Có thể sử dụng ê cu inox với bu lông mạ kẽm không?

Có thể sử dụng ê cu inox với bu lông mạ kẽm không?

Có những lúc sửa chữa, không phải lúc nào cũng có sẵn ê cu inox hay bu lông inox cùng loại để có thể lắp đặt luôn. Chính vì vậy, chúng tôi có vài trường hợp có câu hỏi:” có nên sử dụng ê cu inox lắp với bu lông mạ kẽm không?” Phần nội dung dưới, chúng tôi sẽ chia sẻ vấn đề này là nên hay không nên và lý do tại sao.

Bu lông inox 304

Không nên sử dụng ê cu inox với bu lông mạ kẽm, đó là lời khuyên mà cơ khí Việt Hàn đưa ra. Tốt nhất, bạn sẽ sử dụng đai ốc và vòng đệm mạ kẽm với bu lông mạ kẽm và bu lông inox với đai ốc và long đen inox. Cả hai loại đai ốc và vòng đệm đều có sẵn tại cơ khí Việt Hàn, và nếu có vấn đề, thường luôn có các giải pháp tốt hơn là sử dụng các vật liệu khác nhau.

Vấn đề đầu tiên xuất hiện là độ dày mà lớp mạ thêm vào bu lông. Nếu bạn đã từng thử sử dụng đai ốc đen với bu lông mạ kẽm, bạn sẽ thấy rằng chúng không vừa. Điều này cũng đúng với các loại đai ốc inox. Đó là bởi vì các đai ốc mạ kẽm được ta rô lại ren sau khi chúng được mạ kẽm để thích ứng với độ dày thêm của kẽm trên các ren của bu lông. Để các đai ốc inox có thể lắp vào bu lông mạ kẽm, các đai ốc inox sẽ bị căng ren quá.

Vấn đề thứ hai xuất hiện là ăn mòn mạ. Điều này đôi khi còn được gọi là ăn mòn lưỡng kim loại hoặc ăn mòn kim loại khác nhau. Ăn mòn Galvanic xảy ra khi hai kim loại khác nhau tiếp xúc trong môi trường ăn mòn. Một trong những kim loại có thể khiến kim loại kia bị ăn mòn sớm với tốc độ nhanh, điều này sẽ khiến các bu lông ở trạng thái bị hỏng.

Nếu vấn đề được đề cập trong Câu hỏi thường gặp này được nêu rõ trong dự án của bạn, hãy tham khảo ý kiến của cơ khí Việt Hàn đã đưa ra bên trên.

Tại cơ khí Việt hàn, chúng tôi có cả bu lông inox và bu lông mạ kẽm và ghép nối chúng với các đai ốc và vòng đệm tương ứng thích hợp. Nếu bạn cần báo giá về bất cứ điều gì hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gọi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644