Chọn bu lông nở inox nào để lắp đặt giá đỡ pin năng lượng mặt trời?

Hiện nay, xu hướng sử dụng pin mặt trời đang rất phổ biến, chính vì thế mà thi công lắp đặt giá đỡ pin mặt trời cũng đang được nhiều khách hàng quan tâm. Cơ khí Việt Hàn nhận được khá nhiều câu hỏi về cách lựa chọn loại bu lông nở inox nào để lắp đặt làm giá đỡ pin mặt trời cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho khách hàng câu hỏi trên một cách chi tiết nhất, mời quý khách hàng tham khảo!

Tại sao nên chọn bu lông nở inox để làm giá đỡ pin năng lượng mặt trời?

Bu lông nở hay còn được gọi với cái tên khác là tắc kê nở có khả năng chịu tải cao. Với chức năng của bộ phận áo nở có khả năng tăng cường liên kết các kết cấu với nhau đảm bảo chặt chẽ nhất có thể. Với vô vàn loại tắc kê nở, tại sao nên chọn tắc kê nở làm từ inox? Chúng ta cần xét đến các yếu tố sau:

  • Tắc kê nở inox chống lại được sự oxy hóa:

Với môi trường lắp đặt giá đỡ hệ thống pin mặt trời luôn chịu tác động lớn của thời tiết khí hậu mưa, gió, nắng, bụi,.. vì vậy mà để hạn chế hư hỏng, gỉ sét như loại thép thông thường thì sử dụng thép không gỉ có khả năng chống oxy hóa sẽ tốt hơn rất nhiều.

  • Khả năng chịu tải tốt

Xét về khả năng chịu tải thì bu lông nở thép không gỉ cũng được đánh giá cao khi hệ thống pin năng lượng đòi hỏi về sự chịu tải tốt.

  • Dễ dàng thi công lắp đặt bu lông nở inox 

Với cấu tạo đặc biệt, một bộ gồm bu lông, áo nở, lồng đèn phẳng và lồng đèn vênh. Dựa trên nguyên lý về sự ma sát của vòng ren và đai ốc mà nó dễ dàng siết đai cũng như dễ dàng tháo rời ra khi cần sửa chữa.

  • Tính thẩm mỹ cao

So với bu lông nở thép thông thường, loại bu lông nở làm từ inox này luôn đảm bảo bề mặt sáng bóng, không gỉ sét nên tính thẩm mỹ cao.

Các loại bu lông nở inox phù hợp sử dụng lắp đặt giá đỡ pin năng lượng mặt trời

Hiện nay, cơ khí Việt Hàn cung cấp đầy đủ các loại bu lông nở thép không gỉ với số lượng lớn. Tuy nhiên, trước khi thi công sử dụng làm giá đỡ pin năng lượng mặt trời quý khách hàng cần hiểu rõ các loại tắc kê nở inox để sử dụng phù hợp. Có 4 loại tắc kê nở inox với những đặc tính khác nhau như sau:

Bu lông nở inox 201

Đây là dòng bu lông nở được sản xuất từ thép không gỉ SUS201. Loại này có độ cứng và chịu lực tốt. Tuy nhiên, về khả năng chống oxy hóa thì lại kém hơn. Vì vậy mà chúng tôi khuyên khách hàng không nên sử dụng inox 201 để làm giá đỡ pin năng lượng mặt trời. Khả năng gỉ sét nhanh và nhanh hư hỏng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời.

Bu lông nở inox 304

Tắc kê nở inox 304 là loại tắc kê làm từ thép không gỉ SUS304. Với loại inox 304 này thì có khá nhiều ưu điểm vượt trội. Sức chịu lực và chịu bền của inox 304 được đánh giá tốt. Hơn nữa, độ sáng bóng thẩm mỹ cũng cao. 

Đặc biệt vật liệu từ inox có khả năng chống lại ăn mòn tốt. Với giá thành cực kỳ hợp lý mà loại bu lông inox 304 này là loại được thị trường ưa chuộng nhất hiện nay.

Bu lông nở inox 316

Với bu lông làm từ thép không gỉ mác thép SUS316. Với mác thép 316 thì khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu lực thì được đánh giá cao nhất. Bất kể ở môi trường nào kể cả có nhiều chất hóa học hay nước biển mặn đều không ảnh hưởng đến chất lượng hay độ bền của nó. Tuy nhiên, loại bu lông nở làm từ inox 316 có giá thành đắt đỏ nên khá kén dùng trong các trường hợp dân dụng hay kể cả làm giá đỡ pin năng lượng mặt trời. Thông thường, ở quy mô lớn thì các doanh nghiệp với sử dụng loại bu lông nở này.

Bu lông nở làm từ inox 316L

Bu lông nở làm từ inox 316L có nghĩa là thành phần Cácbon trong thép không gỉ thấp hơn inox 316. Cũng vì thế mà nó có khả năng chịu lực kém hơn inox 316 một chút.

Tuy nhiên mức giá của nó cũng đắt đỏ không kém và ít khi được dùng làm giá đỡ pin năng lượng mặt trời.

Qua những chia sẽ phía trên, hy vọng rằng quý khách hàng đã có thể có được những nhận định chính xác về các loại bu lông nở inox để làm giá đỡ pin năng lượng mặt trời phù hợp. Cơ khí Việt Hàn cũng là đơn vị cung cấp các vật tư cơ khí làm từ inox chất lượng đạt tiêu chuẩn với giá thành hợp lý nhất trên toàn quốc. Nếu có thắc mắc gì thì vui lòng liên hệ chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644