BULONG TAI CHUỒN INOX

Bulong tai chuồn inox là một loại bulong có cấu tạo khá đặc biệt, cũng có những công dụng khá đặc biệt. Loại sản phẩm này được sản xuất từ thép không gỉ inox. Cơ khí Việt Hàn là đơn vị chuyên sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ các sản phẩm bulong inox, đai ốc inox, ty ren inox. xích inox… các loại vật tư sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox nói chung. Trong bài viết này cơ khí Việt Hàn giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm bulong tai chuồn inox. Những thông tin được chúng tôi đề cập trong bài viết này đó là công dụng, cấu tạo của bulong tai chuồn inox. Vật liệu sản xuất, thông số kỹ thuật của bulong tai chuồn inox và những thông tin khác liên quan đến việc sử dụng và giá bulong tai chuồn inox.

Hình ảnh thực tế của bulong tai chuồn inox:

Bulong tai hồng inox | Bulong tai chuồn inox
Bulong tai hồng inox | Bulong tai chuồn inox

Công dụng

Chúng ta vẫn thường hay thấy những con bulong lắp đặt hệ thống an-ten bắt tín hiệu của vô tuyến thường dùng loại bulong khá đặc biệt, có thể sử dụng tay để xiết một cách chắc chắn. Đó là bulong tai chuồn, nhưng sản phẩm của chúng tôi đang muốn giới thiệu là bulong tai chuồn inox. Tức là sản phẩm bulong tai chuồn, sản xuất từ thép không gỉ inox.

Bulong tai chuồn inox được ứng dụng để lắp đặt nhanh những chi tiết không chịu tải trọng quá lớn. Với cấu tạo đặc biệt thì chúng ta chỉ cần lắp đặt hay xiết bằng tay là đã có thể đưa vào sử dụng.

Một số kết cấu đặc biệt, yêu cầu tính thẩm mỹ cao cũng được sử dụng bulong tai chuồn inox. Do sản phẩm này có tính thẩm mỹ cao và tiện sử dụng.

Bulong tai hồng inox | Bulong tai chuồn inox
Bulong tai hồng inox | Bulong tai chuồn inox

Cấu tạo

Cấu tạo của bulong tai chuồn inox, có phần giống cũng có phần không giống những loại bulong thông thường khác. Cấu tạo của bulong tai chuồn được mô tả chi tiết như dưới đây:

Phần thân bulong có dạng hình trụ tròn, trên thân bulong được tiện ren hệ mét – tiêu chuẩn ren sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Tất nhiên, ở một số nước khác tiêu chuẩn ren hệ inch sẽ được sử dụng nhiều hơn. Phần thân bulong tai chuồn inox so với các loại bulong thông thường khác thì không có gì khác biệt.

Bulong tai hồng inox | Bulong tai chuồn inox
Bulong tai hồng inox | Bulong tai chuồn inox

Phần mũ của bulong, thông thường thì các loại bulong có mũ lục giác ngoài hay lục giác trong. Tuy nhiên, với bulong tai chuồn thì khác, mũ bulong có cấu tạo đặc biệt hàng như hai cánh chuồn. Nhờ cấu tạo đặc biệt này mà chúng ta có thể tác động một lực xoay đủ lớn lên con bulong mà không cần dụng cụ chuyên dùng nào. Cấu tại hai cánh chuồn có dạng như đòn bẩy, đã giúp việc thi công trở bên dễ dàng hơn.

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất bulong tai chuồn inox thì là vật liệu thép không gỉ inox. Một số mác thép không gỉ thường được sử dụng đó là inox 201, inox 304 và inox 316. Dưới đây là tính chất cơ bản của từng mác thép đó, mỗi mác thép phù hợp cho những trường hợp nhất định:

  • Inox 201 là mác thép thấp nhất trong các mác thép không gỉ, có mác thép là SUS 201. Loại vật liệu inox 201 có khả năng chịu lực rất tốt, khả năng chịu lực tương đương cấp bền 10.9. Bên cạnh đó, với bề mặt sáng bóng, mang lại tính thẩm mỹ cao, vật liệu inox 201 sản xuất ra những sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, mang nhiều tính trang trí. Tuy nhiên, khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 201 là một hạn chế của loại vật liệu này. Không nên lắp sản phẩm sản xuất từ inox 201 ngoài trời, chỉ nên lắp trong nhà, nơi khô ráo để tránh ăn mòn hóa học.
  • Inox 304 là loại thép không gỉ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, mác thép là SUS 304. Mác thép SUS 304 có khả năng chống ăn mòn hóa học tốt, chính vì vậy những liên kết mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên, hay lắp đặt ngoài trời, vị trí ẩm ướt thì nên dùng sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304. Không những vậy, sản phẩm sản xuất từ mác thép SUS 304 cũng có khả năng chịu lực rất tốt, có thể tương đương cấp bền 8.8. Một điểm chung nữa của tất cả các sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox đó là có tính thẩm mỹ cao nhờ vào bề mặt sáng bóng của sản phẩm. Với khả năng làm việc tốt như vậy, cùng với giá thành hợp lý, những yếu tố đó là lý do mà vật liệu inox 304 rất được ưa chuộng sử dụng.
  • Inox 316 là loại mác thép cao, đặc biệt có mác thép là SUS 316. Vật liệu inox 316 có khả năng chống ăn mòn hóa học đặc biệt vượt trội. Những sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 316 có khả năng làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, tiếp xúc trực tiếp với nước biển. Không chỉ có vậy, những sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 316 còn có khả năng chịu lực rất tốt, có thể tương đương với khả năng chịu lực cấp bền 10.9. Tính thẩm mỹ cao là đặc điểm chung của tất cả các sản phẩm sản xuất từ inox. Tuy nhiên, vật liệu inox 316 ít được sử dụng hơn vật liệu inox 304 và inox 201 do giá thành cao. Những liên kết yêu cầu khả năng chống ăn mòn hóa học đặc biệt thì mới sử dụng đến sản phẩm sản xuất từ inox 316.

