Các loại ốc lục giác inox được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Đai ốc lục giác inox là loại đai ốc có tính ứng dụng rộng rãi nhất trong các loại đai ốc. Tuy nhiên, nói về đai ốc lục giác inox chúng ta lại phải liệt kê ra nhiều loại khác nhau. Để hiểu hết về những loại đai ốc inox lục giác chúng ta hãy cùng tham khảo thêm bài viết dưới đây.

>> Tham khảo bu lông inox

Đai ốc lục giác inox 304

Ốc lục giác inox là gì?

Đai ốc làm từ inox có hình dạng đầu ốc là hình lục giác có lỗ được tiện ren theo hệ ren mét được gọi là ốc lục giác inox. Loại ốc này sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 934 và tương thích với bu lông inox hay thanh ren,…

Công dụng của ốc inox là vật sử dụng chung với bu lông inox để kẹp chặt hai hoặc nhiều chi tiết với nhau tạo thành khối liên kết bền vững.

Hiện nay, tại cơ khí Việt Hàn có các loại đai ốc được sản xuất từ inox 201, inox 304, inox 316,…

Mỗi loại vật liệu sẽ có được cơ tính riêng, người ta sẽ sử dụng loại vật liệu tương ứng khi sử dụng bu lông inox khác. Ví dụ như khi sử dụng bu lông, thanh ren từ inox 201 thì cũng sẽ dùng ốc lục giác từ inox 201 để tương thích về độ chịu lực, chịu nhiệt để đảm bảo sự liên kết được bền bỉ hơn, kéo dài tuổi thọ cho công trình, thiết bị.

Các loại đai ốc lục giác inox hay được sử dụng

Xét trên phương diện đơn giản nhất của ốc inox, một đai ốc là một mẫu kim loại nhỏ được tạo hình bên ngoài để dễ dàng cầm, nắm, bắt được tiện ren trong một lỗ xuyên qua trung tâm. 

Hiện nay, có rất nhiều loại đai ốc lục giác được sản xuất ra với cấu tạo khác nhau, công dụng khác nhau. 

Đai ốc 6 cạnh

Đai ốc lục giác hay còn gọi là đai ốc sáu cạnh có cấu tạo hình lục giác đơn giản bề ngoài. tác dụng chính của nó là có thể được giữ hoặc xoay bằng theo tiêu chuẩn bắt ren.

Độ dày của đai ốc thường bằng kích thước bên ngoài của ren cho phép bu lông mở rộng một nửa độ dày qua phần cuối của đai ốc.

Đai ốc lục giác dài

Khác với đai ốc 6 cạnh loại này có độ dày lớn hơn loại đai ốc 6 cạnh. Chính vì vậy và khả năng kết nối giữa 2 chi tiết của loại đai ốc này tốt hơn.

Ốc lục giác mũ

Đai ốc mũ còn được gọi là ‘hạt óc chó’, cũng tương tự như các ốc lục giác hở, nhưng chúng có một cái mũ để che ren hở của bu lông.

Ốc mũ inox này thường được sử dụng trong các khu vực hở để cải tạo thẩm mỹ cũng như để ngăn chặn chúng ta bị cắt/bị tổn thương bởi các ren sắc

Ốc tai hồng

Ốc tai hồng, ốc hai cánh “Wing Nuts” là loại ốc được thiết kế để thắt chặt mà không cần sử dụng dụng cụ siết đai ốc.Nó có hai tai rộng, phẳng hoặc ‘cánh’ có thể xoay bằng cách giữ chúng giữa ngón tay cái và ngón trỏ giúp dễ gàng thi công ốc vít inox. Nếu cần thiết, chúng có thể được thắt chặt hơn hoặc nới lỏng hơn bằng kìm.

Đai ốc dạng đũa

Ốc cánh thường được sử dụng phổ biến nhất ở các vị trí mà cần tháo gỡ thường xuyên bở nó là dạng ốc inox dễ dàng tháo lắp.

Đai ốc dạng đũa “Turnbuckle Nuts” có cấu tạo tương tự như ốc lục giác dài, đầu đai đũa có một mặt ren theo hướng đối diện ở mỗi đầu, cho phép điều chỉnh chiều dài tổng thể.

Ốc khóa

Ốc khóa có công dụng chính là cố định vĩnh viễn trên bu lông. Đai khóa được chế tạo để chịu được các rung động nên chúng không thể dễ dàng tách ra.

Ốc khóa thường được sử dụng trong các bộ phận có thể bị rung hoặc xoay. Ảnh hưởng này cũng có thể được thực hiện bằng cách thắt chặt một ốc thứ hai (được gọi là ốc kẹt) qua con ốc đầu.

Vì thế đai ốc khóa inox được ứng dụng ở mọi nơi như trong ngành công nghiệp ô tô, xây dựng, nông nghiệp và nhiều hơn nữa.

Các ngành công nghiệp ô tô và máy bay đều yêu thích đai ốc khóa inox vì luôn luôn phù hợp với những vật thể, máy móc có độ rung.

Tại sao nên chọn cơ khí Việt Hàn là đơn vị cung cấp bu lông, đai ốc lục giác inox

Những lý do sau đây khiến bạn phải chọn cơ khí Việt Hàn là đơn vị cung cấp bu lông, đai ốc inox hay accs vật tư cơ khí khác:

  • Bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm là sức mạnh của chúng tôi
  • Khách hàng tại cơ khí Việt Hàn là những doanh nghiệp lớn, và 100% khách hàng đều hài lòng về dịch vụ của chúng tôi
  • Khách hàng được trải nghiệm về bu lông đai ốc lục giác inox cũng như sản phẩm vật tư khác và nắm giữ được công nghệ tốt nhất, tối đa hóa năng suất
  • Chúng tôi có đội ngũ nhân viên tận tâm với chất lượng giúp chúng tôi dễ dàng đạt được sự tín nhiệm của khách hàng

Hãy liên hệ đặt hàng ngay với chúng tôi về các loại bu lông, đai ốc lục giác  có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của quý khách.

Trên đây là thông tin về các loại ốc lục giác inox được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với những chia sẻ của cơ khí Việt Hàn, hy vọng rằng quý khách hàng có thể nắm bắt và vận dụng hợp lý vào thực tiễn của doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644