nó, thành phần chính cấu tạo nên đai ốc đó chính là thép không gỉ inox. Ưu điểm nổi bật của bu lông đai ốc được làm từ inox được người dùng đánh giá cao đó chính là sự chống ăn mòn tốt trong bất kỳ điều kiện môi trường nào.Tuy nhiên, cũng còn phụ thuộc vào loại inox nào mà chất lượng chống oxy hóa hay tính nhiễm từ có đảm bảo hay không.

Chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của bu lông đai ốc inox qua phần tiếp theo dưới đây.

Nguyên nhân khiến cho đai ốc inox bị nhiễm từ

Như đã nói ở trên, đai ốc làm từ vật liệu inox hay còn gọi là thép không gỉ có chất lượng khác nhau phụ thuộc vào từng loại inox. Hiện nay, bu lông đai ốc được sản xuất từ các loại thép như: SUS 430, SUS 202, SUS 201, SUS 304, SUS 316.

Với các loại thép khác nhau mà đai ốc cũng sẽ cho độ bền khác nhau, cũng như tính nhiễm từ cũng khác nhau.

Cụ thể các loại đai ốc sẽ có tính chất như sau:

  • Bu lông đai ốc inox làm từ thép SUS 202 và thép SUS 430 là loại đai ốc dễ bị nhiễm từ nhất trong các loại bu lông inox. Hơn nữa, 2 loại này cũng sẽ dễ bị gỉ sét, oxy hóa trong môi trường tiếp xúc với nước, ẩm ướt, để ngoài trời. 
  • Bu lông inox SUS 201 có khả năng không nhiễm từ tốt lên đến 99% và độ chịu lực của nó cũng rất tốt. Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại thép này lại là có khả năng chống ăn mòn của kém hơn các loại inox khác.
  • Đai ốc inox làm từ thép SUS 304 và thép SUS 316 thì khả năng nhiễm từ là không thể, cũng chịu được sự oxy hóa tốt nhất kể cả trong môi trường hóa chất hay nhiễm mặn. Mức giá của thép inox 304 có rẻ hơn nên nó được sử dụng phổ biến hơn, còn với thép 316 thì có mức giá khá đắt nên được dùng trong các trường hợp đặc biệt.

Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng, việc đai ốc làm từ inox nhiễm từ nguyên nhân chính nằm ở vật liệu làm nên đai ốc đó. Vì vậy nên tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng phải lựa chọn đai ốc phù hợp.

Lưu ý khi mua đai ốc inox

Lễ dĩ nhiên, việc đai ốc không nhiễm từ thì nó mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn trong quá trình sử dụng. Người mua sẽ dựa vào mức độ quan trọng việc nhiễm từ mà quyết định sử dụng loại đai ốc làm từ thép mác nào. 

Tuy nhiên, việc phân biệt đai ốc inox chuẩn đúng loại lại không phải ai cũng am hiểu. Thông thường, người ta sẽ kiểm tra độ nhiễm từ của bu lông đai ốc bằng cách sử dụng nam châm. Tuy nhiên, phương pháp này cũng dẫn đến sai số. Chính vì vậy mà tốt nhất, người mua cần lựa chọn cơ sở bán bu lông đai ốc uy tín, chất lượng.

Cơ khí Việt Hàn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu như bạn còn có nhiều băn khoăn. Sự uy tín chất lượng của chúng tôi đã được khách hàng thừa nhận trong 10 năm qua. 

Bài viết trên là những kiến thức về sự nhiễm từ của bu lông đai ốc inox. Chúc cho quý bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích. Trân trọng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644