CÁC LOẠI BU LÔNG INOX LỤC GIÁC CHÌM

Bu lông inox lục giác chìm là loại bu lông không quá phổ biến như loại bu lông inox lục giác ngoài, tuy nhiên, loại bu lông này ngày nay cũng được sử dụng khá nhiều vào lắp ghép. trong bài viết này cơ khí Việt Hàn sẽ giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm bu lông inox lục giác chìm và các thông tin về sản phẩm bu lông inox lục giác chìm.

Công dụng

Bu lông inox lục giác chìm cũng có công dụng như bu lông inox lục giác ngoài, đó là để lắp xiết, ghép các chi tiết, hay cố định các kết cấu lại với nhau bằng liên kết ren.

Cấu tạo

Cấu tạo của bu lông inox lục giác chìm cũng có thể chia ra làm hai phần như bu lông inox lục giác ngoài:

 • Phần thân bu lông có hình trụ tròn, trên thân bu lông được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét, là tiêu chuẩn ren được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam và trên thế giới. Phần thân bu lông cũng được tiện ren suốt hoặc ren lửng theo tiêu chuẩn Din của Đức.
 • Phần mũ bu lông có công dụng là điểm chốt để cố định liên kết, trên mũ bu lông có các thông tin cụ thể về con bu lông đó như vật liệu sản xuất, nhà sản xuất, cấp bền của con bu lông đó, vật liệu sản xuất con bu lông đó… Không như lục giác ngoài – sử dụng cờ lê để xiết bu lông, bu lông lục giác chìm có lỗ hình lục giác, sử dụng lục lăng để xiết. Chính vì vậy, kể cả khi mã của bu lông chìm sâu bên dưới lỗ thì vẫn có thể xiết bu lông bằng lục lăng.

Phân loại

Có nhiều cách phân loại bu lông inox lục chìm, nhưng cách thông dụng nhất vẫn là căn cứ trên kiểu đầu của bu lông. Căn cứ trên kiểu đầu của bu lông có thể phân loại bu lông lục giác chìm thành một số loại như sau:

 • Bu lông lục giác chìm đầu trụ

>> Tham khảo Ubolt inox

>> Tham khảo vít inox

 • Bu lông lục giác chìm đầu tròn – đầu cầu

 • Bu lông lục giác chìm đầu bằng

Theo loại vật liệu sản xuất, có thể phân loại bu lông inox lục giác chìm thành một số loại như sau:

 • Bu lông inox 201 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ mác thép SUS 201.
 • Bu lông inox 304 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ mác thép SUS 304.
 • Bu lông inox 316 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ mác thép SUS 316.
 • Bu lông inox 316L là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ mác thép SUS 316L.
 • Bu lông inox 310 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ mác thép SUS 310.

Thông số kỹ thuật

Bu lông inox lục giác chìm cũng như các loại  bu lông khác, hiện nay được sản xuất hàng loạt, đại trà theo một tiêu chuẩn nhất định. Hiện nay trong ngành bu lông thì tiêu chuẩn Din được áp dụng nhiều nhất trong việc sản xuất và chế tạo bu lông. Với mỗi kiểu đầu của bu lông lục giác chìm thì lại có một tiêu chuẩn Din khác nhau.

 • Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ có thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn Din 912.
 • Bu lông inox lục giác chìm đầu tròn có thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn Din 7380.
 • Bu lông inox lục giác chìm đầu bằng có thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn Din 7991.

Vật liệu sản xuất

Như đã nói ở phần phân loại thì có một số mác thép không gỉ thường để sản xuất bu lông inox, dưới đây là một số mác thép đó và tính chất cơ bản của từng mác thép đó:

 • Inox 201, là loại vật liệu có tính cứng nên chịu lực tốt. Sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao nhờ vào bề mặt sáng bóng của sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học hạn chế, chính vì vậy chỉ nên sử dụng sản phẩm sản xuất từ inox 201 tại những vị trí khô ráo, ít chịu ăn mòn hóa học.
 • Inox 304, là loại vật liệu có tính cứng nên chịu lực tốt. Sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao nhờ vào bề mặt sáng bóng của sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học tốt, chính vì vậy sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 được sử dụng tại những vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên.
 • Inox 316, là loại vật liệu có tính chịu lực rất tốt, sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có cấp bền tương đương cấp bền 8.8. Sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao nhờ vào bề mặt sáng bóng của sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316 là vượt trội, sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có khả năng làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, tiếp xúc trực tiếp với nước biển.
 • Inox 316L, là loại vật liệu có tính cứng nên chịu lực tốt, chỉ kém hơn inox 316 một chút. Sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao nhờ vào bề mặt sáng bóng của sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316L được đánh giá cao hơn vật liệu inox 316. Chính vì vậy vật liệu inox 316L được sử dụng cho những công trình có yêu cầu rất cao về khả năng chống ăn mòn hóa học.
 • Inox 310, là loại vật liệu có tính rất cứng nên chịu lực rất tốt. Sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao nhờ vào bề mặt sáng bóng của sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 310 được biết đến nhờ khả năng chống ăn mòn hóa học ở nhiệt độ cao tới cả nghìn độ C, chính vì vậy gọi đây là inox chịu nhiệt. Bu lông inox 310 thường được sử dụng trong nhà máy sản xuất xi măng, công nghiệp lắp ráp lò hơi.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Địa chỉ: 100-B3 Nguyễn Cảnh Dị, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644