Cùm omega inox 304 và những ưu điểm khi sử dụng

Cùm omega inox 304 là gọi khác là đai treo Omega inox 304, là một loại phụ kiện được sản xuất từ vật liệu inox 304. Cùm này thường được sử dụng để cố định các loại ống như ống nhựa, ống kim loại lên tường hoặc trần nhà hoặc các mặt phẳng khác.

Nhận dạng cùm omega inox 304

Cùm omega nói chung được gọi là cùm omega vì loại cùm này có hình dáng giống chữ omega (ω) trong bảng chữ cái Hy Lạp. Cùm omega thường được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Loại cùm này thường được ưu tiên sử dụng do có khả năng chịu lực và độ bền cao.

Các thông số kỹ thuật

Khi mua hay sử dụng cùm omega inox 304,bạn cần quan tâm đến các thông số cơ bản là độ rộng, độ dày của bản cùm và kích thước A và B như hình vẽ. Thông số C ít được quan tâm hơn, chỉ có các bản vẽ cực kỳ chi tiết mới thể hiện thông số này. Đối với các sản phẩm phổ thông thì thông số này thường phụ thuộc vào các đơn vị sản xuất.
Độ rộng của bản cùm thường ở mức 20mm, chiều dày bản cùm từ 1.6mm-2mm, thông số mục B chính là kích thước của cùm. Kích thước của cùm phụ thuộc vào kích thước của ống, các thông số phổ biến là: Cùm DN15A; 20A; 25A; 32A; 40A; 50A; 65A; 80A; 100A; 125A; 150A v.v… Các kích thước lớn thì độ dày của cùm omega inox được quy định riêng nhằm đảm bảo độ chịu lực cho cùm lớn tương đương với kích thước ống lớn.
Đối với cá size cùm omega inox nhỏ, các nhà sản xuất thường tạo hình có gân ở giữa cùm, việc này là để tăng tính chịu lực cho sản phẩm.

Cùm omega inox 304
Cùm omega inox 304

Cùm omega inox 304 được làm từ thép không gỉ

Cùm omega nói chung có thể được làm từ nhiều loại vật liệu như tôn, thép SS400 và cả chất liệu nhựa. Tuy nhiên đối với các công trình yêu cầu chất lượng và tuổi thọ sản phẩm cao thì cùm inox từ chất liệu inox 304 luôn được ưu tiên hàng đầu.
Ưu điểm của cùm omega inox so với các loại cùm omega khác chính là được làm từ vật liệu inox 304 (SUS 304), đây là loại vật liệu chống ăn mòn tốt và phù hợp với việc sản xuất các sản phẩm cơ khí hiện nay. Vật liệu này chứa 18% Crom và 8% Niken, các chất kết hợp với oxi trong không khí tạo thành một lớp màng bảo vệ các phân tử kim loại thoát khỏi sự ăn mòn do các tác động của axit hoặc môi trường chứa nhiều muối và các tác nhân khác. Inox 304 cũng là vật liệu có độ bền cao và có thể chịu được nhiệt độ trên 870 độ C. Mặt khác, sau quá trình gia công các sản phẩm từ inox 304 vẫn có bề mặt bóng và đẹp, thích hợp để sử dụng trong các ứng dụng nội thất và ngoại thất.

Ứng dụng của cùm omega inox

Cùm omega inox 304 thường sử dụng với các loại vít nở để bắt vào bề mặt bê tông, để cho sản phẩm đồng bộ inox, bạn có thể tham khảo các loại vít inox tại đây. Các vị trí thường sử dụng cùm Omega inox phổ biến là:

  • Hệ thống ống nước sinh hoạt trong tòa nhà
  • Hệ thống ống điều hòa
  • Các đường ống của hệ thống phòng cháy chữa cháy
  • Hệ thống ống thông gió
  • Dùng để cố định các biển quảng cáo, biển báo trên các cột hình tròn
  • Dùng để cố định các kết cấu, cấu kiện bằng ống thép trên tàu biển, các đường ống trong các nhà máy năng lượng như thủy điện, nhiệt điện, lọc dầu hoặc ở những môi trường yêu cầu khả năng chịu ăn mòn cao và công suất làm việc lớn.

Sản phẩm cùm omega inox  là sản phẩm không khó trong việc thi công, sản phẩm có cấu tạo đơn giản nhưng lại có vai trò quan trọng trong sự hoạt động ổn định và đảm bảo liên kết của các đường ống. Sử dụng các loại cùm omega inox 304 sẽ giúp việc cố định đường ống diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Đối với cá hệ thống đường ống nước, sự chuyể động của nước trong quá trình hoạt động tạo rá các lực tác động lên đường ống rất lớn, việc sử dụng cùm omega inox sẽ giúp cho hệ thống đường ống có tính bền vững, hạn chế được các rủi ro trong quá trình vận hành và hoạt động.

Đơn vị cung cấp cùm omega inox uy tín

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT HÀN là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp sản phẩm cùm omega inox 304 và các sản phẩm inox khác. Chúng tôi cung cấp đa dạng các sản phẩm bulong inox, thanh ren inox, các loại đai ốc, vòng đệm inox, các phụ kiện khác như cùm um đai treo, dây xích, cáp inox… Các sản phẩm do chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chất lượng và hồ sơ chất lượng sản phẩm minh bạch và đầy đủ, rất phù hợp với các khách hàng và dự án lớn.

Nếu bạn cần tư vấn kỹ thuật, báo giá sản phẩm cùm Omega inox 304 và các sản phẩm khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email cokhiviethan.hanoi@gmail.com; bulongviethan@gmail.com; Số điện thoại 02466 870 468; 0979 293 644  hoặc zalo. CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU VIỆT HÀN rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644