CÙM U VUÔNG INOX

Cùm U inox là một sản phẩm hoàn toàn quyen thuộc đối với mỗi công trình xây dựng. Sản phẩm Cùm U inox được sử dụng để treo ống, thông thường là ống tròn. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp thì chúng ta không sử dụng loại ubolt inox thông thường, mà sử dụng cùm U vuông inox. Đó là những trường hợp chúng ta treo các loại thép hộp hình chữ nhật, hình vuông hay u-channel. Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm cùm U vuông inox, công dụng, cấu tạo, vật liệu sản xuất cùm U vuông inox, bên cạnh đó là những thông tin có liên quan đến sản phẩm cùm U vuông inox.

Hình ảnh thực tế của sản phẩm cùm U vuông inox:

Cùm U vuông inox
Cùm U vuông inox

Công dụng

cùm U vuông inox được sử dụng để treo những loại ống có tiết diện hình vuông hoặc hình chữ nhật, điển hình nhất là treo U-channel. cùm U vuông inox có công dụng là liên kết những đường ống đó với một kết cấu cố định.

Ubolt vuông inox | Ubolt inox

Cấu tạo

Cấu tạo của một bộ Ubolt vuông có thể chia ra làm 2 phần:

Phần thân của cùm U vuông inox có tiết diện hình trụ tròn, được uốn thành hình vuông hoặc hình chữ nhât. Ở hai đầu của cùm U vuông inox có tiện ren và thông thường là ren hệ mét, hệ ren được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Phần còn lại của thân Ubolt không được tiện ren. Kích thước của thân cùm U vuông inox thông thường cần quan tâm đến 4 thông số, đó là: đường kính thân của Ubolt, chiều dài phần tiện ren, chiều cao của Ubolt và chiều rộng của Ubolt.

>> Tham khảo các loại bulong inox

Cùm U vuông inox
Cùm U vuông inox

Phần liên kết đó là phần đai ốc và vòng đệm, một bộ ubolt thông thường có 2 đai ốc ở hai đầu và cùng với đó là hai vòng đệm phẳng. Trong một số trường hợp thì có thể yêu cầu đến 4 chiếc đai ốc và 4 long đen phẳng cho một bộ ubolt.

Ngoài ra, khi cần sử dụng đến bản mã inox thì người sử dụng có thể đặt thêm bản mã để lắp cùng bộ ubolt đó. Tất nhiên bản mã sẽ sản xuất theo yêu cầu của bản vẽ mà bên thiết kế đưa ra.

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất cùm U vuông inox đương nhiên là vật liệu thép không gỉ inox, thông thường thì vật liệu sản xuất ubolt sẽ sử dụng hai mác thép cơ bản đó là ubolt inox 316 và ubolt inox 304. Dưới đây là tính chất cơ bản của hai loại vật liệu đó:

Inox 304 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 304, inox 304 có khả năng chống ăn mòn hóa học rất tốt. Thường ở những vị trí chịu ăn mòn hóa học thường xuyên như vị trí ẩm ướt, cùng như ngoài trời thì sử dụng cùm U vuông inox 304 sẽ không còn lo bị han gỉ. Từ đó tuổi thọ làm của hệ thống sẽ được kéo dài, chi phí bão trì bão dưỡng cũng giảm đáng kể. Bề mặt sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Bên cạnh đó khả năng chịu lực của sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 cũng rất tốt, tương đương cấp bền 8.8. Vật liệu inox 304 là loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất ubolt inox nhờ những ưu điểm nói trên cùng với đó là giá thành cạnh tranh.

Cùm U vuông inox
Cùm U vuông inox

Inox 316 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 316, inox 316 có khả năng chống ăn mòn hóa học được đánh giá là vượt trội. Thường ở những vị trí chịu ăn mòn hóa học lớn như tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, với nước biển thì sẽ yêu cầu sử dụng đến sản phẩm vật tư sản xuất từ inox 316. Từ đó tuổi thọ làm của hệ thống sẽ được đảm bảo trong môi trường khắc nghiệt. Bề mặt sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Bên cạnh đó khả năng chịu lực của sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 được đánh giá rất cao, tương đương cấp bền 10.9. Vật liệu inox 316 có giá thành cao, chính vì vậy chỉ những liên kết yêu cầu khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội thì mới sử dụng đến vật tư sản xuất từ loại vật liệu này.

Thông số kỹ thuật

Hiện tại thì thông số kỹ thuật của sản phẩm cùm U vuông inox không được quy định cụ thể, chúng tôi hiện chỉ sản xuất theo bản vẽ của khách hàng. Nếu quý khách hàng chưa có bản vẽ chỉ tiết thì có thể liên hệ trực tiếp đến cơ khí Việt Hàn để nhận được tư vấn về bản vẽ cũng như giá sản phẩm.

Phân loại

Căn cứ trên loại vật liệu sản xuất, có thể phân loại cùm U vuông inox ra làm hai loại, đó là:

  • cùm U vuông inox 304, là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 304.
  • cùm U vuông inox 316, là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS 316.

Giá cùm U vuông inox

Cũng như tất cả các loại vật tư sản xuất từ thép không gỉ inox, giá cùm U vuông inox phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản như sau:

Yếu tố vật liệu là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá cùm U vuông inox. Cùng một loại sản phẩm, cùng một quy cách nhưng vật liệu sản xuất khác nhau thì giá sản phẩm cũng sẽ khác nhau rất nhiều.

Yếu tố quy cách là yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến giá sản phẩm. Cùng một loại sản phẩm, cùng một loại vật liệu sản xuất, thông thường loại sản phẩm nào có kích thước lớn hơn thì thông thường sẽ có giá cao hơn và ngược lại.

Và còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến giá cùm U vuông inox, khi quý khách yêu cầu báo giá cùm U vuông inox, thì vui lòng cung cấp cho chúng tôi những thông tin cụ thể như trên để nhận được báo giá tốt nhất, trong thời gian sớm nhất.

Mua cùm U vuông inox ở đâu

Hiện tại thì thông thường cùm U vuông inox không có tồn kho, và chỉ sản xuất theo bản vẽ. Chính vì vậy, khi có nhu cầu thực tế, quý khách hàng phải lên kết hoạch trước để đặt hàng. Chúng tôi cam kết tối đa về chất lượng hàng hóa, cũng như giá thành canh tranh nhất thị trường.


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644