Cáp inox 304 bọc nhựa giúp tăng cường khả năng chống ăn mòn

Cáp inox 304 bọc nhựa là gì

Cáp inox 304 bọc nhựa là dây cáp inox được bọc thêm lớp nhựa PVC ở ngoài . Cáp inox 304 bọc nhựa có các đường kính phổ biến từ phi 3mm-12mm, có một số nhà sản xuất có thể sản xuất để đường kính 22mm, các size cáp to thường không được bọc nhựa. Chiều dài của cáp thường là 1000 mét/1 cuộn
Cáp được sản xuất bằng vật liêu inox và được tăn cường thêm lớp nhựa bọc bên ngoài giúp tăng tính thẩm mỹ và đáp ứng được yêu cầu khắt khe của một số ngành như thực phẩm sạch và các nhà máy xử lý sản xuất nước và đồ uống khác. Cáp inox 304 bọc nhựa gần như không bị ăn mòn trong điều kiện môi trường thông thường hay kể cả trong nước biển hoặc axit.

Cấu tạo của Cáp inox 304 bọc nhựa

Cấu tạo của cáp nox bọc nhựa gồm 2 phần là phần sợi cáp inox và phần nhựa bọc ngoài.

Phần sợi cáp

Cấu tạo của sợi cáp inox giống với cấu tạo của các loại cáp khác, cáp được sản xuất ở 3 dạng cơ bản là
Loại cáp 6×12:  Là loại cáp được cấu tạo từ 6 tao cáp, mỗi tao cáp gồm 12 sợi inox nhỏ xoắn lại với nhau tạo thành sợi cáp hoàn chỉnh
Loại cáp 6×19: Là loại cáp được cấu tạo gồm 6 tao cáp, mỗi tao cáp gồm 19 sợi thép nhỏ xoắn lại với nhau tạo thành sợi cáp hoàn chỉnh
Loại cáp 6×37: Là loại cáp được cấu tạo gồm 6 tao cáp, mỗi tao cáp gồm 37 sợi thép nhỏ xoắn lại với nhau. Đây là loại cáp có đường kính tương đối lớn,  có thể lên đến 22 mm.
Lõi dây cáp inox 304 có ưu điểm vượt trội hơn so với các loại vật liệu khác chính là ở tính chống ăn mòn tốt. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng dây cáp inox trong các môi trường đặc thù như muối biển, môi trường nhiều axit. Cáp inox bọc nhựa gần như khắc phục hoàn toàn được hạn chế của các loại cáp thép thông thường khác khi có lực bền tốt đi kèm với khả năng chống ăn mòn cao. Đặc điểm chống ăn mòn tốt của và tuổi thọ lâu của inox mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Phần nhựa PVC bọc cáp

Phần nhựa bao bọc ngoài cáp là nhựa PVC  mềm dẻo bám theo chiều dài cấp, không bị bung gãy khi uốn cáp hoặc được kéo căng. Mặc dù được bọc nhựa nhưng có thể dễ dàng uốn nắn phục thành nhiều hình thù phục vụ cho những mục đích sử dụng khác nhau trong nhiều lĩnh vực từ xây dựng, sản xuất hay trang trí.
Tác dụng chính của lớp nhựa PVC này là ngăn vật liệu inox tiếp xúc với không khí hoặc tiếp xúc trực tiếp với bề mặt khác khi sử dụng, bảo vệ sợi cáp tránh những tổn hại vật lí và tác động của môi trường.
Vỏ nhựa bọc cáp thông thường sẽ có màu trắng, ngoài tác dụng bảo vệ thì còn có tác dụng về mặt thẩm mỹ, nên cáp inox 304 bọc nhựa được sử dụng nhiều để treo các vật trang trí hoặc các máy móc thiết bị ở những nơi cần tính thẩm mỹ cao.
Ưu điểm của cáp inox 304 bọc nhựa
Cáp inox 304 bọc nhựa được sử dụng rộng rãi do có những ưu điểm sau đây
Cáp có khả năng chịu lực tốt. Nếu so sánh khả năng chịu lực của cáp inox  là điều mà trong lĩnh vực nào cũng yêu cầu sử dụng. Đây là ưu điểm nổi bật của loại cáp này so với một số loại dây có cùng kích thước khác.
Không bị biến dạng: Do đặc thù vật liệu inox có khả năng chịu tải lớn nên dây cáp inox đã trở thành vật liệu để treo hoặc giằng níu các đồ vật hoặc cấu kiện lớn. Khả năng chịu lực, độ bền cao và không có đàn hồi của cáp inox luôn đảm bảo được án toàn của các liên kết. Cáp không bị biến dạng trước những những tác động mạnh. Cáp inox 304 được đóng cuộn có độ dài 1000m/cuộn nên dễ dàng trong thi công và có thể hạn chế được tỉ lệ hao hụt của vật liệu

Cáp inox 304 bọc nhựa
Cáp inox 304 bọc nhựa

Đơn vị cung cấp cáp inox 304 bọc nhựa chất lượng và uy tín

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN, thường gọi là Cơ khí Việt Hàn là một trong những đơn vị cung cấp các loại  cáp inox 304 bọc nhựa chất lượng cao. Để thi công dễ dàng và sử dụng dây cáp đảm bảo an toàn, đạt được độ bền cao chúng tôi cung cấp các phụ kiện cáp inox đi kèm cáp su đây:

  • Khóa cáp inox: Khóa cáp inox thường được sử dụng trong việc kết nối các đối tượng như cáp treo, dây đinh, mắt cáp hoặc các loại vật dụng khác. Nó được thiết kế để đảm bảo rằng các đối tượng này không bị trượt ra khỏi vị trí của mình hoặc bị phá vỡ do các yếu tố bên ngoài như gió, mưa hoặc độ rung.
  • Tăng đơ cáp: Có 2 loại tăng đơ là tăng đơ  thường và tăng đơ ống. Tăng đơ giúp căn chỉnh độ căng của dây cáp theo yêu cầu.
  • Lót cáp: Lót cáp là một loại bọc bảo vệ được đặt trên bề mặt cáp để bảo vệ nó khỏi mài mòn và tổn thương khi chạm vào các bề mặt cứng hoặc khi cáp bị kéo chặt, co, gập.  Việc sử dụng lót cáp có thể giúp tăng tuổi thọ của cáp và giảm chi phí bảo trì, thay thế.

Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm thông tin về sản phẩm, sản phẩm mẫu hoặc hồ sơ năng lực nhà cung cấp để trình vào các dự án. Vui lòng liên hệ với Cơ khí Việt Hàn qua Điện thoại 0979293644  hoặc Zalo 0917014816 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644