CÔNG DỤNG CỦA BU LÔNG NỞ INOX – TẮC KÊ NỞ INOX

Bu lông nở inox, tắc kê nở inox hiện nay được sử dụng rất nhiều trong việc thi công các công trình dân dụng, công trình công cộng, các công trình xây dựng nói chung. Nhờ vào nhiều ưu điểm mà ngay nay bu lông nở inox, tắc kê nở inox đang dần thay thể bu lông nở sắt, tắc kê nở sắt.

Ưu điểm của bu lông nở inox, tắc kê nở inox

Về khả năng chịu lực thì bu lông nở inox, tắc kê nở inox không hề thua kém bu lông nở sắt, tắc kê nở sắt, mà ngược lại vật liệu inox còn có khả năng chịu lực tốt hơn vật liệu thép hợp kim thông thường, vì ngoài độ cứng cao thì vật liệu inox còn mang tới độ dẻo rất cao, cao hơn vật liệu thép hợp kim thông thường khá nhiều.

Về khả năng chống ăn mòn hóa học thì bu lông nở inox, tắc kê nở inox nếu so với bu lông nở sắt, hay tắc kê nở sắt, ở góc độ này thì vật liệu inox hoàn toàn vượt trội so với thép hợp kim thông thường. Tại điều kiện làm việc bình thường thì vật liệu thép hợp kim thông thường đã bị ăn mòn hóa học, bị gỉ sét, dẫn đến độ bền hạn chế rất nhiều. Với vật liệu inox thì tùy từng mác thép khác nhau mà khả năng chống ăn mòn hóa học khác nhau, tuy nhiên nếu so với vật liệu thép các bon thông thường thì lại là vượt trội.

Về tính thẩm mỹ thì vật liệu thép không gỉ inox hoàn toàn khác xa với vật liệu là thép hợp kim các bon thông thường. Mọi loại vật liệu inox đều mang đến tính thẩm mỹ cao nhất cho sản phẩm.Chính vì vậy, ở những vị trí cần tính thẩm mỹ cao thì bu lông nở inox, tắc kê nở inox là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình.

Công dụng của bu lông nở inox, tắc kê nở inox

Cũng như bu lông nở sắt, tắc kê nở sắt, thì công dụng của bu lông nở inox cũng tương tự, chúng tôi sẽ lấy vài ví dụ như dưới đây:
Bu lông nở ống inox – tắc kê nở ống inox hay còn gọi là bu lông nở áo inox, tắc kê nở áo inox có công dụng là liên kết một kết cấu bất kỳ với sàn bê tông, tường bê tông, trần bê tông hay trần bê tông. Nói chung là liên kết một kết cấu với bê tông.

>> Tham khảo Ubolt inox

Bu lông nở ống inox

Bu lông nở 3 cánh inox – tắc kê nở 3 cánh inox, hay còn gọi là nở rút inox, loại sản phẩm này cũng có công dụng tương tự như bu lông nở ống inox, đó là liên kết bê tông với một kết cấu nào đó. Tất nhiên cấu tạo của bu lông nở 3 cánh inox là khác với bu lông nở ống inox. Từ đó thì khả năng chịu lực của tắc kê nở rút được đánh giá cao hơn tắc kê nở ống inox.

Bu lông inox nở 3 cánh

Bu lông nở đinh inox – tắc kê nở đinh inox được ứng dụng để thi công việc liên kết bê tông với một kết cấu bất kỳ. Tuy nhiên ưu điểm của bu lông nở đinh inox là chịu được lực rung động rất tốt, ví dụ như lực tác dụng của máy móc, hay động đất. Một ưu điểm nữa của tắc kê nở đinh inox, đó là có thể điều chỉnh được phần đầu của bu lông hở ra bao nhiêu theo ý muốn người thi công, mang đến tính thẩm mỹ cao cho mối ghép.

Bu lông nở đinh – tắc kê nở đinh

Nở đạn inox – tắc kê đạn inox – bu lông nở đạn inox, cũng có thể gọi là nở đóng inox, bu lông nở đóng inox, tắc kê nở đóng inox. Nở đạn inox thông thường sẽ sử dụng để treo một kết cấu bất kỳ lên trần bê tông, dầm bê tông, ví dụ như thi công trần thạch cao. Nở đạn inox không liên kết trực tiếp với kết cấu cần liên kết mà thông qua trung gian là các bu lông, vít pake hay thanh ren để neo kết cấu.

Tắc kê đạn inox, tắc kê nở đóng inox

Để neo một kết cấu với một dầm rỗng thì không thể sử dụng các loại bu lông nở inox, hay tắc kê nở inox thông thường, mà cần phải sử dụng đến bu lông neo dầm hay bu lông nở dầm. Nhờ cấu tại đặc biệt là sản phẩm này có thể liên kết một kết cấu với một dầm rỗng cố định một cách dễ dàng.

Bu lông neo dầm

Để neo đá cho mặt tiền các tòa nhà, hay sữa chữa thay thế các tấm đá ở mặt tiền các công trình thì chúng ta sử dụng đến bu lông neo đá. Với thiết kế khá đặc biệt, bu lông neo đá sẽ nâng tấm đá cần liên kết lên để liên kết với khung đã được cố định.

Bu lông neo đá

Tắc kê nở hàn sử dụng chủ yếu để sữa chữa các công trình như cửa, như tường rào thép bao quanh các công trình.

Tắc kê nở hàn

Bu lông nở đóng dạng nấm sẽ liên kết một kết cấu với phần nền bê tông có độ dày khiêm tốn, nếu sử dụng sản phẩm khác thì hoàn toàn có thể làm thủng lớn bê tông và giảm tính chịu lực cho liên kết.

Bu lông nở đóng dạng nấm

Và còn một số sản phẩm bu lông nở inox – tắc kê nở inox nữa, chúng tôi sẽ gửi đến quý khách hàng tỏng những bài viết tiếp theo về công dụng của bu lông nở inox – tắc kê nở inox.


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644