Thông số kỹ thuật

Hiện nay bulong tai chuồn inox được sử dụng rộng rãi không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đó là lý do mà sản phẩm bulong tai chuồn inox đã được sản xuất đại trà theo một tiê chuản sản xuất nhất định. Tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay đó là tiêu chuẩn Din 316 của Đức. Bảng thông số kỹ thuật tiêu chuẩn sản xuất bulong tai chuồn inox Din 316:

Bulong tai hồng inox | Bulong tai chuồn inox
TSKT Bulong tai hồng inox | Bulong tai chuồn inox

Phân loại

Căn cứ trên loại vật liệu sản xuất thì bulong tai chuồn inox được phân loại ra thành một số loại sau:

  • Bulong tai chuồn inox 201 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu SUS 201.
  • Bulong tai chuồn inox 304 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu SUS 304.
  • Bulong tai chuồn inox 316 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu SUS 316.

Giá bulong tai chuồn inox

Cũng như các loại sản phẩm vật tư khác sản xuất từ thép không gỉ inox. Giá bulong tai chuồn inox phụ thuộc vào một số yếu tố cơ bản như sau:

Yếu tố vật liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá bulong tai chuồn inox. Giá sản phẩm sản xuất từ inox 201 là rẻ nhất, sau đó đến inox 304 và đắt nhất là inox 316. Trong các laoij này thì sản phẩm sản xuất từ inox 201 và 304 là phổ biến nhất.

Yếu tố kích thước hay còn gọi là yếu tố quy cách, để cho dễ hiểu thì cùng một loại sản phẩm, cùng một loại vật liệu sản xuất. Thông thường thì sản phẩm nào có kích thước lớn hơn thì sẽ có giá cao hơn và ngược lại.

Giá bulong tai chuồn inox cũng như các loại vật tư khác được cơ khí Việt Hàn cập nhật liên tục đến quý khách hàng. Khi có yêu cầu báo giá, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến cơ khí Việt Hàn để được báo giá và tư vấn.

Kinh nghiệm mua bulong tai chuồn inox

Khi sử dụng bulong tai chuồn inox, chúng ta cần xác định một số yếu tố cơ bản sau để có thể mua được đúng sản phẩm phù hợp với yêu cầu sử dụng, cũng như nhu cầu thực tế:

Yếu tố đầu tiên đó là yếu tố vật liệu, chúng ta cần biết chúng ta sử dụng sản phẩm ở đâu, môi trường ăn mòn hóa học như thế nào, để từ đó chọn ra loại vật liệu thích hợp. Ví dụ như khi lắp đặt ngoài trời thì chúng ta nên sử dụng sản phẩm sản xuất từ inox 304 để tránh bị ăn mòn hóa học, hay gỉ sét.

Yếu tố thứ hai đó là yếu tố kích thước, chúng ta cần xác định việc lắp ghép cần loại bulong có kích thước về chiều dài là bao nhiêu, đường kính thân là bao nhiêu.

Yếu tố tiếp theo đó là xác định khối lượng công việc để từ đó xác định chính xác khối lượng vật tư cần mua để tránh việc đang thi công bị thiếu.

Mua bulong tai chuồn inox ở đâu?

Sản phẩm bulong inox tai chuồn không phải ở đâu cũng bán, chính vì vậy chúng ta nên hỏi trước khi đến mua rằng sản phẩm đó có hay không? có phải đặt hàng hay không. Tại cơ khí Việt Hàn thì thông thường sản phẩm bulong inox các loại luôn có một lượng tồn kho lớn, nhưng không chắc chắn có đủ tất cả các quy cách, kích thước. Chính vì vậy chúng tôi rất mong rằng quý khách có thể liên hệ trước khi đến mua.


Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM SẢN XUẤT VÀ XNK VIỆT HÀN

Điện thoại: 0917014816/0979293644

Email: cokhiviethan.hanoi@gmail.com / bulongviethan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ngôn ngữ khác / Language Change »
Contact Me on Zalo
0979 293 644