CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ BU LÔNG INOX

Bu lông inox hiện nay được sử dụng ngày càng nhiều, do yêu cầu về chất lượng của công trình, của các liên kết ngày càng cao. Chính vì vậy hiện nay bu lông inox được sử dụng rất nhiều trong rất nhiều lĩnh vực, từ xây dựng, đến cơ khí, trong các công trình xây dựng cảng biển, đóng tàu biển… Chính vì vậy bu lông inox ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong lắp xiết. Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn đề cập đến góc độ các yếu tố ảnh hưởng đến gia bu lông inox.

>> Tham khảo Ubolt inox

>> Tham khảo ốc vít inox

>> Tham khảo thanh ren inox

 1. Yếu tố vật liệu

Trước tiên, muốn sản xuất bu lông inox thì phải có phôi inox, chính vì vậy, đầy tiên là giá bu lông inox sẽ phụ thuộc vào giá vật liệu inox, chính vì vậy đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá bu lông inox. Giá vật liệu cao thì giá sản phẩm sẽ cao, và ngược lại. Hiện nay, thì vật liệu inox có khá nhiều loại, nhiều mác thép khác nhau, với nhiều tính chất và khả năng làm việc khác nhau, dưới đây là một số mác thép không gỉ thường dùng để sản xuất bu lông inox hiện nay:

 • Inox 201, đây là loại thép không gỉ inox có mác thép là SUS 201, loại vật liệu này có độ cứng cao, chính vì vậy khả năng chịu lực rất tốt. Sản phẩm sản xuất từ inox 201 có bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 201 là hạn chế, nên chỉ sử dụng sản phẩm sản xuất từ inox 201 tại những vị trí ít chịu ăn mòn hóa học, môi trường làm việc khô ráo. Giá bu lông inox 201 có giá rẻ nhất trong các loại inox.
 • Inox 304, đây là loại thép không gỉ inox có mác thép là SUS 304, loại vật liệu này có độ cứng cao, chính vì vậy khả năng chịu lực rất tốt. Sản phẩm sản xuất từ inox 304 có bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 304 rất tốt, nên sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 có thể làm việc trong những môi trường mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường trực. Giá bu lông inox 304 có giá cao hơn giá bu lông inox 201.
 • Inox 316, đây là loại thép không gỉ inox có mác thép là SUS 316, loại vật liệu này có độ cứng rất cao, khả năng chịu lực của bu lông inox 316 tương đương với bu lông cấp bền 8.8. Sản phẩm sản xuất từ inox 316 có bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316 là vượt trội, bu lông inox 316 có thể làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với nước biển, với hóa chất ăn mòn. Giá bu lông inox 316 có giá cao hơn giá bu lông inox 304.
 • Inox 316L, đây là loại thép không gỉ inox có mác thép là SUS 316L, loại vật liệu này có độ cứng cao, khả năng chịu lực của bu lông inox 316L chỉ kém một chút so với bu lông inox 316. Sản phẩm sản xuất từ inox 316L có bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316L được đánh giá cao hơn khả năng chống ăn mòn của vật liệu inox 316. Giá bu lông inox 316L có giá cao hơn giá bu lông inox 316.
 • Inox 310, đây là loại thép không gỉ inox có mác thép là SUS 310, loại vật liệu này có độ cứng rất cao, khả năng chịu lực của bu lông inox 310 tốt hơn cả bu lông inox 316. Sản phẩm sản xuất từ inox 310 có bề mặt sản phẩm sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 310 được đánh giá cao ở góc độ làm việc trong môi trường nhiệt độ cao đến hàng nghìn độ C. Chính vì vậy bu lông inox 310 còn gọi là bu lông inox chịu nhiệt. Giá bu lông inox 310 có giá cao hơn giá bu lông inox 316L.
 1. Chủng loại sản phẩm

Bu lông inox cũng có rất nhiều chủng loại từ bu lông inox ren lửng, ren suốt, lục giác chìm đầu bằng, lục giác chìm đầu trụ, lục giác chìm đầu cầu… Mỗi chủng loại sản phẩm lại có dây chuyền công nghệ sản xuất khác nhau nên giá sản phẩm cũng khác nhau.

 1. Quy cách và kích thước

Cùng một loại sản phẩm, cùng một vật liệu, nhưng khác nhau về quy cách và kích thước, dẫn đến khác nhau về lượng vật liệu sản xuất. Chính vì vậy yếu tố quy cách và kích thước của bu lông inox cũng ảnh hưởng đến giá sản phẩm.

 1. Yếu tố thời điểm

Đây là yếu tố khá nhạy cảm ảnh hưởng đến giá bu lông inox, chính sách thuế ap dụng lên vật liệu sản xuất (đối với bu lông sản xuất trung nước), chính sách thuế đối với sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài (đối với sản phẩm bu lông nhập khẩu). Chính sách thuế ở mỗi thời điểm là khác nhau, chính vì vậy cũng có tác động đến giá bu lông inox.

 1. Yếu tố khác

Có một số yếu tố đặc biệt đến từ yêu cầu của khách hàng như khử từ bu lông, hay bất cứ yêu cầu gì khác cũng ảnh hưởng đến giá bu lông inox.

Cơ khí Việt Hàn liên tục cập nhật giá bu lông inox cũng như giá các loại vật tư phụ sản xuất từ inox đến quý khách hàng. Tại mỗi thời điểm cụ thể, khi có yêu cầu báo giá, quý khách hàng vui lòng cung cấp cho chúng tôi đầy đủ thông tin như sau:

 • Tên sản phẩm
 • Loại vật liệu sản xuất
 • Quy cách và kích thước sản phẩm
 • Số lượng sản phẩm
 • Yêu cầu khác (nếu có)

Cơ khí Việt Hàn sẽ báo giá đến quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất. Khi liên hệ đặt hàng, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp hoặc gửi yêu cầu báo giá qua email.


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644